Cảm động người phụ nữ hiến tặng thận cho bé trai 3 tuổi xa lạ

Đinh Kim |

Idit Harel Segal là một cô giáo mầm non tới từ Israel. Để kỷ niệm thời điểm bước sang 50 tuổi, Idit Harel Segal quyết định hiến tặng một quả thận của mình cho một người xa lạ. Quyết định này của cô vấp phải sự phản đối từ phía gia đình, dù vậy, Idit Harel Segal vẫn không thay đổi suy nghĩ.

Cô liên hệ với nhóm kết nối giữa người cho và người nhận nội tạng. Sau khi trải qua quy trình kéo dài 9 tháng, Idit Harel Segal mới có thể chuyển được quả thận của mình cho người nhận thích hợp, là một cậu bé 3 tuổi giấu tên tới từ Dải Gaza.

Cảm động người phụ nữ hiến tặng thận cho bé trai 3 tuổi xa lạ - Ảnh 1.

Cô giáo mầm non Idit Harel Segal hiến tặng một quả thận của mình cho cậu bé 3 tuổi xa lạ.

Được biết, bố của cậu bé đã đồng ý hiến tặng thận cho một người mẹ 2 con tới từ Israel. Hành động này của người bố đã đưa tên cậu con trai đứng đầu danh sách người được nhận thận. Ngày cậu bé 3 tuổi nhận được một quả thận mới từ Idit Harel Segal cũng là ngày người bố hiến một quả thận cho bà mẹ 2 con nói trên.

Đêm trước khi cuộc phẫu thuật diễn ra, Idit Harel Segal đã tới thăm cậu bé 3 tuổi. Idit Harel Segal vẫn rất tự hào về hành động của mình, đồng thời cho biết bản thân không bao giờ hối hận hay dao động. Ông nội đã qua đời chính là người truyền cảm hứng về lòng tốt, sự chia sẻ, cứu người cho cô. Vì vậy, việc hiến thận cho cậu bé 3 tuổi như một món quà tôn vinh ông nội theo cách riêng cô, giúp Idit Harel Segal vượt qua nỗi đau về cái chết của ông 5 năm trước.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại