Cảnh sát truy đuổi tội phạm, 9 người đang ăn tiệc chết oan

Phạm Nghĩa |

Cảnh sát Brazil truy đuổi hai người đàn ông nhưng vô tình gây ra vụ giẫm đạp tại một bữa tiệc khiến ít nhất 9 người thiệt mạng.

Hôm 1-12, Reuters dẫn lời các quan chức Brazil cho biết bữa tiệc được tổ chức trên đường phố tại một khu ổ chuột ở Sao Paulo.

Khi cảnh sát đang làm nhiệm vụ, họ bị hai người đàn ông ngồi trên xe mô tô tấn công. Lực lượng an ninh liền truy đuổi các nghi phạm trong lúc tiếng súng vang lên.

Không may là hai người đàn ông chạy trốn vào bữa tiệc đường phố có sự tham dự của hàng ngàn người dân ở quận Paraisopolis.

Theo phát ngôn viên cảnh sát Emerson Massera, cảnh sát buộc phải đáp trả bằng đạn cao su và hơi cay sau khi bị tấn công bằng đá và chai lọ. Những người đang ăn tiệc tìm cách rời khỏi khu vực thông qua một con đường hẹp, gây ra vụ giẫm đạp làm 9 người chết tại bệnh viện. Vụ giẫm đạp cũng khiến 7 người bị thương.

Ông Massera nói rằng các nghi phạm sử dụng những người có mặt tại bữa tiệc làm lá chắn sống và hiện đã trốn thoát. Trong khi đó, hàng xóm và người thân của các nạn nhân tố cáo lực lượng an ninh chặn lối thoát cũng như sử dụng hơi cay. Một số người tuyên bố họ còn bị cảnh sát đánh.

Một cuộc điều tra đang được tiến hành để xem hành động của cảnh sát trong vụ việc kể trên có phù hợp hay không. Thống đốc Sao Paulo Joao Doria cho biết nhà chức trách sẽ điều tra để làm rõ những gì đã xảy ra. Tổng cộng 38 nhân viên an ninh và 14 xe chuyên dụng được huy động khi tham gia vụ truy đuổi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại