Cách sử dụng điện thoại tốt cho sức khỏe

Thanh Thanh (Tổng hợp) |

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng điện thoại tốt cho sức khỏe.

Xã hội phát triển, điện thoại cũng trở thành vật bất ly thân của tất cả mọi người. Tuy nhiên, nếu sử dụng điện thoại không đúng cách sẽ gây hại cho sức khỏe. Dưới đây là cách sử dụng điện thoại tốt cho sức khỏe.

Hạn chế dùng điện thoại khi đang sạc pin

Để đảm bảo sức khỏe, tốt nhất khi đang sạc pin bạn nên hạn chế dùng điện thoại. Nguyên nhân, đang sạc pin, dòng điện áp chạy trong điện thoại cao gấp nhiều lần so với thông thường nên có thể làm tổn hại, thậm chí cháy các linh kiện nhỏ trong máy. Hơn thế, mức độ bức xạ trong quá trình sạc pin lớn hơn 10 lần so với thông thường, gây hại cho người sử dụng điện thoại.

Không để điện thoại trước ngực hoặc túi quần

Các bức xạ độc hại phát ra từ điện thoại cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng vô sinh, hoặc rối loạn nhịp tim. Vì vậy, người sử dụng điện thoại không được thường xuyên để điện thoại trong túi quần hoặc đặt trước ngực, nhất là với nam giới.

Những nguy cơ có thể xảy ra là rối loạn chức năng tim mạnh, loạn nhịp tim, thậm chí ảnh hưởng đến nội tiết và gây rối loạn kinh nguyệt. Ngoài ra, bức xạ điện từ còn ảnh hưởng đến sự trao đổi chất trong tế bào bình thường, kết quả là khiến các chất trong cơ thể như kali, canxi, natri… bị rối loạn.

Vì vậy, chị em phụ nữ chú ý không nên để điện thoại di động trên ngực nhé.

Tránh thực hiện cuộc gọi dài

Cách sử dụng điện thoại tốt cho sức khỏe - Ảnh 1.

Cố gắng tránh các cuộc trò chuyện dài qua điện thoại sẽ làm giảm sự tiếp xúc với bức xạ được tạo ra bởi thiết bị. Ngoài ra, khi bạn đang nhắn tin hoặc truy cập Internet, hãy chắc chắn rằng bạn không giữ điện thoại ở vị trí gần đầu của bạn như khi thực hiện một cuộc gọi.

Tránh dùng smartphone trên giường ngủ

Việc giữ điện thoại bên mình như vật bất ly thân kể cả khi ngủ là thói quen phổ biến hiện nay. Điều này nên tránh vì nó làm cho bạn dễ bị nhiễm phóng xạ, đặc biệt ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhất là với trẻ em. Hãy tắt điện thoại của bạn hoặc bất kỳ thiết bị phát ra bức xạ nào khác khi bạn đã đi ngủ.

Không dùng điện thoại khi đang ăn

Trên bàn phím điện thoại có rất nhiều vi khuẩn, nên trong lúc đang ăn, nếu tay bạn vẫn đụng đến điện thoại di động sẽ tạo điều kiện cho những vi khuẩn này chui vào cơ thể qua đường thực quản, từ đó tiếp tục sản sinh ra nhiều vi khuẩn, khiến sức khỏe của bạn yếu đi.

Đặc biệt trong lúc ăn bạn rất tập trung vào màn hình điện thoại thì sẽ không nhận thức được mình đang ăn gì, ăn bao nhiêu và lúc nào nên dừng ăn. Do đó, lượng thực phẩm bạn nạp vào sẽ nhiều hơn bình thường nên vấn đề tăng cân trước sau gì cũng xảy ra đấy.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại