Cận cảnh cú đớp mồi ấn tượng của loài vật có bộ hàm to nhất hành tinh

Gabe |

Là động vật có vú lớn nhất trên hành tinh, cá voi luôn cần nạp 1 lượng thức ăn khổng lồ để có thể sinh tồn. Và hàm răng của nó được cấu tạo để phục vụ điều đó!

Cá voi lưng gù thuộc họ cá voi là 1 trong những động vật lớn nhất thế giới, thường dài từ 13-16m và nặng tới 33-36 tấn. Tuy nhìn có phần nặng nề khi bơi nhưng chúng lại vô cùng linh hoạt và thường xuyên có những pha nhào lộn đầy ấn tượng trên mặt nước.

 Điểm đặc biệt ở cá voi lưng gù là chúng chỉ đi kiếm ăn ở vùng cực vào mùa hè, tích lũy mỡ, năng lượng di chuyển xuống các vùng nhiệt đới, cận nhiệt, nơi có khí hậu ấm hơn để giao phối vào mùa đông. Khi đó, cá voi lưng gù sẽ nhịn ăn hoàn toàn và sử dụng dần số mỡ dự trữ.

Sức mạnh của loài động vật có hàm răng to lớn nhất thế giới

Người ta ước tính, quãng đường chúng di chuyển được mỗi năm lên tới 25.000 km, một con số khổng lồ, tương đương gấp gần 5 lần khoảng cách từ New York đến Paris (~5.835km).

Cận cảnh cú đớp mồi ấn tượng của loài vật có bộ hàm to nhất hành tinh - Ảnh 2.

   Cá voi lưng gù được biết đến như những kẻ đi săn theo đàn và vô cùng hiệu quả. Khi phát hiện con mồi, cả đàn cá voi lưng gù sẽ tạo ra các vòng tròn bong bóng để bao vây đàn cá nhỏ. Sau đó, chúng sẽ tấn công từ dưới lên với bộ hàm khổng lồ, không cho con mồi 1 chút hy vọng sống nào nữa. 

 Một lượng lớn thức ăn đã nằm gọn trong miệng cá voi sau khi chúng đẩy hết nước ra ngoài và chuẩn bị đánh chén thành quả của mình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại