1. Thịt kho măng
Nguyên liệu:
1 cây măng tươi nhỏ
300g thịt ba chỉ
20g đường phèn hoặc đường trắng
45ml nước tương
Hạt tiêu, hoa hồi, gừng, tỏi.
Cách làm:
Măng sơ chế sạch rồi thái khối sau đó cho vào nồi nước nóng, thêm chút muối vào luộc khoảng 5 phút thì trút ra, rửa sạch lại, để ráo.
Thịt lợn rửa sạch cho vào nồi, thêm hành lá và vài lát gừng vào cùng lượng nước ngập mặt. Luộc cho đến khi thịt chín, có thể dùng đũa để chọc qua. Thịt sau khi luộc thì thái thành miếng vuông vừa ăn. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho đường vào đun tan chảy đến khi đường chuyển màu thì đổ thịt vào đảo đều cho thịt bám màu.
Thêm lượng nước xâm xấp mặt vào chảo thịt, thêm vài lát gừng, nước tương, ớt, hoa hồi vào đun sôi ở lửa nhỏ khoảng 20 phút cho đến khi thịt chín mềm thì thêm măng vào đun thêm 15 phút nữa là được.
Thành phẩm:
Thịt kho là món ăn vô cùng dễ thực hiện và quen thuộc. Thay vì làm món thịt kho tàu, thịt kho trứng quen thuộc thì bữa nay bạn cũng có thể đổi vị cho thực đơn cơm tối với món thịt kho măng ngon miệng này.
2. Canh đậu phụ nấu cải thảo
Nguyên liệu:
1 cây cải thảo nhỏ
1 miếng đậu phụ
10g tép khô
Một ít muối
Cách làm:
Tép khô rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 10 phút cho mềm. Đậu phụ thái miếng rồi ngâm trong nước khoảng 2 phút thì vớt ra.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tép khô vào xào thơm sau đó đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi.
Thêm đậu phụ vào đun sôi trở lại. Cải thảo sơ chế sạch rồi thái khúc. Cho cải thảo vào đậu phụ rồi đun sôi ở lửa nhỏ khoảng 20 phút. Cuối cùng nêm thêm chút muối, hạt tiêu cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Canh đậu phụ nấu cải thảo là một món canh thanh đạm, ngọt ngon cung cấp nhiều chất xơ và vitamin, giúp thanh lọc và giải độc cho cơ thể bạn.
Chúc bạn có một bữa tối ngon miệng bên gia đình thân yêu!