CẬP NHẬT mới từ các trường ĐH, CĐ và những địa phương thay đổi lịch nghỉ của học sinh, sinh viên

Thanh Tú |

CẬP NHẬT mới từ các trường ĐH, CĐ và những địa phương thay đổi lịch nghỉ của học sinh, sinh viên
CẬP NHẬT mới từ các trường ĐH, CĐ và những địa phương thay đổi lịch nghỉ của học sinh, sinh viên
Sinh viên được đo thân nhiệt khi trở lại trường. Ảnh: VTC News

Thêm nhiều trường có thông báo mới cho sinh viên nghỉ học tránh dịch Covid-19

Các tỉnh, thành trên cả nước

*Hải Dương: Chiều nay (06/3), UBND tỉnh Hải Dương ban hành công văn về việc cho phép học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Cụ thể, tỉnh đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT tỉnh cho phép trẻ em mầm non, tiểu học THCS tiếp tục nghỉ học từ 09/3 đến hết 15/3; học sinh THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên, Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh vẫn đi học bình thường.

*Kiên Giang: Học sinh bậc mầm non, tiểu học, THCS nghỉ đến hết14/3.

*Bắc Kạn; Bắc Ninh; Cao Bằng; Nam Định; Thái Nguyên: Học sinh bậc mầm non, tiểu học, THCS sẽ nghỉ đến hết 15/3.

*Sơn La: Học sinh bậc mầm non, tiểu học, THCS sẽ nghỉ đến hết 17/3.

*Phú Thọ; Nghệ An; Gia Lai: HS mầm non, tiểu học nghỉ đến hết 15/3. HS THCS nghỉ hết 8/3.

*Bến Tre: HS lớp 8 trở xuống nghỉ hết hết 15/3. HS lớp 9 nghỉ hết 8/3.

*Thanh Hóa: Học sinh bậc THCS đi học trở lại vào ngày 9/3; học sinh tiểu học và mầm non sẽ đi học vào ngày 15/3.

*Bà Rịa - Vũng Tàu: Tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS và học viên các trung tâm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống, bồi dưỡng văn hóa nghỉ học đến hết ngày 15/3. HS THPT, giáo dục thường xuyên, học viên, sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học tiếp tục đi học bình thường.

*Thừa Thiên Huế: Trẻ mầm non và cấp tiểu học sẽ tiếp tục nghỉ học đến 15/3. Học sinh THCS đi học trở lại từ ngày 9/3.

*Đắk Nông: Học sinh bậc mầm non, tiểu học, THCS nghỉ đến hết 15/3.

*Đắk Lắk: Học sinh các cấp tuần tới đi học trở lại.

*Bình Định:  Cho trẻ mầm non trên địa bàn tỉnh nghỉ học đến hết ngày 15/3 và đi học trở lại từ ngày 16/3. Còn học sinh tiểu học, THCS bắt đầu đi học trở lại bắt đầu từ ngày 9/3.

*TP.HCM: Cuối giờ chiều 6/3, UBND TP.HCM đã họp và quyết định học sinh khối lớp 12 sẽ đi học lại từ ngày 9/3. Học sinh các khối lớp còn lại sẽ đi học lại từ ngày 16/3.

*Quảng Ngãi: Học sinh THPT học bình thường, HS cấp mầm non, tiểu học, THCS nghỉ đến hết ngày 15/3.

*Hà Nội: Tại cuộc hop thường kỳ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội chiều 6/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thông tin, thành phố quyết định cho học sinh THPT đi học trở lại từ ngày 9/3. Trẻ mầm non, bậc Tiểu học, THCS sẽ nghỉ tiếp đến ngày 15/3, việc có cho đi học hay nghỉ tiếp sẽ được quyết định vào ngày 13/3.

*Sóc Trăng: Tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh Tiểu học, THCS (học sinh THCS trong trường THPT) nghỉ từ 9/3 đến hết 15/3. Học sinh THPT và giáo dục thường xuyên đi học bình thường. Trong thời gian dịch bệnh chưa chấm dứt, các trường không tổ chức hoạt động đông học sinh, không tổ chức dạy thêm, học thêm dưới mọi hình thức.

*Quảng Trị: Hôm nay, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết, tỉnh này vừa đồng ý cho phép học sinh các bậc học Mầm non, Tiểu học và THCS tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 15/3.

*An Giang: Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước chiều 6/3 cho biết trên báo An Giang, Thường trực UBND tỉnh đã thống nhất phương án, từ ngày 9/3, học sinh khối THPT tiếp tục duy trì việc học. Riêng học sinh từ mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ học 1 tuần để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

*Bạc Liêu: Cho trẻ Mầm non, học sinh Tiểu học và học sinh THCS trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 14/3.

*Phú Yên: Trong công văn UBND tỉnh gửi Sở GD-ĐT, Sở Y tế Phú Yên ngày 6/3 thông báo cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/3. UBND tỉnh giao Sở GD-ĐT phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế Phú Yên, các ngành liên quan và các địa phương chỉ đạo các trường học trong tỉnh thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT; đồng thời bám sát chỉ đạo của Chính phủ, bộ, ngành liên quan và theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh để kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh.

*Cà Mau: Sở GD-ĐT cho biết tỉnh này quyết định cho trẻ mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ đến hết ngày 15/3.

*Khánh Hòa: Đại diện Sở GD-ĐT tỉnh nói với Tuổi trẻ online, Sở chưa thay đổi lịch nghỉ học của học sinh toàn tỉnh. Kế hoạch vẫn giữ như cũ, tức học sinh các trường THPT vẫn tiếp tục đi học, học sinh các trường từ mầm non đến THCS sẽ nghỉ học đến 15/3. Các sinh viên khóa cuối của trường đại học Nha Trang sẽ bắt đầu đi học trở lại vào thứ 2 tuần tới. Sinh viên các khóa còn lại sẽ tiếp tục nghỉ đến hết 30/3.

*Tiền Giang: Sở GD-ĐT Tiền Giang trưa nay có văn bản thông báo kéo dài nghỉ học cho học sinh một số bậc học cho đến hết ngày 15/3, vì dịch Covid-19. Cụ thể, học sinh các cấp học, bậc mầm non, tiểu học, trung học cơ sở (kể cả học viên các trung tâm ngoại ngữ, tin học; dạy thêm - học thêm) tiếp tục nghỉ đến ngày 15/3. Riêng học sinh và học viên cấp học trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên sẽ đi học trở lại từ ngày 9/3.

*Quảng Bình: Cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS ở Quảng Bình tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/3; Học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên vẫn đi học bình thường.

*Sơn La: Trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS được nghỉ đến hết 17/3.

*Đồng Tháp: Trẻ mầm non tới học sinh lớp 8 đươc nghỉ đến hết 15/3.

*Ninh Thuận: Tiếp tục cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học và THCS nghỉ học đến hết ngày 15/3.

*Long An: Cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học và THCS nghỉ thêm từ ngày 9/3-14/3

*Lào Cai; Hà Giang: Quyết định cho trẻ mầm non, học sinh Tiểu học, THCS nghỉ học đến hết ngày 15/3. 

*Đà Nẵng: Sáng 6/3, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã ký văn bản về thời gian nghỉ học , đi học lại của học sinh, học viên trên địa bàn. Văn bản nêu, xét báo cáo của Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng; thực hiện ý kiến của Thường trực Thành ủy và Ban cán sự Đảng UBND TP về thời gian nghỉ học, đi học lại của học sinh, học viên, Chủ tịch UBND TP có ý kiến: Trẻ mầm non, học sinh, học viên từ lớp 1 đến lớp 11; học viên các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, dạy thêm-học thêm, năng khiếu… tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/3. Riêng học sinh, học viên lớp 12 tiếp tục đi học bình thường.

*Quảng Nam: Quyết định cho trẻ em trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non, học sinh tiểu học, THC nghỉ học đến hết ngày 15/3. UBND các huyện, thị xã, TP thông báo rộng rãi để các bậc phụ huynh và học sinh viết thực hiện. Tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, TP chỉ đạo phòng GD-ĐT, các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Các trường Đại học, Cao đẳng

*ĐH Luật Hà Nội: Sinh viên hệ đại học chính quy và hệ văn bằng đại học thứ hai chính quy tiếp tục triển khai giảng dạy và học trực tuyến E-learning 1 tuần từ ngày 9/3 đến ngày 15/3. Đối với học viên đào tạo sau đại học và hệ vừa học vừa làm tại cơ sở chính của trường tạm thời nghỉ học đến hết ngày 15/3, đồng thời, học viên học trực tuyến E-learning 1 tuần từ ngày 9/3 đến ngày 15/3.

*ĐH Đà Nẵng: Ngày 6/3 thông báo cho sinh viên/học viên tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ đến hết ngày 15/3/2020. Riêng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh, xét đề nghị của lãnh đạo đơn vị, Ban Chỉ đạo ĐHĐN thống nhất để đơn vị tổ chức cho học viên, sinh viên đi học lại từ ngày 09/3/2020.Đối với sinh viên, học viên quốc tế, tình nguyện viên quốc tế tạm thời chưa quay lại Việt Nam cho đến khi có thông báo của Nhà trường.

*ĐH Tài nguyên Môi trường, Hà Nội: Học viên, sinh viên tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 15/3/2020. Đối với sinh viên học tập môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh tại Phân hiệu Thanh Hóa, tập trung tại Trường, thời gian 13h30 ngày 16/3. Trường đề nghị học viên, sinh viên thường xuyên theo dõi các thông báo tiếp theo của nhà trường (nếu có) về việc điều chỉnh thời gian học tập.

*ĐH Thành Đô, Hà Nội: Thông báo cho sinh viên, học viên toàn trường tiếp tục được nghỉ học tập trung đến hết ngày 31/03/2020. Tất cả học viên, sinh viên học online theo lịch trên trang cá nhân, nếu gặp vấn đề về kỹ thuật liên hệ Phòng Đào tạo.

*ĐH Quốc gia TP.HCM: Lãnh đạo các đơn vị thành viên thống nhất cho sinh viên tiếp tục nghỉ học hết tháng 3 để tránh dịch Covid-19. Riêng sinh viên Khoa Y sẽ học lại từ ngày 16/3. Đối với học sinh Trường Phổ thông Năng Khiếu, thời gian đi học lại của mỗi khối lớp được thực hiện theo thông báo của UBND TP.HCM và Sở GD-ĐT TP.HCM.

*ĐH Tài Chính - Marketing: Trong thông báo mới nhất ngày 05/03/2020 nêu, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trường quyết định cho toàn bộ giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên không đến trường giảng dạy, học tập từ ngày 9/3 đến hết 29/3. Ngày 30/3 các em tập trung học tập trên lớp theo thời khóa biểu đã công bố.

Trong thời gian tiếp tục không đến trường giảng dạy, giảng viên vẫn thực hiện các nhiệm vụ khá của trường theo phân công. Giảng viên và người học hạn chế đi lại khỏi địa điểm cư trú và chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Trường tổ chức học trực tuyến trong thời gian không đến trường học tập trung.

*ĐH Tôn Đức Thắng: Thông báo tiếp tục tạm dừng tập trung học tại các cơ sở của trường từ ngày 09/03/2020 cho đến hết ngày 15/03/2020. Tất cả các Nghiên cứu sinh, Học viên cao học, sinh viên, học sinh tiếp tục chủ động và tích cực tham gia các hoạt động học tập trực tuyến (và một số hình thức khác) theo các thông báo hướng dẫn của Khoa/Trung tâm và Giảng viên trên hệ thống E-learning, hệ thống thông tin sinh viên... như đã triển khai từ ngày 10/02/2020 đến nay.

CẬP NHẬT mới từ các trường ĐH, CĐ và những địa phương thay đổi lịch nghỉ của học sinh, sinh viên - Ảnh 6.


Đọc thêm về:

  Đọc tin tức mới nhất, xem tin thời sự nóng tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thoisu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980