Cán bộ đánh học viên gây bức xúc dư luận chỉ bị khiển trách, chuyển công tác (?!)

Sỹ Hưng |

Cán bộ đánh học viên chỉ bị khiển trách, chuyển công tác sau thông tin, clip Báo Người Lao Động phản ánh.

Ngày 9-4, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Phạm Thị Hồng Phượng, Giám đốc Cơ sở Tư vấn và Cai nghiện ma túy Bình Triệu (gọi tắt là Cơ sở cai nghiện Bình Triệu; ở quận Bình Thạnh, TP HCM) cho biết đã ra quyết định xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách, chuyển công tác đối với ông Phan Tuấn Anh (nhân viên làm việc tại Cơ sở cai nghiện Bình Triệu).

Ông Phan Tuấn Anh là người liên quan đến thông tin đăng tải trên Báo Người Lao Động "Cán bộ bị tố đánh học viên cái nghiện" gây bức xúc dư luận.

Cán bộ đánh học viên gây bức xúc dư luận chỉ bị khiển trách, chuyển công tác (?!) - Ảnh 1.

Hình ảnh một số cán bộ đánh học viên cai nghiện bị ghi lại (hình ảnh cắt từ clip)

Trước đó, phóng viên Báo Người Lao Động nhận được thông tin và clip về việc cán bộ có hành vi đánh đập các học viên đang cai nghiện tại Cơ sở cai nghiện Bình Triệu.

Cụ thể, tháng 3-2020, anh H.C.L. (ngụ quận Bình Thạnh) được gia đình chuyển đến Cơ sở Cai nghiện Bình Triệu (cơ sở 1 - quận Thủ Đức, nay là TP Thủ Đức) để cai nghiện theo diện tự nguyện. Trong quá trình cai nghiện, giữa anh L. và một học viên khác xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau.

Lúc này, ông Phan Tuấn Anh và một số cán bộ khác đến đưa anh L. đến phòng nhân viên rồi tắt đèn và đánh đập.

Anh L. bị ông Phan Tuấn Anh "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay" nhiều lần. Sau đó, nhóm cán bộ bật sáng đèn, anh L. tiếp tục bị cán bộ này đánh. Sự việc chỉ dừng lại khi được những cán bộ khác can ngăn.

Vào tháng 3-2019, một học viên được chuyển vào Cơ sở Cai nghiện ma túy Thủ Đức (cũ) để cắt cơn nghiện ma túy. Mấy ngày có mặt tại đây, học viên này liên tục la lối, gây ồn ào.

Ngày 20-3-2019, học viên này tiếp tục la hét nên cán bộ Phan Tuấn Anh gọi thêm một cán bộ khác đến giải quyết. Cán bộ Phan Tuấn Anh đã dùng chân đá liên tục vào người, gí 1 vật màu đen vào chân khiến nam học viên đau điếng. Khi học viên tỏ ra ngoan ngoãn chấp hành, 2 cán bộ rời đi.

Ngay sau khi Báo Người Lao Động đăng bài phản ánh, ngày 16-3, Phó chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan đã chỉ đạo Sở LĐTB-XH TP HCM tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tô chức, cá nhân liên quan và xây dựng Bộ quy tắc ứng xử những tình huống học viên kích động, gây rối… làm cơ sở để cán bộ cơ sở xử lý, ngăn chặn kịp thời.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại