Cần Thơ xin dùng trụ sở BCĐ Tây Nam Bộ làm trụ sở hành chính quận Cái Răng

Ca Linh |

TP Cần Thơ đang xin ý kiến Chính phủ và các bộ, ngành có liên quan dùng trụ sở của Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ để làm trụ sở hành chính của UBND quận Cái Răng.

Chiều 2-7, ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ, cho biết: "TP Cần Thơ đang xin ý kiến của Chính phủ và các bộ, ngành có liên quan về việc dùng trụ sở của Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ (BCĐ) làm trụ sở hành chính cho UBND quận Cái Răng.

Hiện trụ sở UBND quận Cái Răng có từ rất lâu, không được đầu tư xây dựng mới nên rất chật chội".

Tại hội nghị lần VI, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã thông qua Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25-11-2017 và ngày 28-11-2017, Bộ Chính trị đã có quyết định về việc kết thúc hoạt động của các BCĐ Tây Bắc, BCĐ Tây Nguyên và BCĐ Tây Nam Bộ vào ngày 31-3-2018.

Trước đó, vào ngày 5-2, tại TP Cần Thơ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết sau khi BCĐ Tây Nam Bộ giải thể, về tài sản, nhà cửa, đất đai của ban sẽ do Văn phòng Chính phủ và UBND TP Cần Thơ cùng các bộ, ngành chủ trì và trình Thủ tướng để có hướng xử lý.

Vào tháng 3-2015, Cần Thơ thông báo ý tưởng xây trung tâm hành chính (TTHC) với tổng kinh phí lên đến 2.000 tỉ đồng, dự kiến lấy nguồn từ tiền đấu giá các trụ sở cũ.

Nơi dự kiến xây tòa hành chính là 11 ha đất nằm trong dự án Trung tâm Văn hóa Tây Đô rộng 116 ha thuộc quận Cái Răng.

TTHC tập trung bao gồm khu nhà làm việc UBND TP, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TP, nơi làm việc của 20 sở, ngành, khu trung tâm hội nghị…

Tuy nhiên, ông Tâm thông tin: "Cần Thơ đã có quy hoạch TTHC mấy năm trước nhưng Thủ tướng đã yêu cầu dừng xây dựng, đến nay chủ trương chưa được thông qua".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại