Cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm ở Hòa Bình sẽ bị xử lý ra sao?

PHAN ANH - VĂN THẮNG |

"Các cá nhân liên quan đều đã viết kiểm điểm và làm việc với các đoàn kiểm tra", Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Chương cho biết.

Xem xét thi hành kỷ luật

Trả lời câu hỏi của phóng viên báo Lao Động về việc xử lý cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm ở Hòa Bình, ông Nguyễn Văn Chương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình cho hay việc này đã nằm trong sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

"Ủy ban Thường vụ Tỉnh ủy thành lập đoàn kiểm tra số 306 ngày 17.5.2019 để kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với đảng viên là cán bộ công chức thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018", ông Chương cho biết.

Cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm ở Hòa Bình sẽ bị xử lý ra sao? - Ảnh 1.

Năm nay, công tác bảo mật đề thi, chấm thi tại Hòa Bình diễn ra vô cùng nghiêm ngặt. Ảnh: Phan Anh

Theo ông Nguyễn Văn Chương, đến thời điểm này, hai đoàn kiểm tra đã cơ bản thực hiện xong việc thẩm tra xác minh xây dựng báo cáo kết quả kiểm tra và trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy để xem xét kết luận.

"Hai đoàn kiểm tra đã làm việc rất tích cực, khi nào có kết quả, sẽ thông tin tới nhân dân và báo chí. Đồng thời, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có văn bản số 547 chỉ đạo Ban Thường vụ Cấp ủy, trực thuộc Tỉnh ủy chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra cấp ủy, cấp tỉnh, thành lập ngay đoàn kiểm tra.

Tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với đảng viên là cán bộ công chức, viên chức thuộc cấp mình quản lý để xảy ra sai phạm, có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018", ông Nguyễn Văn Chương cho hay.

Cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm ở Hòa Bình sẽ bị xử lý ra sao? - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Chương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình. Ảnh: Phan Anh

"Với những trường hợp là cán bộ công chức, viên chức không phải là đảng viên, Ban Thường vụ Cấp ủy trực thuộc chỉ đạo các cơ quan có thẩm quyền tiến hành xem xét kỷ luật, xử lý kỷ luật hành chính kịp thời, đúng theo quy định của pháp luật.

Với những cán bộ đảng viên, công chức, viên chức có con được nâng điểm, tỉnh cũng đã thành lập đoàn kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy để xem xét thi hành kỷ luật theo đúng quy định.

Các cá nhân liên quan đều đã viết kiểm điểm và làm việc với các đoàn kiểm tra", Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình thông tin.

"Không có vùng cấm, không có ngoại lệ"

Liên quan đến sai phạm của kỳ thi THPT Quốc gia 2018, đại diện UBND tỉnh Hòa Bình thông tin, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã khởi tố vụ án và cũng đã tiến hành bắt tạm giam 7 cán bộ tham gia vào tiêu cực của hội đồng thi.

Theo đại diện UBND tỉnh Hòa Bình, hiện nay cơ quan công an đang tích cực điều tra để có kết luận. Đến thời điểm hiện tại, chưa có kết luận của cơ quan công an.

Quan điểm của Ủy ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng như lãnh đạo UBND tỉnh là sẽ xử lý nghiêm minh các khuyết điểm, vi phạm của cán bộ đảng viên, công chức, viên chức dù ở bất kỳ cương vị nào.

"Không có vùng cấm, không có ngoại lệ. Tinh thần chỉ đạo là làm rõ trách nhiệm, khuyết điểm. Sai phạm đến đâu, xử lý đến đó", đại diện UBND tỉnh Hòa Bình cho biết.

Chiều 3.7, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Lê Hải An đã dẫn đầu đoàn kiểm tra công tác chấm thi kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại “điểm nóng” thi cử Hòa Bình.

Tính đến chiều 3.7, Ban chấm thi THPT quốc gia 2019 của tỉnh này đã hoàn thành 35% khối lượng công việc. Sau khi chấm chung 10 bài thi môn Ngữ văn, kết quả điểm cao nhất là 6,5 và thấp nhất là 2 điểm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại