CẬP NHẬT: Tên lửa Iran vừa bắn hạ 1 máy bay không người lái, rất nghiêm trọng - Nín thở chờ phản ứng quốc tế

QS - DK |

HTS tuyên bố đã bắn trúng một trực thăng quân sự của Syria tại Latakia. Trong khi đó, SDF đã đẩy lùi cuộc tấn công và làm hư hại xe tăng chủ lực của lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ.

Vui lòng bấm F5 để tiếp tục cập nhật

22h45: Tình hình chung tại Syria trong ngày 8/11:

- Giao tranh vẫn tiếp diễn giữa Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) và phiến quân SNA tại khu vực Ain Issa và Tel Tamr trong bối cảnh xe tăng và hỏa lực của Quân đội Arab Syria (SAA) tiếp quản các khu vực mới được SDF tái chiếm.

- Máy bay chiến đấu Nga và Syria phối hợp oanh tạc nhiều vị trí ở tây bắc Syria, đặc biệt là khu vực Jisr al-Shughour và cao điểm Kabanah ở phía nam. Trực thăng vũ trang của Nga được cho là đã tấn công vào các cứ điểm của các nhóm khủng bố tại Kabanah.

- Sự việc máy bay trực thăng Syria bị bắn tại Kabanah hôm 7/11 vẫn chưa được xác thực từ phía SAA.

- Máy bay Nga tuần tra các khu vực dọc theo biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ, đặc biệt là việc xuất hiện các trực thăng Mi-8AMTSh và Mi-24P bay thấp tại Ain Issa. Phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc trực thăng Nga chỉ thị mục tiêu cho người Kurd tấn công.

- Các cuộc tuần tra giữa lực lượng Nga và Thổ Nhĩ Kỳ vẫn tiếp tục diễn ra ở đông bắc Syria, tuy nhiên đã có đụng độ khiến ít nhất một người biểu tình Syria thiệt mạng.

22h30: Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tung lên mạng xã hội một số hình ảnh về việc nhóm đã tái tập hợp và hoạt động mạnh trong sa mạc Homs, Syria.

Hàng chục chiến binh của cái gọi là IS Bayah được trang bị vũ khí hạng nặng vẫn tiếp tục thực hiện các cuộc tập kích vào vị trí của quân đội Syria ở khu vực hai tỉnh Homs và Deir Ezzor ngay cả sau khi thủ lĩnh của nhóm là al-Baghdadi đã bị đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt.

CẬP NHẬT: Tên lửa Iran vừa bắn hạ 1 máy bay không người lái, rất nghiêm trọng - Nín thở chờ phản ứng quốc tế - Ảnh 1.

Nhóm khủng bố IS tại tỉnh Homs, Syria.

CẬP NHẬT: Tên lửa Iran vừa bắn hạ 1 máy bay không người lái, rất nghiêm trọng - Nín thở chờ phản ứng quốc tế - Ảnh 2.

Nhóm khủng bố IS tại tỉnh Homs, Syria.

22h03: Trong các cuộc tuần tra chung giữa quân cảnh Nga và Thổ Nhĩ Kỳ ở đông bắc Syria, xe bọc thép chống mìn (MRAP) BMC Kipri của Thổ đã đâm thẳng vào người biểu tình. Ít nhất một người Kurd đã tử vong sau sự kiện nói trên.

Khoảng khắc người biểu tình Kurd bị xe bọc thép Thổ Nhĩ Kỳ cán qua tại đông bắc Syria.

21h45: Theo hãng tin SANA, Các đơn vị Quân đội Arab Syria (SAA) đã mở rộng việc triển khai tại các làng Umm Shuaiyfah, al-Faysaliyah, al-Manakh và al-Mahmoudiyah trên trục phòng thủ Tel Tamr và Ras al-Ain.

Trước đó, SAA đã buộc phải rút khỏi thị trấn Tel Tamr do lực lượng mỏng và thiếu hỏa lực hỗ trợ.

Phiến quân Quân đội Quốc gia Syria (SNA) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã phát động một cuộc tấn công quy mô lớn kiểm soát hầu hết các ngôi làng nói trên, tuy nhiên sau đó các vị trí này đã được lực lượng người Kurd tái chiếm.

SNA rút lui về vị trí ban đầu xung quanh thị trấn biên giới Ras al-Ain. Việc tái triển khai của SAA tại ngôi làng này có khả năng nhằm ngăn chặn các đợt tấn công tiếp theo của SNA.

21h14: Thống đốc tỉnh Khuzestan (tỉnh có cảng Mahshahr) ông Ghulam Reza Shariati tuyên bố rằng mục tiêu bị bắn hạ là một máy bay không người lái có "xuất xứ nước ngoài", tuy nhiên ông không chỉ đích danh quốc gia sở hữu UAV hay chi tiết về loại UAV.

Cảnh quay hệ thống phòng không Mersad khai hỏa vào một mục tiêu được mô tả là "UAV nước ngoài" tại tỉnh Kurzestan, Iran.

20h45: Phản ứng sau khi Iran tuyên bố bắn hạ máy bay không người lái (UAV) xâm phạm không phận ngày hôm nay, Bộ quốc phòng Mỹ tuyên bố: "Không có báo cáo nào về việc UAV của Mỹ bị bắn hạ".

19h50: Không quân vũ trụ Nga đã không kích liên tục vào các vị trí của phiến quân tại Jisr al-Shughour ở phía tây tỉnh Idlib.

Theo nguồn tin quân sự tại tỉnh Latakia, hơn 15 cuộc không kích của máy bay Nga đã diễn ra chủ yếu vào các vị trí của các nhóm khủng bố Đảng Hồi giáo Đông Turkestan (TIP), Hurras Al-Deen và Hayyat Tahrir Al-Sham (HTS).

Bên cạnh máy bay Nga, không quân Syria cũng tham chiến bằng 5 cuộc không kích vào các vùng phiến quân kiểm soát gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ,

Các cuộc không kích diễn ra vào thời điểm Quân đội Arab Syria (SAA) chuẩn bị tiến hành một đợt tấn công quy mô lớn ở tây bắc Syria nhằm kiểm soát tất cả các điểm cao và khu dân cư phía nam Jisr al-Shughour.

19h01: Iran đã lên tiếng xác nhận các lực lượng quân sự của nước này đã bắn rơi một máy bay không người lái bên bờ vịnh Ba Tư.

Hãng thông tấn nhà nước Iran (IRNA) cho biết đó là một chiếc máy bay không người lái của một quốc gia nước ngoài.

CẬP NHẬT: Tên lửa Iran vừa bắn hạ 1 máy bay không người lái, rất nghiêm trọng - Nín thở chờ phản ứng quốc tế - Ảnh 5.

Iran thử nghiệm một máy bay không người lái mới. Ảnh: Jerusalem Post

18h12: Liên minh hải quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu đã chính thức đi vào hoạt động ở Bahrain nhằm đảm bảo an ninh hàng hải trên Vùng Vịnh sau hàng loạt vụ tấn công vào những tàu dầu đi qua khu vực này.

Sứ mệnh của liên minh hải quân là ngăn chặn các mối đe dọa đối với tuyến đường vận chuyển dầu mỏ quan trọng bậc nhất thế giới.

Bahrain quốc gia là nơi đồn trú của Hạm đội 5 Mỹ đã gia nhập Liên minh quân sự nói trên kể từ tháng 8 vừa qua, tiếp đó là sự góp mặt của Saudi Arabia và UAE.

Australia và Anh là 2 quốc gia phương Tây chủ chốt đã đồng ý cử tàu chiến của mình tới bảo vệ tuyến hàng hải trên Vùng Vinh. Thành viên mới nhất là Albania vừa gia nhập, theo AFP.

CẬP NHẬT: Tên lửa Iran vừa bắn hạ 1 máy bay không người lái, rất nghiêm trọng - Nín thở chờ phản ứng quốc tế - Ảnh 6.

Mỹ sẽ đóng vai trò nòng cốt trong liên minh hải quân quốc tế ở Vùng Vịnh.

17h18: Theo hãng tin ISNA của Iran, nước này đã bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được cho là đã di chuyển trên bầu trời của cảng Mahshahr, bên bờ vịnh Ba Tư, phía nam Iran.

Hệ thống phòng không Mersad của cảng đã được kích hoạt sau khi phát hiện UAV và khai hỏa tiêu diệt. Hiện tại vẫn chưa rõ UAV là quân sự hay dân sự và các quan chức Iran chưa đưa ra bình luận về thông tin nói trên. Tuy nhiên, nếu đây là 1 UAV của Mỹ thì vụ việc này có khiến tình hình trở nên cực kỳ nghiêm trọng.

16h55: Hãng thông tấn Interfax cho biết, Nga đã triển khai các trực thăng quân sự tới gần biên giới giữa Syria với Thổ Nhĩ Kỳ để bảo vệ các đợt tuần tra chung trên bộ do hai phía tiến hành trong khu vực.

Trong một diễn biến khác, các máy bay quân sự Nga đang tiếp tục tấn công các mục tiêu tại vùng ngoại ô thành phố Saraqeb ở đông Idlib, cũng như thị trấn Al-Rami (nam Idlib), vùng ngoại ô thành phố Ma'aret al-Nu'man ở vùng nông thôn nam Idlib.

Nguồn tin chiến trường cho biết, đã có 3 dân thường thiệt mạng và 7 người khác bị thương trong các đợt không kích của Nga nhằm vào Al-Rami.

16h00: Đoạn video được phe đối lập Syria đăng tải trên các trang mạng xã hội cho thấy sự xuất hiện của các trực thăng vũ trang Mi-8AMTSh và trực thăng tấn công Mi-24P của Nga hoạt động gần thị trấn Ain Issa. Được biết, không quân Nga đã bắt đầu thực hiện các cuộc tuần tra trên không tại đông bắc Syria.

Trực thăng vũ trang Mi-8 ủa Không quân Nga bay tuần tra trên thị trấn chiến lược Ain Issa hôm 7/11 vừa qua.

15h27: Trong khuôn khổ thỏa thuận Sochi, các lực lượng Nga-Thổ đã bắt đầu đợt tuần tra chung trên bộ lần thứ 3 tại đông Euphrates. Trong quá trình tiến hành chuyến tuần tra, các xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ đã bị "tấn công" bằng gạch đá.

Xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ bị ném gạch đá khi tham gia tuần tra chung với lực lượng Nga tại đông Euphrates

14h40: Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã tấn công xe chở nhiên liệu của lực lượng chính phủ Syria tại tỉnh Al-Raqqa.

Theo kênh truyền thông chính thức của nhóm khủng bố này, các phần tử IS đã bắn rocket nhằm vào xe nhiên liệu của chính phủ khi nó đang di chuyển qua vùng lãnh thổ do SDF kiểm soát tại Bariyat Al-Jadaydat, Al-Raqqa trong hôm qua.

Hiện thông tin chi tiết hơn chưa được tiết lộ.

14h00: Một vụ nổ lớn đã xảy ra vào đêm qua tại một trong những nhà máy lọc dầu quan trọng nhất của Syria. Theo nguồn tin mà Al-Masdar News nắm được, vụ nổ xảy ra tại nhà máy lọc dầu Baniyas ở vùng nông thôn Tartous.

Bộ trưởng dầu mỏ Syria cho biết, vụ nổ đã khiến 1 công nhân thiệt mạng và 1 kỹ sư bị thương. Nó xảy ra trong quá trình nhà máy đang tiến hành các hoạt động bảo dưỡng, khiến một trong số các đơn vị sản xuất của nhà máy Baniyas bị hư hại.

CẬP NHẬT: Tên lửa Iran vừa bắn hạ 1 máy bay không người lái, rất nghiêm trọng - Nín thở chờ phản ứng quốc tế - Ảnh 9.

Nhà máy lọc dầu Baniyas. Nguồn ảnh: orient-news.net

Kênh truyền hình nhà nước Ikhbariyah của Syria cho biết vụ nổ xảy ra trong quá trình một bể chứa tại đây đang được hàn lại.

Các chuyên gia trong ngành công nghiệp cho biết, nhà máy Baniyas là nơi đáp ứng một phần lớn nhu cầu trong nước của Syria về dầu diesel, nhiên liệu đốt, xăng dầu và các sản phẩm dầu mỏ khác.

13h20: Hãng tin ANNA đăng tải hình ảnh lực lượng cảnh sát quân sự Nga thực hiện thỏa thuận vùng an toàn tại đông bắc Syria.

CẬP NHẬT: Tên lửa Iran vừa bắn hạ 1 máy bay không người lái, rất nghiêm trọng - Nín thở chờ phản ứng quốc tế - Ảnh 10.
CẬP NHẬT: Tên lửa Iran vừa bắn hạ 1 máy bay không người lái, rất nghiêm trọng - Nín thở chờ phản ứng quốc tế - Ảnh 11.
CẬP NHẬT: Tên lửa Iran vừa bắn hạ 1 máy bay không người lái, rất nghiêm trọng - Nín thở chờ phản ứng quốc tế - Ảnh 12.
CẬP NHẬT: Tên lửa Iran vừa bắn hạ 1 máy bay không người lái, rất nghiêm trọng - Nín thở chờ phản ứng quốc tế - Ảnh 13.

11h34: Không quân Nga và Syria đã tiếp tục các cuộc tấn công nhằm vào thành trì Kabani của quân thánh chiến ở bắc Latakia.

Với lực lượng tiên phong là các trực thăng tấn công, Không quân Nga và Syria đã liên tiếp tấn công vào các cứ điểm của quân nổi dậy ở xung quanh Kabani trong hôm qua, tiếng nổ vang rền khắp khu vực.

CẬP NHẬT: Tên lửa Iran vừa bắn hạ 1 máy bay không người lái, rất nghiêm trọng - Nín thở chờ phản ứng quốc tế - Ảnh 14.

Ảnh minh họa. Nguồn: Al-Masdar News

Theo một nguồn tin quân sự trong khu vực, Không quân Nga đã tiếp nhận các báo cáo tình báo và tấn công vào các căn cứ, cũng như đường hầm của quân thánh chiến xung quanh thị trấn này.

Đây là thị trấn đang bị các phần tử nổi dậy thuộc Đảng Hồi giáo Turkestan và Hay’at Tahrir Al-Sham chiếm giữ, chúng đã nhiều lần đẩy lùi được các cuộc tấn công của quân chính phủ Syria bất chấp lép vế hơn về quân số và hỏa lực.

Giữ vững được thành trì ở Kabani là điều rất quan trọng đối với các phần tử khủng bố bởi nếu quân đội Syria giành được quyền kiểm soát thì số phận các phiến quân tại Jisr Al-Shughour và phần phía bắc đồng bằng Al-Ghaab sẽ do quân chính phủ định đoạt.

10h40: SDF lên tiếng cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng vũ khí cấm tại bắc Syria.

Phát biểu trước báo giới tại Qamishli, một quan chức cấp cao của Lực lượng dân chủ Syria (SDF) cho biết, các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đã sử dụng "vũ khí mà quốc tế cấm" tại bắc Syria nhằm vào "hơn 30 dân thường, trong đó có trẻ em".

CẬP NHẬT: Tên lửa Iran vừa bắn hạ 1 máy bay không người lái, rất nghiêm trọng - Nín thở chờ phản ứng quốc tế - Ảnh 15.

Ảnh minh họa. Nguồn: Al-Masdar News

"Những gì diễn ra từ ngày 9/10 cho đến thời điểm này ở Ras al-Ain, Tal Abyad - nơi Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng tay sai của họ tiếp tục phớt lờ luật pháp và đạo đức, đã leo thang tới mức Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng các loại vũ khí mà quốc tế cấm để tấn công người dân của chúng tôi.

Họ đã dùng những loại vũ khí cấm này nhằm vào hơn 30 dân thường, trong đó có trẻ em" - Đồng chủ tịch Ủy ban Quan hệ đối ngoại của SDF Abdulkarim Omar cho hay.

10h05: Debka File dẫn nguồn tin giấu tên từ quân đội Nga nói rằng các hệ thống radar của S-300 và các hệ thống S-400 tiên tiến đã không còn được kích hoạt ở Syria.

Nguồn tin từ trang này lưu ý rằng, mặc dù các hệ thống phòng không S-300 và S-400 của Nga đã được triển khai ở Syria trong bốn năm qua, chúng chưa bao giờ được sử dụng để chống lại các cuộc tấn công của không quân Israel đối với các mục tiêu quân sự của Iran.

Nhiều chuyên gia quân sự nhận định đây chỉ là chiêu "giả chết bắt quạ" cực hiểm của người Nga bởi lẽ khi có báo động, chỉ trong ít phút tên lửa S-400 có thể gầm thét hạ gục bất cứ kẻ nào liều lĩnh đi vào vùng hỏa lực của chúng.

Các kíp tên lửa S-400 Nga được cho là đang nghỉ ngơi tại chỗ, "xả hơi" sau nhiều năm ròng rã trực chiến. Như vậy, họ chỉ hạ cấp sẵn sàng chiến đấu mà thôi, Mỹ và Israel đừng liều lĩnh trêu chọc.

CẬP NHẬT: Tên lửa Iran vừa bắn hạ 1 máy bay không người lái, rất nghiêm trọng - Nín thở chờ phản ứng quốc tế - Ảnh 16.

Tên lửa S-400 Nga triển khai ở Syria.

09h10: Quân đội Ả Rập Syria (SAA) đã củng cố các vị trí mới thiết lập ở đông bắc al-Hasakah bằng cách triển khai thêm quân và vũ khí hạng nặng.

Hãng thông tấn SANA công bố các bức ảnh cho thấy hàng chục quân nhân và các xe tăng chiến đấu chủ lực nâng cấp T-55AMV của SAA có mặt tại đây.

CẬP NHẬT: Tên lửa Iran vừa bắn hạ 1 máy bay không người lái, rất nghiêm trọng - Nín thở chờ phản ứng quốc tế - Ảnh 17.
CẬP NHẬT: Tên lửa Iran vừa bắn hạ 1 máy bay không người lái, rất nghiêm trọng - Nín thở chờ phản ứng quốc tế - Ảnh 18.
CẬP NHẬT: Tên lửa Iran vừa bắn hạ 1 máy bay không người lái, rất nghiêm trọng - Nín thở chờ phản ứng quốc tế - Ảnh 19.
CẬP NHẬT: Tên lửa Iran vừa bắn hạ 1 máy bay không người lái, rất nghiêm trọng - Nín thở chờ phản ứng quốc tế - Ảnh 20.

08h33: Hiện quân đội Syria vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức nào về chiếc trực thăng của họ nghi bị phiến quân bắn hạ tại Latakia trong hôm qua.

Trước đó, Nhóm khủng bố HTS đưa ra thông báo cho biết, các phiến quân HTS đã bắn trúng một chiếc trực thăng quân sự Syria tại bắc Latakia.

"Các vũ khí phòng không của HTS đã bắn trúng một trực thăng của quân chính phủ trên bầu trời trục Kabani ở vùng nông thôn Latakia" - Kênh thông tin Iba’a, reads của nhóm khủng bố này cho hay.

08h14: Máy bay chiến thuật của Nga ngày 7/11 đã lần đầu tiên tiến hành tuần tra trên không dọc biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ như một phần trong thỏa thuận Nga-Thổ Nhĩ Kỳ liên quan tới vùng đệm ở miền bắc Syria, chỉ huy trung tâm điều phối của Nga tại Syria cho biết.

CẬP NHẬT: Tên lửa Iran vừa bắn hạ 1 máy bay không người lái, rất nghiêm trọng - Nín thở chờ phản ứng quốc tế - Ảnh 21.

Máy bay S-25 của Nga cất cánh từ căn cứ không quân Khmeimim ở Syria và được hộ tống bởi tiêm kích MiG-29. Ảnh minh họa: Sputnik

"Máy bay chiến thuật đã tiến hành tuần tra trên không dọc tuyến đường căn cứ không quân Kuweires-khu định cư Ain Isa- khu định cư Raqqa, và dọc Hồ Assad trở về căn cứ không quân Kuweires" - Thiếu tướng Yury Borenkov, chỉ huy trung tâm điều phối của Nga tại Syria cho biết.

Ông Borenkov không nói chi tiết chính xác loại máy bay tham gia tuần tra.

Khí tài trên không Nga bố trí ở Syria gồm có máy bay tấn công Su-24 và Su-25, Mi-24, Mi-28, trực thăng tấn công Ka-52 cũng như các trực thăng vận tải quân sự Mi-8.

07h50: Các máy bay của Không quân Nga đã tiến hành hơn 20 cuộc không kích trong hôm qua nhằm vào vị trí của phiến quân tại vùng nông thôn nam Idlib.

Đợt không kích nhắm vào các thị trấn Hass, Benin, Maarzita, Ma’aret Hurmah, Sarjah, Kafar Roma, Sheikh Mustafa và thành phố Ma`arat al-Nu`man.

Theo tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), 3 phiến quân đã thiệt mạng trong các cuộc không kích này.

Nga không kích các vị trí của phiến quân tại Idlib ngày 7/11

Vùng nông thôn nam Idlib là một phần của khu vực Idlib mở rộng, đang bị kiểm soát bởi nhóm khủng bố HTS và một số nhóm khác.

Các cuộc không kích của Nga cho thấy Quân đội Ả Rập Syria (SAA) sẽ sớm tiến hành chiến dịch trên bộ vào khu vực này. Chiến dịch sẽ nhằm răn đe, và thậm chí vô hiệu hóa HTS cùng đồng minh trong khu vực.

07h30: Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), vào chiều qua (7/11), lực lượng do người Kurd dẫn đầu đã tái chiếm làng Sharaqiq, gần thị trấn then chốt Ain Issa, từ tay các phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Hãng thông tấn Hawar (ANHA) cho biết, SDF đã đẩy lùi cuộc tấn công và làm hư hại một chiếc xe tăng chủ lực của lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ. Một khẩu súng máy đặt trên xe tải cũng bị phá hủy trong cuộc giao tranh.

Các phiến quân của Quân đội Quốc gia Syria (SNA, do Thổ hậu thuẫn) đã phát động cuộc tấn công vào sáng 7/11 với sự hỗ trợ của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo South Front, vụ tấn công đã cho thấy Thổ Nhĩ Kỳ đang vi phạm nghiêm trọng các thỏa thuận gần đây với cả Nga và Mỹ.

SDF đẩy lùi cuộc tấn công của lực lượng Thổ vào vùng nông thôn miền bắc Raqqa

Đọc thêm về:

  Đọc báo mới , xem tin tức nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email quansu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980
   Chính sách bảo mật

   Chat với tư vấn viên