Cảnh sát Hồng Kông lái xe xông vào người biểu tình, báo TQ ví von: Triệu Tử Long dũng mãnh đơn độc phá vòng vây

Thủy Thu |

Một cảnh sát Hồng Kông lái xe máy nghiệp vụ liên tục xông vào đám đông người biểu tình trong vụ đối đầu ngày 11/11 vừa qua.

Vào ngày 11/11 vừa qua, làn sóng biểu tình tiếp tục tiếp diễn trên đường phố Hồng Kông khi nhiều người thiết lập các rào chắn trên nhiều tuyến phố, phá hủy hệ thống tàu điện ngầm, tổ chức "tam bãi" (bao gồm bãi công, bãi khoá, bãi thị) và đụng độ với cảnh sát.

Theo Nhật báo Bắc Kinh, hoạt động "tam bãi" đã kéo dài đến tận đêm khuya. Cùng ngày, cảnh sát Hồng Kông đã bắt giữ hơn 260 người. Tính đến 22h00 đêm, các bệnh viện công ở Hồng Kông đã tiếp nhận 99 người bị thương, trong đó có 2 người nguy kịch và 4 người bị thương nghiêm trọng.

Cảnh sát Hồng Kông lái xe xông vào người biểu tình, báo TQ ví von: Triệu Tử Long dũng mãnh đơn độc phá vòng vây  - Ảnh 1.

Cảnh sát Hồng Kông lái xe đối đầu người biểu tình. Ảnh: Nhật báo Bắc Kinh

Đặc biệt, theo báo Trung Quốc, một chi tiết đáng chú ý đã xảy ra trong cuộc đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình.

Theo hình ảnh ghi nhận tại hiện trường, bên cạnh vài đồng nghiệp hỗ trợ, một cảnh sát Hồng Kông lái xe máy nghiệp vụ liên tục xông thẳng vào đám đông người biểu tình mặc áo đen nhằm đẩy lùi hoạt động diễu hành. Và hành động này được Nhật báo Bắc Kinh ví với hình ảnh "Triệu Tử Long dũng mãnh đơn thương độc mã phá vòng vây của đối phương".

Ngoài ra, theo AFP, vụ đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình trên đường phố Hồng Kông ngày 11/11 còn ghi nhận hai trường hợp người biểu tình bị cảnh sát bắn trúng trong quá trình đối đầu giữa hai bên.

Trước những hành vi quá khích của nhóm người biểu tình cực đoan, Trưởng đặc khu Hồng Kông Lâm Trịnh Nguyệt Nga Carrie Lam tối 11/11 đã lên án và cho hành động của nhóm người này chính là hành vi đối địch với người dân thành phố.

Cuối tháng 10 vừa qua, Hội đồng lập pháp Hồng Kông đã chính thức hủy bỏ dự luật dẫn độ tội phạm hình sự gây tranh cãi - đây là điều đã châm ngòi làn sóng biểu tình Hồng Kông trong suốt hơn 5 tháng qua.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại