Cao su, cọ, cây ăn trái của bầu Đức sau vỡ đập thủy điện tại Lào hiện ra sao?

Pha Lê |

Có 2 công ty trực thuộc Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức thực hiện dự án trồng câu cao su, cọ dầu và cây ăn quả tại Lào.

Công ty cổ phần Nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (Hoàng Anh Gia Lai Argico - mã chứng khoán HNG) vừa có báo cáo về thực trạng tài sản của Hoàng Anh Gia Lai Argico sau vụ vỡ đập thủy điện tại Lào.

Liên quan đến sự kiện vỡ đập thủy điện Sepien Senammoi tại huyện Sanamsay của tỉnh Attapeu - Lào ngày 23/7 vừa qua, Hoàng Anh Gia Lai cho biết, trên địa bàn tỉnh này, công ty có 2 đơn vị trực thuộc đang thực hiện dự án trồng câu cao su, cọ dầu và cây ăn quả là Công ty TNHH Phát triển Nông nghiệp Hoàng Anh Attapeu và Công ty TNHH Công nghiệp và Nông nghiệp cao su Hoàng Anh Quang Minh.

Phần lớn diện tích của các dự án này tập trung tại huyện Saysetha, Phu Vong và Sansay nằm các xa khu vực xảy ra sự cố nên không bị ảnh hưởng.

Riêng một phần diện tích cao su ở huyện Sanamsay thị bị ngập nước nhưng do cây đang ở độ tuổi trưởng thành nên không ảnh hưởng nhiều.

Hoàng Anh Gia Lai Argico cũng cho biết thêm, từ thời điểm xảy ra sự cố đến nay, nước đã rút dần ra khỏi các diện tích cao su bị ngập nước và ngay sau khi nước rút hoàn toàn ,công ty sẽ thực hiện ngay các công tác chống úng để đảm bảo vườn cây không bị ảnh hưởng.

Trước đó, trận vỡ đập thủy điện này đã khiến cho 26 người của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai bị mắc kẹt bao gồm có 24 cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại nông trường 12 (16 nam, 8 nữ) của Công ty Đại Thắng (công ty con của HAGL) và 2 trẻ em là con em của nhân viên.

Để giải cứu cho những người này, công ty của ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) đã thuê trực thăng để giải cứu. Số tiền chính xác đơn vị này đã chi để thuê trực thăng chưa được tiết lộ nhưng theo chia sẻ của ông Võ Trường Sơn, Tổng Giám đốc Hoàng Anh Gia Lai, chi phí lên tới "mười mấy ngàn đô la Mỹ, thậm chí 20.000 ngàn đô la Mỹ".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại