"Cậu cả" nhà cà phê Trung Nguyên: Sinh năm 2000, sống kín tiếng, là người đàn ông ấm áp, được bố Vũ gửi gắm khát vọng đặc biệt

Lân La |

Tuy không còn đồng hành cùng nhau nhưng có lẽ ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo rất tự hào về cậu con trai lớn!

Trong sự kiện công bố Kỷ lục Thế giới cho Cà phê Robusta Việt Nam do bà Lê Hoàng Diệp Thảo tổ chức, hai người con trai lớn Đặng Lê Trung Nguyên và Đặng Lê Bình Nguyên bất ngờ lộ diện. Đây là lần đầu tiên các con của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo xuất hiện công khai sau những phiên tòa tranh chấp tài sản 7.900 tỷ đồng của bố mẹ.

Riêng về "cậu cả" Trung Nguyên, theo như bà Lê Hoàng Diệp Thảo, năm nay con trai lớn đã 22 tuổi. Trong thời gian 2 bố mẹ đang giải quyết li hôn, Trung Nguyên đang học tập tại nước ngoài và chỉ "xuất hiện" thông qua những lời chia sẻ của mẹ vì ông Vũ không muốn làm ảnh hưởng tới cuộc sống của các con.

Cậu cả nhà cà phê Trung Nguyên: Sinh năm 2000, sống kín tiếng, là người đàn ông ấm áp, được bố Vũ gửi gắm khát vọng đặc biệt - Ảnh 1.

Cái tên Trung Nguyên được bố Vũ gửi gắm khát vọng đặc biệt hơn cả. Trong một bài phỏng vấn, ông từng lí giải: Trung Nguyên là trung phần, là miền trung Tây Nguyên, là cao nguyên. Hơn nữa, trung nguyên chính là trung tâm của Trung Quốc trong truyện kiếm hiệp ngày trước. Người chiếm được nó sẽ trở thành bá chủ thiên hạ. "Tôi muốn là bá chủ thế giới nên đặt tên Trung Nguyên. Chỉ đơn giản vậy thôi", ông Đặng Lê Nguyên Vũ giãi bày.

Vào tháng 3/2020, khi tình hình bệnh dịch Covid-19 ở Việt Nam đang diễn ra khá căng thẳng, Trung Nguyên đã có một hành động vô cùng ấm áp. Cậu đã dùng số tiền tiết kiệm 80 triệu đồng mua cafe để biếu tặng các y bác sĩ, các đơn vị đang ngày đêm phòng chống dịch Covid-19 coi như là một lời cảm ơn thay cho những người dân. Bà Lê Hoàng Diệp Thảo vô cùng xúc động về hành động của con trai.

Cậu cả nhà cà phê Trung Nguyên: Sinh năm 2000, sống kín tiếng, là người đàn ông ấm áp, được bố Vũ gửi gắm khát vọng đặc biệt - Ảnh 2.

Bà hạnh phúc chia sẻ:

"Khi mọi hành động làm từ trái tim rất tự nhiên, thật rộng lớn thì tầm nhìn cũng sẽ rất rộng lớn.

Đó là điều rất cần thiết của tố chất lãnh đạo.

Tối qua mẹ bồi hồi rơi nước mắt khi biết "bí mật" mà con trai cả của mẹ - Đặng Lê Trung Nguyên vừa chia sẻ với cậu của con. Con đã "tự ý" trích số tiền 4.000 USD (hơn 80 triệu) mà con vất vả dành dụm mới có được để nhờ cậu Trình mua khẩu trang, mua cà phê của mẹ mang đi tặng các y bác sỹ, các đơn vị đang ngày đêm cứu sống bệnh nhân trong đại dịch Covid- 19 tại Việt Nam – quê hương của con.

Từ đáy tim, người làm mẹ còn hạnh phúc nào hơn khi biết con trai mình nay đã biết chia sẻ với đồng loại một cách tự nhiên như vậy. Việc làm của con nhỏ bé với xã hội nhưng với mẹ đó là điều mang ý nghĩa lớn lao. Bởi, khi biết yêu thương thực sự, con trai của mẹ đã TRƯỞNG THÀNH.

Có thể mẹ đã nhiều nghiêm khắc với con nhưng đó là để con hoàn thiện, trở thành con người có ý thức trách nhiệm với chính bản thân, gia đình và xã hội. Nếu sau này nối nghiệp làm lãnh đạo, chịu trách nhiệm dẫn đầu thì điều mà con phải thấm nhuần, phải ghi dấu đầu tiên là biết yêu thương, vì khi con biết yêu thương thì tầm nhìn của con sẽ rộng lớn!

Mẹ tự hào về con – Đặng Lê Trung Nguyên."

Cậu cả nhà cà phê Trung Nguyên: Sinh năm 2000, sống kín tiếng, là người đàn ông ấm áp, được bố Vũ gửi gắm khát vọng đặc biệt - Ảnh 3.

Hạnh phúc vì hành động trưởng thành của con trai, bà Lê Hoàng Diệp Thảo không ngừng tự hào: "Tôi tin cuộc sống là những tấm gương, và giờ phút này tôi vẫn luôn nỗ lực để các con tự hào về tôi như tôi luôn tự hào về 4 đứa. Tôi vui vì các con không phải chỉ là "bản sao" của bố mẹ, các con có kiến thức và còn có cả nhận thức trách nhiệm xã hội sớm."

Cũng trong cuộc trò chuyện mới đây cùng Doanh nghiệp & tiếp thị, bà Thảo đã tiết lộ phương pháp giáo dục các con. Bản thân bà đã có một lộ trình để các con trưởng thành lên: "Quá 18 tuổi thì nên nghĩ đến con đường đi đến sự nghiệp và đặc biệt, đối với đàn ông lại càng cần. Con của tôi đã được tạo ý thức từ rất sớm, vì nếu không làm bây giờ thì sau này sẽ muộn.

Con của tôi rất thích và sẵn sàng tham gia vì các con đã hiểu việc của gia đình. Các cháu rất yêu mẹ, không muốn mẹ vất vả, nên muốn chia sẻ công việc với tôi. Các con cũng nói, khi nào mẹ muốn nghỉ hưu thì cho con biết trước (cười). Tôi dạy các con vì mục tiêu nay mai sẽ gánh vác công ty nên rất kỷ luật."

Riêng đối với các cô con gái, bà Thảo dạy con rằng phụ nữ hoàn toàn có những quyền như người đàn ông. Phụ nữ có thể làm người lãnh đạo giỏi trong tất cả các lĩnh vực. Bà cho phép các con có được sự tự do trong lựa chọn niềm đam mê để theo đuổi. Tuy công việc bận rộn nhưng bà vẫn luôn dành thời gian để ở bên cạnh chăm sóc, quan tâm các con.

Cậu cả nhà cà phê Trung Nguyên: Sinh năm 2000, sống kín tiếng, là người đàn ông ấm áp, được bố Vũ gửi gắm khát vọng đặc biệt - Ảnh 4.
Cậu cả nhà cà phê Trung Nguyên: Sinh năm 2000, sống kín tiếng, là người đàn ông ấm áp, được bố Vũ gửi gắm khát vọng đặc biệt - Ảnh 5.
Cậu cả nhà cà phê Trung Nguyên: Sinh năm 2000, sống kín tiếng, là người đàn ông ấm áp, được bố Vũ gửi gắm khát vọng đặc biệt - Ảnh 6.
Cậu cả nhà cà phê Trung Nguyên: Sinh năm 2000, sống kín tiếng, là người đàn ông ấm áp, được bố Vũ gửi gắm khát vọng đặc biệt - Ảnh 7.

Trước đó, trong 4 người con của mình, chỉ có 2 cô con gái nhỏ từng được bà Thảo nhiều lần đưa lên trang cá nhân là Thảo Nguyên và Tây Nguyên. Quả thật, tên của 4 người con của nhà cà phê Trung Nguyên đều rất ấn tượng và đều có ý nghĩa gắn liền với thương hiệu cà phê gia đình: Đặng Lê Trung Nguyên, Đặng Lê Bình Nguyên, Đặng Lê Thảo Nguyên, Đặng Lê Tây Nguyên.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại