Bác sĩ cúi chào tưởng niệm cô bé hiến tạng cứu sống 81 người

Phương Anh |

Sau vụ tai nạn giao thông, bé gái 10 tuổi bị chết não, được gia đình hiến tạng cứu sống 6 người và chữa bệnh cho 75 người.

Vào ngày 7/8 vừa qua, cô bé Francine Salazar 10 tuổi đã gặp một tai nạn xe cộ thương tâm tại quận Tulare, bang California, Mỹ. 

Cô Hanah (mẹ của Francine) kể rằng, vào ngày xảy ra tai nạn, sau khi đón con tại trường học, cô đã chở con gái đi theo tuyến đường mới vì muốn mua một cây kem để tạo sự bất ngờ cho con nhân ngày nắng nóng.

Tuy nhiên, trên đường đi, chiếc xe của cô bất ngờ bị một chiếc xe hơi khác đâm trúng. Vụ va chạm khiến chiếc xe của mẹ con chị Hanah bị hất văng với tốc độ khoảng 96 đến 130km/h.

Bác sĩ cúi chào tưởng niệm cô bé hiến tạng cứu sống 81 người - Ảnh 1.

Tai nạn thương tâm đã lấy đi mạng sống của Francine khi em đang trên đường đi mua kem.

Vài ngày sau khi gặp nạn, gia đình nhận được thông báo rằng Francine đã bị chết não và sau đó cô bé qua đời vào ngày 10/8.

Gia đình Francine quyết định hiến tặng nội tạng của con mình, điều này có thể cứu sống được 6 mạng người và chữa khỏi bệnh cho 75 người nữa.

Xúc động trước nghĩa cử cao đẹp này, các nhân viên của Bệnh viện Nhi Valley đã xếp thành hai hàng cúi chào tưởng niệm Francine khi cô bé được chuyển vào phòng mổ nội tạng.

Bác sĩ cúi chào tưởng niệm cô bé hiến tạng cứu sống 81 người - Ảnh 2.

Các nhân viên bệnh viện xếp hàng cúi chào tưởng niệm cô bé 10 tuổi hiến tạng cứu người.

Bên cạnh đó, một trang quyên góp GoFundMe được lập ra để vinh danh Francine, được miêu tả là "Nghĩa cử cao đẹp cuối cùng của Francine là hiến tặng nội tạng cho những người thiếu thốn".

"Con gái tôi là một người giàu tình cảm, luôn quan tâm đến mọi người, con bé luôn quên mình giúp đỡ người khác", chị Hanah cho hay.

Bác sĩ cúi chào tưởng niệm cô bé hiến tạng cứu sống 81 người - Ảnh 3.

Việc hiến tặng nội tạng có thể cứu sống 6 mạng người và chữa bệnh cho 75 người.

Nhiều ngày sau khi Francine qua đời, gia đình cô bé đã nhận được số tiền quyên góp lên đến  $17.000 (hơn 386 triệu đồng) giúp chi trả các khoản viện phí và chi phí mai táng.

John Blakely, bố dượng của Francine gửi lời cảm ơn đến các nhân viên của bệnh viện. "Francine đã nhận được sự chăm sóc nhiệt tình vượt ngoài sức tưởng tượng tại đây", ông nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại