Campuchia phát triển xe điện nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường

Văn Đỗ |

Theo kế hoạch của Chính phủ Hoàng gia Campuchia đến năm 2050, tỷ lệ sử dụng xe điện ở Campuchia ít nhất là 40%, trong khi xe máy là 70%.

Ô nhiễm môi trường từ các phương tiện giao thông là vấn đề môi trường cấp bách mà nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Campuchia đang phải đối mặt. Theo kế hoạch của Chính phủ Hoàng gia Campuchia đến năm 2050, tỷ lệ sử dụng xe điện ở Campuchia ít nhất là 40%, trong khi xe máy là 70%.

Campuchia phát triển xe điện nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường - Ảnh 1.

Ông Sun Chanthol, Bộ trưởng bộ Giao thông, Công chính Campuchia

Phát biểu tại lễ khánh thành trạm sạc xe điện và bàn giao xe điện ngày 29/11,tại thủ đô Phnom Penh, ông Sun Chanthol - Bộ trưởng bộ Giao thông, Công chính Campuchia cho biết, việc sử dụng xe điện không chỉ góp phần bảo vệ môi trường mà còn mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng: chi phí đi lại thấp hơn so với xe chạy bằng xăng, dầu; được hưởng thuế nhập khẩu thấp hơn,…

Do đó, Bộ trưởng Sun Chanthol muốn người tiêu dùng hãy cân nhắc sử dụng xe điện nhằm giảm ô nhiễm môi trường và giảm các khoản chi phí khác.

Tuy nhiên, người sử dụng xe điện tại Campuchia vẫn gặp một số khó khăn khi cả nước hiện nay mới chỉ có 07 trạm sạc xe điện và theo kế hoạch sẽ có hơn 200 trạm sạc xe điện vào năm 2023. Từ tháng 1 - 10/2022, Campuchia đã đăng ký 556 xe điện, tăng 11 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Campuchia phát triển xe điện nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường - Ảnh 4.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại