Quyết không hiến tạng cho người ông sắp chết, cô gái vẫn được tán dương vì lý do này

HIẾU MINH |

Mỗi việc làm đều có lý do riêng của nó và quyết định không hiến tạng cho ông của cô gái này có lẽ cũng xuất phát từ nguồn gốc sâu xa nào đó.

Mặc dù ông của mình đang trong tình trạng nguy kịch và cần phải thay thận gấp nhưng một nữ y tá người Mỹ vẫn kiên quyết không hiến tạng bởi cô không tôn trọng người ông đã từng làm nhiều việc xấu trong quá khứ. 

Trái với đạo đức của phận làm con cháu nhưng cô gái lại được cộng đồng mạng ủng hộ vì quyết định đúng đắn của mình.

Quyết không hiến tạng cho người ông sắp chết, cô gái vẫn được tán dương vì lý do này - Ảnh 1.

Nữ y tá vẫn quyết định không hiến tạng cho người ông sắp chết vì bệnh thận (Ảnh minh họa).

Câu chuyện xảy ra cách đây đã nhiều năm khi nữ y tá mới chỉ 16 tuổi. Cô cho biết, lúc đó cô là người duy nhất có quả thận tương thích với cơ thể của người ông. 

Lý do sâu xa khiến cô quyết định không hiến tạng cho người ông cũng chỉ vì trước kia, ông từng là một phần tử của hội cực đoan Klan. 

Đây là một nhóm tự xưng ở Mỹ chuyên tiến hành các cuộc khủng bố và bạo lực để bài trừ người Do Thái và đồng tính... Hơn thế, người ông trong quá khứ cũng từng lạm dụng tình dục trẻ em.

Vì thế, nữ y tá đã thẳng thắn tuyên bố sẽ không hiến tạng cho phần tử Klan và kẻ ấu dâm. Sau đó, người ông cũng không qua khỏi. 

Tuy nhiên, ngay sau ngày người ông qua đời, nữ y tá đã đi đăng ký hiến tạng. Vào năm tới, một bên thận của cô sẽ được trao tặng cho một người xa lạ.

Phần lớn người dùng Facebook đều khen ngợi quyết định của nữ y tá. Họ cho rằng, quả thận của cô nên được dành tặng cho người xứng đáng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại