Biểu tình ở Hồng Kông: Cảnh sát bắn vào ngực người biểu tình sáng nay

Thủy Thu |

Vụ đụng độ tại Hồng Kông đã được phát trực tiếp trên facebook.

Theo SCMP, ít nhất một người biểu tình đã bị bắn vào ngực vào buổi sáng thứ Hai (11/11) trong bối cảnh hỗn loạn và giao thông gián đoạn ở Hồng Kông.

Trong khi đó, hãng thông tấn AFP (Pháp) cho biết, đã có 2 người biểu tình bị trúng đạn trong vụ giằng co xảy ra vào giờ cao điểm này.

Biểu tình ở Hồng Kông: Cảnh sát bắn vào ngực người biểu tình sáng nay - Ảnh 1.

Hình ảnh người biểu tình áo đen bị bắn. Ảnh: Straits times

AFP mô tả hình ảnh quay từ đoạn video cho hay, cuộc ẩu đả đã xảy ra giữa một sĩ quan cảnh sát mang súng và thanh niên bịt mặt tại ngã ba quận Sai Wan Ho - đoạn được này thời điểm đó đã bị người biểu tình chiếm giữ.

Bất ngờ, một người đàn ông đeo mặt nạ khác tiếp cận viên sĩ quan và bị bắn vào vùng ngực nên nhanh chóng ngã xuống đất. Một số báo cáo khác cho biết người này đã bị bắn vào bụng.

Chỉ vài giây sau đó, cảnh sát Hồng Kông lại nổ thêm hai tiếng súng nữa khiến một người đàn ông bịt mặt thứ hai ngã xuống. 

Theo RTHK (Hồng Kông), cảnh sát chống bạo động đã đến hiện trường sau vụ việc để hỗ trợ các nhân viên giao thông ngăn chặn người biểu tình. Và ngay trước khi vụ nổ súng xảy ra ở Sai Wan Ho, cảnh sát đã phun hơi cay ở ít nhất hai địa điểm khác để đẩy lùi làn sóng biểu tình.

Tờ SCMP cho biết, tình hình hỗn loạn đang xảy ra trong ngày làm việc đầu tuần khi các tuyến đường lớn trên một số quận bị chặn, các dịch vụ tàu điện ngầm cũng bị đình chỉ sau khi nhiều vật thể bị ném lên đường ray của tuyến đường sắt phía Đông. Cùng thời điểm đó, một đám cháy xuất hiện trên một chuyến tàu tại Kwai Fong, trong khi những người biểu tình đã phá hoại một số nhà ga khác.

Vào khoảng 8h sáng, hàng chục người - nhiều người mặc quần áo đen và đeo mặt nạ - đang chiếm giữ đường Lung Cheung sau khi cảnh sát chống bạo động rời đi. Nhiều lớp học đã bị hủy bỏ do ảnh hưởng từ vụ hỗn loạn sáng nay.

Một số hình ảnh tại hiện trường (ảnh: SCMP):

Biểu tình ở Hồng Kông: Cảnh sát bắn vào ngực người biểu tình sáng nay - Ảnh 2.
Biểu tình ở Hồng Kông: Cảnh sát bắn vào ngực người biểu tình sáng nay - Ảnh 3.
Biểu tình ở Hồng Kông: Cảnh sát bắn vào ngực người biểu tình sáng nay - Ảnh 4.
Biểu tình ở Hồng Kông: Cảnh sát bắn vào ngực người biểu tình sáng nay - Ảnh 5.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại