Cao điểm Tết Nguyên đán, sân bay Nội Bài có thể đón 80.000 khách/ngày

Thanh Minh - Chí Hiếu |

Sân bay Nội Bài đã huy động tối đa phương tiện, tăng cường lực lượng an ninh điều tiết, đảm bảo luồng tuyến giao thông thuận lợi cho hành khách.

Sản lượng hành khách qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài dự kiến không tăng đột biến trong giai đoạn nghỉ Tết, dự kiến tăng 7% so với thường lệ, đạt khoảng 80.000 lượt khách và khoảng 520 lượt chuyến bay.

 Cao điểm Tết Nguyên đán, sân bay Nội Bài có thể đón 80.000 khách/ngày  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Báo Giao thông

Hiện nay, sân bay Nội Bài đã huy động tối đa phương tiện, tăng cường lực lượng an ninh điều tiết, đảm bảo luồng tuyến giao thông thuận lợi cho hành khách.

Tại các vị trí ga đi quốc nội tầng 2 và đến quốc nội tầng 1, lực lượng an ninh điều tiết, phân làn, phân luồng. Các phương tiện không được phép dừng đỗ, đón khách quá 5 phút. Nếu muốn dừng đỗ lâu sẽ được hướng dẫn xuống bãi đỗ ô tô để tránh ùn tắc.

 Cao điểm Tết Nguyên đán, sân bay Nội Bài có thể đón 80.000 khách/ngày  - Ảnh 2.

Bãi đỗ xe sức chứa 555 chiếc. Ảnh: Báo Tổ quốc

Bãi đỗ xe nhà ga T1 hiện có 555 vị trí đỗ xe dành cho các phương tiện vào đón khách. Cảng cũng đã phối hợp lực lượng Công an điều tiết giao thông tại sân đỗ ô tô để tạo sự thông thoáng và thuận tiện cho hành khách. Tùy từng giai đoạn cao điểm, có thể huy động thêm nhân lực, điểm đỗ.

Lộ trình các tuyến xe bus kết nối với sân bay cũng đã được hoàn thiện. Cảng Hàng không Nội Bài khuyến cáo, thay vì sử dụng phương tiện cá nhân, hành khách nên cân nhắc lựa chọn các phương tiện công công hoặc xe đưa đón sân bay của các hãng hàng không . Đây cũng là cách vừa giúp giảm ùn tắc vừa tiết kiệm chi phí.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại