CDC Bình Phước chưa tiết lộ quà biếu từ Việt Á là tiền hay hiện vật

Hương Chi |

Chiều 3/1, ông Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước (CDC Bình Phước), thừa nhận với phóng viên Tiền Phong, kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại địa phương, đơn vị có thực hiện hợp đồng mua kit xét nghiệm của Công ty Việt Á.

CDC Bình Phước. Ảnh: H.C

CDC Bình Phước. Ảnh: H.C

“Tôi không có bất kỳ thỏa thuận hoặc cam kết nào, cũng không ăn chia phần trăm hoa hồng trong việc mua kit xét nghiệm của Việt Á”, ông Sáu nói. Đầu tháng 12/2021, phía Việt Á có tặng quà , việc này có báo cáo với tổ chức.

Theo ông Sáu, đó chỉ là quà đơn thuần nhưng sau khi Việt Á xảy ra lùm xùm, ông thấy nên trả lại. Tuy nhiên, ông Sáu chưa tiết lộ bên trong hộp quà là tiền hay hiện vật. Ông Quách Ái Đức, Giám đốc Sở Y tế Bình Phước, cho biết, ngày 4/1, phía Sở phối hợp UBND tỉnh ghi nhận việc trả lại quà của ông Sáu với Công ty Việt Á.

Đợt dịch COVID-19 lần thứ tư, CDC Bình Phước được giao mua kit xét nghiệm và đơn vị này đã chọn Công ty Việt Á cung cấp.

Từ tháng 5/2021, Bình Phước 3 lần hợp đồng mua kit xét nghiệm và bộ tách chiết của Công ty Việt Á với tổng kinh phí hơn 41,5 tỷ đồng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại