Hong Kong: Mắng người biểu tình "các người không phải người TQ", người đàn ông bị thiêu sống

Hồng Anh |

Ngày hôm nay (11/11), nhiều đường phố tại Hong Kong tiếp tục chìm trong hỗn loạn và bạo lực vì đám đông biểu tình.

CNN cho biết, chiều nay nhóm người biểu tình chống chính quyền tại Hong Kong thậm chí đã thiêu sống một người đàn ông, do người này có hành động công kích, thách thức họ.

Cụ thể, các đoạn video được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội đã ghi lại hình ảnh một người đàn ông mặc áo xanh không mang vũ khí trực tiếp thách thức, chửi rủa nhóm người biểu tình, sau đó hét lớn: "Các người không phải công dân Trung Quốc".

Được biết, trước đó người này đã la hét và chạy đuổi theo một nhóm người biểu tình mặc áo đen phía trong ga tàu điện ngầm Ma On Shan.

Một người biểu tình (không lộ mặt trong đoạn video) đã giội chất lỏng gây cháy và sau đó châm lửa thiêu sống người đàn ông đã có thái độ thách thức. Không rõ ngọn lửa đã cháy trong bao lâu, tuy nhiên thông tin từ bệnh viện lân cận cho biết người này đã được chuyển tới phòng cấp cứu trong tình trạng toàn thân bỏng nặng.

Một đoạn video sau đó cũng ghi lại hình ảnh người đàn ông này dường như rất sốc và đau đớn sau khi ngọn lửa được dập tắt. Trong đó, anh ta không còn mặc áo và có thể nhìn thấy rõ những vết bỏng ở phần thân trên của người này.

Cảnh sát địa phương cho biết họ đang tiến hành điều tra vụ việc trên.

Trả lời phóng viên CNN, phát ngôn viên của lực lượng cảnh sát Hong Kong cho biết đám đông biểu tình đã phá hoại và gây gián đoạn giao thông trên các tuyến đường tại 120 địa điểm trên khắp thành phố. Chỉ tính trong ngày hôm nay, cảnh sát Hong Kong đã bắt giữ tổng cộng 266 người từ 11-74 tuổi.

Những cá nhân vừa bị cảnh sát bắt giữ đã bị cáo buộc các tội danh tụ tập trái phép, sở hữu vũ khí trái phép, tấn công cảnh sát, vi phạm luật cấm che mặt và có ý định giết người.

Người đàn ông bị thiêu sống vì có hành động thách thức đám đông biểu tình ở Hong Kong (cảnh báo video có nội dung bạo lực)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại