CH Czech: Người đàn ông mang xe tăng T-34, pháo tự hành đến gặp cảnh sát

Đăng Nguyễn |

Các sỹ quan cảnh sát ở CH Czech đã hết sức bất ngờ khi một người địa phương đem xe tăng T-34 màu hồng và một xe pháo tự hành đến giao nộp trong chương trình ân xá vũ khí.

Chiếc T-34 người đàn ông mang đến đồn cảnh sát.

Chiếc T-34 người đàn ông mang đến đồn cảnh sát.

Chương trình ân xá vũ khí được CH Czech khởi động từ cuối tháng 1 và sẽ kéo dài đến hết tháng 7. Các vũ khí mà người dân sở hữu sẽ được hợp pháp hoá mà không cần giấy tờ chứng minh, với điều kiện là các vũ khí này không được sử dụng cho các hành động phạm pháp.

Ở thời điểm mới bắt đầu chương trình, cảnh sát CH Czech làm video sử dụng một xe tăng để ví dụ về việc người dân cần thông báo với chính quyền về các loại vũ khí mà họ sở hữu.

Video cảnh sát CH Czech quảng bá về chương trình ân xá vũ khí.

Nhưng không ai ngờ rằng có người sẵn sàng giao nộp một chiếc xe tăng thực sự.

Một người đàn ông sống ở vùng Hradec Kralove nói ông ta sở hữu một xe tăng T-34 và một pháo tự hành SD-100.

Cả hai khí tài bọc thép này đều được sản xuất ở CH Czech theo thiết kế của Liên Xô.

Người đàn ông cho biết ông ta giữ hai xe bọc thép với mục đích sưu tập từ những năm 1990. Người đàn ông tin rằng mình được phép sở hữu xe tăng và pháo tự hành, nhưng không rõ các phương tiện này đã được vô hiệu hoá hệ thống vũ khí hay chưa.

Sau khi kiểm tra, cảnh sát nhận thấy pháo chính của xe tăng hoàn toàn vô hại, nhưng nói rằng người đàn ông vẫn cần sửa lại một số thứ trong xe tăng cho đúng với quy định hiện hành.

CH Czech: Người đàn ông mang xe tăng T-34, pháo tự hành đến gặp cảnh sát - Ảnh 3.

Pháo tự hành SD-100.

Cảnh sát CH Czech cho biết người đàn ông vẫn có thể giữ lại xe tăng nếu muốn. Không rõ vì sao chiếc xe tăng lại được sơn màu hồng.

T-34 là mẫu xe tăng cỡ trung xuất hiện từ thời Liên Xô. Đây là một trong những vũ khí biểu tượng trong Thế chiến 2, đóng vai trò quan trọng giúp Liên Xô đánh bại phát xít Đức.

T-34 sở hữu hoả lực và giáp dày vượt trội so với các xe tăng Đức. Phiên bản T-34-85 mà người đàn ông sở hữu là bản nâng cấp từ năm 1944. Xe tăng nặng khoảng 25 tấn.

Trong khi đó, pháo tự hành SD-100 được CH Czech sản xuất theo giấy phép từ những năm 1950. Mẫu pháo tự hành này sử dụng cỡ nòng 100mm, được Liên Xô đưa vào sử dụng từ năm 1944.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại