Chàng trai khiến dân mạng dậy sóng vì câu hỏi: ‘Tình yêu 7 năm và tình yêu sét đánh - không biết chọn bên nào’

Thanh Minh |

Một tình huống thường gặp trong tình yêu, mà không ai cũng có thể tự giải đáp toàn vẹn.

Những mối tình lâu năm đôi khi khiến người trong cuộc cảm thấy nhạt nhòa, chán nản. Lúc ấy, chỉ cần một ”cơn gió lạ” là có thể đủ khiến một trong hai lung lay tình cảm, và những năm tháng dài đằng đẵng vừa qua cũng không thể ngăn cản một cuộc chia tay trong lặng thầm, đau đớn. Có lẽ vì vậy mà hầu hết, những ai yêu nhau lâu đều rất dễ tan vỡ.

Nhưng tan vỡ là do cảm xúc phai nhạt, hay do người thứ 3? Nếu do người thứ 3, chúng ta phải làm gì? Câu chuyện ”Tình yêu 7 năm và tình yêu sét đánh - mình không biết chọn bên nào” của chàng trai dưới đây đang khiến cư dân mạng dậy sóng.

Chàng trai khiến dân mạng dậy sóng vì câu hỏi: ‘Tình yêu 7 năm và tình yêu sét đánh - không biết chọn bên nào’  - Ảnh 1.

‘Tình yêu 7 năm và tình yêu sét đánh - không biết chọn bên nào’?

‘Trích nguyên văn câu chuyện như sau:

Mình là nam 28 tuổi. Mình đang có một tình yêu 7 năm 8 tháng với mối tình đầu của mình (mình gọi là A). Các bạn yêu lâu đều biết tình yêu lâu ngày dẽ dần chán, bọn mình ở bên nhau như một thói quen, hàng tuần gặp nhau cũng không biết nói gì làm gì. Gọi điện cũng chỉ hỏi mấy câu lặp đi lặp lại.

Thời gian này mình quen một bé làm cùng tòa nhà công ty. Bé xinh và rất thu hút, lại còn chủ động tán mình. Lúc đầu mình cũng xã giao bình thường, hơi xao xuyến vì được gái xinh thích. Nhưng dần dần mình cũng rung động, chủ động rủ bé đi ăn đi uống nước. 

Mình nhận ra bé có nhiều tính cách rất tốt phù hợp với mình, biết cách ăn mặc trong khi A vốn không xinh lại còn không biết làm đẹp, mình đã nhắc nhiều nhưng A không thay đổi mấy.

A còn không biết chia sẻ với mình những khó khăn trong công việc và cuộc sống, nhiều lúc cuối tuần gặp nhau mình đang gặp khó khăn cô ấy cũng hỏi qua loa vài câu rồi nói sang chuyện khác, mình thức đêm hôm làm báo cáo với kế hoạch cô ấy cũng nói thế anh làm đi em ngủ trước, A cũng không bao giờ động viên hay khích lệ mình trong cuộc sống.

Thời gian mình và A nói chuyện càng ít đi, mình nói chuyện với bé ấy càng nhiều thêm.

Giờ nói chuyện và gặp gỡ A khiến mình thấy như nghĩa vụ, còn gặp bé lại khiến mình thoải mái vui vẻ, bé khiến mình thể hiện được tính đàn ông, được chăm sóc và quan tâm.

Giờ mình rất rối trí. Tiếp tục với A thì mình không còn tình cảm, mà chia tay thì chúng mình ở bên nhau gần 8 năm rồi. Gia đình bạn bè đều biết hết và cũng đã dự định sang năm cưới. A cũng ở cạnh mình từ hồi tay trắng nên giờ bỏ A thì như mình bội bạc, nhưng ở bên nhau lại không còn hứng thú và tình yêu

Vậy mình nên thế nào??. Mong các bạn cho mình lời khuyên”.

Chàng trai khiến dân mạng dậy sóng vì câu hỏi: ‘Tình yêu 7 năm và tình yêu sét đánh - không biết chọn bên nào’  - Ảnh 2.

Topic này ngay lập tức nhận được hàng trăm bình luận, mà đa số đều là ”gạch đá” cho nhân vật chính.

”Lúc yên bình, người ta thường quên đi ai đã nắm tay mình trong cơn giông bão.. Mình nghĩ câu nói này nên dành cho bạn. Không ai cấm bạn có người mới, nhưng không phải là đi so sánh người mới người cũ như thế. Lúc mới yêu ai chẳng nhiệt tình, tốt đẹp… 

Thử sau này anh và bé kia quen nhau 7,8 năm thì còn mặn nồng như thế không, hay lại tiếp tục vòng xoay cũ?” - bạn nữ Phương Liên gay gắt.

Nickname Thu Uyên cho lời khuyên rất dài:  ”Anh cũng từng yêu chị ấy như thế, cũng từng nhận ra chị ấy có nhiều tính cách rất tốt phù hợp với bản thân. Thực ra chị với anh có thể hiểu nhau nhiều như thế nào, hợp nhau rất nhiều mặt mới có thể bên nhau lâu như vậy. Anh có nghĩ chị ấy ra ngoài, cũng sẽ gặp được những người đàn ông hơn anh không? 

Bây giờ ra ngoài gặp một cô bé xinh tươi hiểu chuyện đã cho là định mệnh, duyên số… nhưng anh có dám chắc rằng, sau này anh với cô bé ấy một đôi, một ngày nào đó anh cũng cảm thấy cô ấy không còn khiến anh yêu thương như ban đầu nữa, anh lại rung động với những cái mới? 

Anh ạ, có những thứ bây giờ anh cho là không còn cần thiết nữa, nhưng rồi một ngày anh sẽ nhận ra bản thân đã đánh mất rất nhiều, khi ấy có hối cũng không kịp. 

Em sẽ không khuyên anh nên bỏ chị ấy, vì chị ấy là người đã hi sinh 8 năm tuổi xuân ở bên anh chứ không phải cô gái kia, chị ấy chẳng đáng chịu thiệt thòi đau đớn nhìn hai người hạnh phúc, anh hãy nghĩ những năm tháng anh chị bên nhau, vì sao mà đến với nhau, chứ đừng vì những cái mới mẻ bên ngoài mà đánh mất đi thứ cần trân quý”.

Chàng trai khiến dân mạng dậy sóng vì câu hỏi: ‘Tình yêu 7 năm và tình yêu sét đánh - không biết chọn bên nào’  - Ảnh 3.

Nhưng cũng có người đứng ở giữa mà đánh giá công tâm câu chuyện, như ý kiến nhận được rất nhiều like dưới đây của bạn Phương Anh:

”Trong chuyện tình cảm, mình quan niệm nếu hết duyên thì dứt tình, như thế cả hai bên đều thanh thản, đừng vì trách nhiệm hay cảm giác tội lỗi mà bó buộc đời mình với đời người kia, về lâu về dài chỉ sinh đau khổ. 

Bây giờ bạn với A chưa cưới nhau nhưng bạn đã chẳng còn tình cảm với A nữa, nếu bạn cứ tiếp tục mối quan hệ này, thậm chí kết hôn với A, một khả năng rất xấu có thể xảy ra về sau là bạn sẽ đi ngoại tình và trở thành một thằng khốn nạn thật sự. 

Nhiều người lấy nhau vì tình yêu mà còn phản bội cắm sừng nhau đầy ra đấy, huống chi lấy nhau mà tình đã cạn rồi….

Vậy nên mình khuyên bạn hãy chia tay chị A đó, thật sự, vì bạn và vì chính chị ấy. Nếu bạn cố chấp tiếp tục mối quan hệ này, về phía bạn, bạn có thể cảm thấy bớt tội lỗi về việc vứt bỏ người con gái từng gắn bó với mình 8 năm, nhưng bạn đang lừa dối tình cảm của A, bạn đang thương hại A, và về lâu về dài, bạn có thể sẽ ngoại tình… 

Còn về phía A, mình không nghĩ chị ấy sẽ vui vẻ khi gắn đời mình với một người đàn ông không còn tình cảm với mình nữa. 

Và dựa theo những gì bạn kể về chị A, mình cũng đang tự hỏi liệu tình cảm chị ấy dành cho bạn còn bao nhiêu, hay chính chị ấy cũng đang cố chấp níu kéo một mối quan hệ dù tình cảm trong lòng chẳng còn bao nhiêu, vì cách chị ấy đối xử không khiến mình cảm thấy được tình yêu dành cho bạn…

Tuy nhiên, mình cảm thấy bạn quá dễ dàng phủi tay cho một cuộc tình. Thật sự. Bạn phủ nhận hoàn toàn quá khứ của bạn và A. Cách bạn miêu tả về A khiến mình cảm thấy bạn đã hoàn toàn bị người mới che mờ mắt và bạn không còn nhớ gì đến những năm tháng cũ bạn từng trải qua với A. 

Bạn phũ phàng quá, thật sự. Không ai bắt bạn sống trong quá khứ, cố chấp gìn giữ kỉ niệm, nhưng bạn có thể vô tình mà phủ nhận tất cả 8 năm của hai người chỉ trong chớp mắt thế ư? Bạn có thể hết tình với A, nhưng hãy tôn trọng A….

Kết lại, mình chỉ muốn nói rằng, hôn nhân là chuyện cả đời. Chấp nhận vì cái lâu dài chứ đừng vì cái trước mắt. Đừng lấy một người chỉ vì thương hại. Đừng làm khổ đời của một người chỉ vì cảm giác tội lỗi. 

Dũng cảm từ bỏ người mình không còn yêu và đến với người bạn yêu, như vậy bạn không làm khổ một người con gái, cũng không phụ người con gái mình thật sự yêu thương. Đấy mới là người đàn ông thực thụ”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại