Cán bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH Đà Nẵng xô xát: "Đã hòa giải, nhưng vẫn phải nhận kỷ luật"

Đình Thiên |

Vụ việc liên quan đến ông Trần Vinh - Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND TP.Đà Nẵng đang được các cơ quan có thẩm quyền xem xét. Theo thông tin của Dân Việt, ông Trần Vinh sẽ phải nhận án kỷ luật.

Liên quan vụ việc ông Trần Vinh (45 tuổi) - Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND TP.Đà Nẵng xích mích với nhân viên y tế của Bệnh viện Sơn Trà khi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gây ồn ào dư luận, theo nguồn tin của Dân Việt, vào 17h15 ngày hôm qua (1/8), ông Trần Vinh và chị Phạm Thị Loan (Nhân viên y tế lấy mẫu) đã cùng tới làm việc tại Công an phường Nại Hiên Đông dưới sự chứng kiến của ông Võ Như Nghĩa - Trưởng Công an phường Nại Hiên Đông cùng ông Phạm Hồng Nam - Giám đốc Bệnh viện Sơn Trà.

Theo biên bản làm việc, ông Trần Vinh thừa nhận hành vi của mình là sai trái, do nóng giận nên thành thật xin lỗi. Còn bà Loan cho biết, sự việc ông Vinh đánh chị Loan một "tay" (trích chữ từ biên bản) thì chị rất bức xúc, nhưng vì công tác chung nên chị đồng ý bỏ qua, không yêu cầu xử lý. Hai bên đã thống nhất hòa giải, không có yêu cầu xử lý và khiếu nại sau này.

Cán bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH Đà Nẵng xô xát: Đã hòa giải, nhưng vẫn phải nhận kỷ luật - Ảnh 1.

Biên bản vụ việc giữa ông Trần Vinh - Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH - HĐND TP.Đà Nẵng và nhân viên y tế của Bệnh viện quận Sơn Trà. Ảnh: Đình Thiên

Liên quan đến thông tin nêu trên, trao đổi với PV Dân Việt, ông Lê Minh Trung - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP.Đà Nẵng cho hay, dù hai bên đã giải hòa nhưng cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND TP.Đà Nẵng đã họp và đang xem xét hình thức kỷ luật đối với ông Vinh.

"Tôi nhận được biên bản hai bên đã giải hòa với nhau, nhưng anh Vinh sẽ phải nhận kỷ luật, nhưng kỷ luật ở mức độ như thế nào thì phải xem xét tính chất, mức độ và hành vi. Mọi việc đang được cơ quan có thẩm quyền xem xét chi tiết, cụ thể.

Tuy nhiên, với những thông tin đã xác thực thì anh Vinh với tư cách là cán bộ, đảng viên đã có hành động không chuẩn mực làm ảnh hưởng đến hình ảnh của cơ quan, của người cán bộ công chức là phải kỷ luật. Có thể xem xét đình chỉ công tác của anh Vinh trong thời gian cơ quan có thẩm quyền đưa ra quyết định cuối cùng", ông Lê Minh Trung thông tin.

Cán bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH Đà Nẵng xô xát: Đã hòa giải, nhưng vẫn phải nhận kỷ luật - Ảnh 2.

Hiện Đà Nẵng đang tập trung lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại phường Nại Hiên Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng. Ảnh: Đình Thiên

Trước đó như Dân Việt đã thông tin, trao đổi qua điện thoại với PV Dân Việt vào hôm qua (1/8), ông Vinh đã chia sẻ về vụ việc nêu trên.

Ông Vinh cho biết: "Sáng (1/8) tôi xếp hàng lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng tại địa phương. Qua quá trình theo dõi, tôi thấy nhân viên lấy mẫu có vẻ không được kỹ. Tôi sợ sẽ lọt ca mắc virus SARS-CoV-2 nào đó thì thật đáng lo ngại, bởi địa bàn phường Nại Hiên Đông đang có nguy cơ rất cao và phải phong tỏa. Vì vậy khi tới lượt tôi thì tôi có nhắc nhân viên y tế lấy mẫu kỹ hơn. Lúc này nhân viên y tế có nói : "Anh ưa kỹ thì tui lấy kỹ".

Tuy nhiên, tôi không ngờ là nhân viên dùng que lấy mẫu cho tôi tới tận 4 lần. Hai lần đầu tôi thấy rất đau nhưng nghĩ họ lấy kỹ nên chịu, nhưng đến lần thứ 3 và qua lần thứ 4, họ dùng que thọc sâu vào mũi tôi đau quá, tôi không chịu được nên phản ứng đứng dậy và dùng tay gạt que lấy mẫu. Lúc đó tôi không có ý định đụng chạm gì vào mặt nhân viên nhưng quán tính thì sự việc như thế", ông Vinh cho hay.

Sau đó mọi việc kết thúc và ông Vinh đi về nhà, nhân viên y tế trở lại công việc bình thường. Tuy nhiên, sau đó công an phường Nại Hiên Đông lên nhà ông Vinh khống chế ông về phường dù ông đã giải thích sự việc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại