Cầu treo gần 5 tỷ đồng vừa bàn giao đã thủng lỗ chỗ

PHƯƠNG THẢO |

Cầu treo Noh Prông (huyện Krông Bông, Đắk Lắk) vừa đưa vào sử dụng được vài tháng thì đã hư hỏng, xuất hiện nhiều lỗ thủng gây mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Gần đây, người dân xã Hòa Phong, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk phản ảnh việc cầu treo Noh Prông trên địa bàn vừa đưa vào sử dụng năm 2017 nhưng đã xuống cấp nghiêm trọng.

Cầu treo gần 5 tỷ đồng vừa bàn giao đã thủng lỗ chỗ - Ảnh 1.

Ván gỗ trên mặt cầu bị bung tạo nhiều lỗ thủng to khiến người lưu thông sợ hãi.

Theo tìm hiểu của PV, cầu treo Noh Prông được thi công từ năm 2011 với chiều dài khoảng 100m bắc qua sông Krông Bông, nối liền tuyến đường từ trung tâm xã Hòa Phong đến hai thôn Ea Khiêm và Noh Prông.

Đầu năm 2017, cầu treo Noh Prông được đưa vào sử dụng. Nhưng vài tháng sau, nhiều chỗ gỗ đã mục, nẹp sắt bung, phần mặt cầu được thiết kế bằng gỗ đã hư hỏng nặng.

Anh N.V.H (trú thôn Ea Khiêm) cho biết, cây cầu mới đưa vào sử dụng nhưng nhiều người qua lại rất sợ vì không biết rơi xuống sông lúc nào.

"Hàng ngày, xe qua lại trên cầu rất nhiều và có thể người dân chở vật nặng thường xuyên đi lại trên bờ mặt gỗ tạp nên dẫn đến bị bung, tạo ra nhiều lỗ thủng", ảnh H. nói.

Trả lời PV, một lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Krông Bông (Đắk Lắk) cho biết, cầu treo Noh Prông bị xuống cấp khi vừa đưa vào sử dụng là do một số đối tượng đã phá dỡ thanh sắt ngang cầu để chở quá tải trọng.

Cầu treo Noh Prông là công trình nằm trong Dự án sắp xếp ổn định dân di cư tự do, với tổng mức đầu tư 4,6 tỷ đồng.

Được biết, thời gian tới, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Krông Bông cùng đơn vị thi công là Công ty Điền Nguyên sẽ tập trung vật liệu sửa chữa cây cầu này .

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại