Cảnh sát đem súng máy lục soát Đài truyền hình Trung Quốc ở châu Phi, bắt giữ phóng viên

Hoàng Trang |

Một đội cảnh sát có vũ trang của Kenya ngày 5/9 đã lục soát trụ sở Đài truyền hình Toàn cầu Trung Quốc (CGTN) tại châu Phi và nhanh chóng bắt giữ một số phóng viên.

Theo tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), tháng trước, chính phủ Kenya mở đợt truy quét và bắt giữ những người nhập cư trái phép tại nước này sau hơn 60 ngày tập huấn. Theo đó, tất cả người nước ngoài tại Kenya đều bị yêu cầu xác thực lại giấy phép của họ.

Đoạn ghi hình bằng điện thoại di động cho thấy cảnh sát vũ trang đã đưa một nhóm nhân viên CGTN lên xe áp tải, trong khi yêu cầu các phóng viên mang quốc tịch nước khác phải xuất trình hộ chiếu hoặc về đồn cảnh sát kiểm tra.

Xem clip về vụ việc (nguồn: SCMP):

"Họ cầm súng trường tự động. Thật đáng sợ", một phóng viên ngoại quốc làm việc tại đài truyền hình kể lại trong điều kiện giấu tên.

Tổng thanh tra cảnh sát Kenya Joseph Boinnet xác nhận về đợt kiểm tra trụ sở CGTN nhằm truy quét người nhập cư trái phép. "Tất cả người ngoại quốc bị bắt tại CGTN đã được thả sau khi giấy tờ của họ được xác nhận đạt yêu cầu", ông Boinnet nói với đài phát thanh Capital FM.

CGTN, đài truyền hình quốc tế ngôn ngữ Anh, phát sóng khắp thế giới với các trụ sở chính đặt tại Nairobi và Washington.

Trung Quốc và Kenya vẫn duy trì mối quan hệ tốt đẹp với việc Bắc Kinh hỗ trợ vốn xây dựng các dự án cơ sở hạ tầng cho nước này. Trung Quốc đã hỗ trợ 90% kinh phí để xây dựng tuyến đường sắt trị giá 3,2 tỷ USD nối Nairobi với thành phố biển Mombasa.

https://baotintuc.vn/the-gioi/canh-sat-dem-sung-may-luc-soat-dai-truyen-hinh-trung-quoc-o-chau-phi-bat-giu-phong-vien-20180906102113391.htm

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại