Châu Đăng Khoa bức xúc vụ bị ca sĩ "Người lạ ơi" tố ăn chặn, chèn ép, tiết lộ nhiều sự thật không ngờ

Tùng Ninh |

"Bạn nói tôi chiêu trò và vô đạo đức là như thế nào? Tôi chưa bắt bạn phải làm gì trái với lương tâm, cũng chưa bao giờ bắt bạn phải đi tiếp khách hay làm chuyện tồi tệ" – Châu Đăng Khoa nói.

Vừa qua, trên mạng xã hội được phen rúng động trước vụ việc ca sĩ Orange (người thể hiện bài hit Người lạ ơi) và Lyly (tác giả bài hit Anh nhà ở đâu thế) tố cáo nhạc sĩ Châu Đăng Khoa ăn chặn, chèn ép ca sĩ, lấy hết tiền cát xê.

Được biết, Châu Đăng Khoa hiện đang là một trong những nhạc sĩ trẻ hot nhất showbiz hiện nay, từng sáng tác nhiều bài hit lớn cho Hari Won, Hồ Ngọc Hà, Thu Minh… Anh từng quản lý ca sĩ Orange và Lyly.

Trước việc bị tố cáo và nhận phải nhiều chỉ trích, Châu Đăng Khoa đã đăng tải một clip dài cách đây ít giờ. Trong đó, anh rưng rưng nước mắt giải thích mọi chuyện.

Trong túi tôi lúc đó còn đúng 150 triệu, nhưng vẫn bỏ hết để làm MV Người lạ ơi cho Orange

Tôi đã từng nghĩ, tôi và Orange là một gia đình thực sự, đối xử với nhau bằng tình cảm. Tuy ở ngoài là một công ty, nhưng tôi chưa bao giờ xem Orange hay Lyly là nhân viên của mình. Họ đều là gia đình tôi, tôi coi Lyly như em gái, còn Orange như con gái mình vậy.

Châu Đăng Khoa bức xúc vụ bị ca sĩ Người lạ ơi tố ăn chặn, chèn ép, tiết lộ nhiều sự thật không ngờ - Ảnh 1.

Tôi nhớ, lần đầu tôi gặp Orange là trong một cuộc thi hát từ 2015. Lúc đó, Orange còn là học sinh cấp ba thôi, nhưng hát rất hay. Bẵng đi 3 năm, Orange tham gia một cuộc thi hát khác và cover nhạc của tôi. Tôi nhận ra Orange nên mới mời tới phòng thu của mình thu âm thử.

Sau khi thu xong, tôi thích quá nên mới buột miệng nói "Anh sẽ làm một cái gì đó cho em". Vì lời hứa đó, tôi đã dành ca khúc Người lạ ơi cho cô ấy. Dù lúc đó rất nhiều người mua ca khúc này với giá cao, nhưng tôi không bán, nhất quyết để cho Orange.

Thời điểm đó, tôi thấy Orange ít cười, cứ thu mình lại. Tôi hỏi ra mới biết do hàm răng cô ấy xấu nên không cười được. Tôi khi ấy cũng chỉ là một ca sĩ mới nổi, chưa có tiền, nhưng liều mình dẫn Orange đến một trung tâm nha khoa để làm răng.

Tôi năn nỉ trung tâm đó cho tôi được làm hình ảnh đại diện miễn phí cho họ, để Orange được làm răng.

Tôi cũng van xin anh Karik (rapper nổi tiếng), gây sức ép với anh ấy để anh ấy chịu hát cùng Orange trong bài Người lạ ơi. Lúc đi thu âm, anh Karik còn không thèm nhìn Orange cơ. Mãi đến khi hát xong, anh ấy mới bất ngờ về cô ấy.

Sau đó, tôi phải nhờ một người bạn làm MV Người lạ ơi cho Orange. Trong túi tôi lúc đó còn đúng 150 triệu, nhưng vẫn bỏ hết để làm. Tôi còn không có tiền để mời stylist nên đích thân mình phải ra tay, dắt Orange đi cắt tóc, mua quần áo, giày dép.

Lúc ấy, Orange nhìn xù xì, toàn mặc đồ cũ, đáng thương lắm. Tôi phải lo cho cô ấy từng cái áo, rồi trèo đèo lội suối để làm MV. Tôi không ngờ MV đó lại hot đến như thế, khiến Orange có show để hát ngay sau đó.

Châu Đăng Khoa bức xúc vụ bị ca sĩ Người lạ ơi tố ăn chặn, chèn ép, tiết lộ nhiều sự thật không ngờ - Ảnh 3.

Châu Đăng Khoa và Orange

Tôi thề là trong suốt 1 năm, tôi không nhận 1 đồng cát xê nào của Orange

Tôi bắt đầu dắt Orange đi những show đầu tiên. Thấy Orange vừa cất giọng lên đã được khán giả yêu thích, tôi đứng sau cánh gà bật khóc. Tôi vui và tự hào khủng khiếp.

Về nhà, Orange bảo tôi: "Em sẽ không bao giờ quên ơn anh đâu vì trên đời này chỉ có mình anh đối xử tốt với em như vậy. Chỉ có mình anh tin tưởng và cho em cơ hội. Em từng tham gia nhiều cuộc thi nhưng người ta còn không thèm nhìn em".

Rồi đến ba mẹ Orange cũng dặn "con phải biết ơn anh Châu Đăng Khoa".

Đọc được những lời đó, tôi tự thấy mình phải có trách nhiệm với cô ấy. Tôi tự nhủ sẽ không bao giờ bỏ rơi Orange.

Nói thật, từ trước đến giờ, tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ làm quản lý ca sĩ hay mở công ty vì tôi đang sống rất tốt với việc sáng tác và đi hát.

Chính vì thế nên sau khi Người lạ ơi thành công và Orange bắt đầu có nhiều show, tôi đã gửi cô ấy sang cho quản lý của mình là anh Vinh quản lý hộ. Tôi thề là trong suốt 1 năm sau đó, tôi không nhận 1 đồng cát xê nào của Orange. Tôi cho Orange cầm toàn bộ tiền cát xê vì không bao giờ nghĩ sẽ làm quản lý cho cô ấy.

Nhiều người thấy vậy mới hỏi tôi "Em làm cho nó như thế, em có được gì không?". Nhưng tôi nói là không cần gì cả vì tôi muốn làm thế.

Châu Đăng Khoa bức xúc vụ bị ca sĩ Người lạ ơi tố ăn chặn, chèn ép, tiết lộ nhiều sự thật không ngờ - Ảnh 4.

Sau thành công đó, có rất nhiều nơi muốn Orange về đầu quân cho họ. Tôi biết được và bảo cô ấy: "Em thấy ở đâu tốt hơn thì em cứ đi".

Orange đáp: "Em không muốn đi đâu hết, chỉ muốn ở với anh thôi. Em biết không ai trên đời này thương em, đối xử với em tốt hơn anh". Vì câu nói đó nên tôi mới quyết định lập công ty.

Mang danh là công ty, nhưng tôi chỉ có vài người, tôi phải nhờ gia đình mình giúp đỡ.

Sau khi lập công ty, tôi phải tự bỏ hết tiền túi để lo cho Orange và nguyên một ekip đi Hàn Quốc diễn, từ tiền vé máy bay tới tiền ăn ở, đi lại.

Sau đó một thời gian, Orange được đại diện cho Việt Nam sang Hong Kong thi đấu giải Hong Kong Asian – Pop Music Festival 2019, cùng với Bùi Lan Hương và Suni Hạ Linh.

Dù có nhiều đối thủ, nhưng tôi vẫn quyết tâm giành giải thưởng về cho Orange, nên vất vả làm rất nhiều thứ. Tôi nhớ ngay trước hôm biểu diễn, Orange còn gặp "đèn đỏ", đau bụng quằn quại. Tôi phải chạy đôn đáo đi mua túi chườm nóng, rồi mua cả "cái đó" cho cô ấy.

Tôi lo lắng lắm. Đến khi Orange được giải, tôi hạnh phúc và tự hào vô cùng. Cả hai anh em tôi đứng ôm nhau khóc.

Châu Đăng Khoa bức xúc vụ bị ca sĩ Người lạ ơi tố ăn chặn, chèn ép, tiết lộ nhiều sự thật không ngờ - Ảnh 5.

Tôi chưa bắt bạn phải làm gì trái với lương tâm, cũng chưa bao giờ bắt bạn phải đi tiếp khách hay làm chuyện tồi tệ

Trở về Việt Nam, tôi quyết định làm tiếp MV Tình nhân ơi cho Orange. Vì áp lực từ sản phẩm trước là Người lạ ơi rất lớn nên tôi phải chấp nhận tạo scandal cho chính mình để mọi người chú ý tới Orange. Đó chính là lí do tôi cà khịa Vũ Cát Tường thời điểm đó.

Mọi người nên biết, trước đó hình ảnh của tôi rất sạch và đẹp, được lòng người hâm mộ lẫn giới chuyên môn. Tôi chẳng dại gì đi bôi tro trát trấu nên mặt mình như thế vì chẳng được gì cho mình. Nhưng tôi vẫn chấp nhận làm để gây tiếng vang cho Orange.

Bây giờ, tôi thừa nhận mình sai vì đã quá nông cạn. Nó gây ảnh hưởng tới tôi rất nhiều. Sau vụ đó, tôi mất nhiều hơn được. Nếu không nghĩ cho Orange, tôi không bao giờ làm chuyện đó.

Từ chuyện này, tôi muốn hỏi lại Orange: "Bạn nói tôi chiêu trò và vô đạo đức là như thế nào? Tôi chưa bắt bạn phải làm gì trái với lương tâm, cũng chưa bao giờ bắt bạn phải đi tiếp khách hay làm chuyện tồi tệ. Tất cả mọi thứ đều do tôi gánh vác hết".

Châu Đăng Khoa bức xúc vụ bị ca sĩ Người lạ ơi tố ăn chặn, chèn ép, tiết lộ nhiều sự thật không ngờ - Ảnh 6.

Tôi chỉ xin được tài trợ có 250 triệu, còn hơn 1 tỷ tôi phải tự bỏ ra hết. Không đợi 1 năm thì tôi tiết kiệm tiền kiểu gì?

Orange nói tôi không cho hoạt động gì trong suốt 1 năm là không đúng. Có nhiều lí do dẫn đến việc này trong đó có cả từ phía Orange và ekip.

Với lại, chuyện 1 năm không ra sản phẩm trong showbiz là bình thường. Tôi muốn đã làm là phải đầu tư, chuẩn bị, làm đến nơi đến chốn, nên mới đợi 1 năm mới ra MV Chân ái cho Orange.

Tôi cũng muốn ra sản phẩm lắm chứ, không ra thì lấy đâu ra tiền mà sống. Nhưng đâu phải mình tôi muốn mà được, còn phải xem lịch của ekip họ thế nào. Hơn nữa, tôi phải dành thời gian tiết kiệm tiền. Tôi chỉ xin được tài trợ có 250 triệu, còn hơn 1 tỷ tôi phải tự bỏ ra hết. Không đợi 1 năm thì tôi tiết kiệm tiền kiểu gì?

Suốt 1 năm đó, tôi phải viết nhạc đem đi bán, rồi làm cái nọ cái kia để có tiền làm MV cho Orange. Không chỉ riêng MV Chân ái này, tôi còn dành tiền để làm nhiều dự án khác cho Orange, nhưng bây giờ thì tan tành hết rồi.

Tôi cũng là nghệ sĩ, nên không có chuyện muốn nghệ sĩ của mình lụi bại. Tôi luôn muốn họ phải thành công. Nói thật, tôi không ăn được một đồng nào từ tiền cát xê, bán bài hát của Orange hay Lyly. Bạn làm ra tiền thì bạn hưởng, sao lại trách tôi?

Châu Đăng Khoa bức xúc vụ bị ca sĩ Người lạ ơi tố ăn chặn, chèn ép, tiết lộ nhiều sự thật không ngờ - Ảnh 7.

Bạn Lyly trách tôi không cho bạn ấy hát Anh nhà ở đâu thế. Nhưng tôi chỉ góp ý là bài đó không hợp với bạn, nên bán đi lấy tiền mà tiêu. Bạn bán đi rồi có bao tiền bạn hưởng, tôi ăn được của bạn đồng nào mà quay ra trách tôi?

Đấy, tất cả mọi chuyện là như vậy. Tôi không làm điều gì sai trái hết. Đêm nào tôi cũng nằm suy nghĩ về những chuyện vừa qua, xem mình sai ở đâu. Tôi sai vì quá tin người. Sau chuyện này, tôi sẽ thay đổi bản thân mình và học cách đặt niềm tin đúng người, đúng chỗ hơn.

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên