Cách người Nhật "xử lý" hố tử thần khổng lồ thần tốc chỉ trong... 6 ngày!

Gabe |

Ngày 8/11 vừa qua, mặt đường ở trung tâm thành phố Fukuoka, phía Tây Nam Nhật Bản bất ngờ sụt lún mạnh và tạo ra 1 hố tử thần khổng lồ. Vậy họ đã xử lý nó như thế nào?

Cơn ác mộng mang tên "hố tử thần" xuất hiện vào khoảng 5 giờ sáng, ở ngay giữa 1 con đường lớn 5 làn xe tại trung tâm Fukuoka, ở phía Nam đảo Kyushu khi đó, nó phá hủy, làm gián đoạn hầu hết đường ống ga, nước, điện và cả hệ thống đèn tín hiệu giao thông... nhưng may mắn là không có ai bị thương.

Hố tử thần xuất hiện ở Nhật Bản lúc rạng sáng

Hố tử thần này nuốt chửng hoàn toàn con đường, người ta ước tính nó rộng tới 810 mét vuông (30m x 27m) và sâu tới 15m. Với quy mô như vậy, gọi đây là 1 thảm họa cũng không phải quá đáng. Takashima, thị trưởng thành phố còn nhận xét: "Đây là 1 cái hố tử thần lớn chưa từng có". (Theo Time.com).

Cách người Nhật xử lý hố tử thần khổng lồ thần tốc chỉ trong... 6 ngày! - Ảnh 2.

Còn đây là cách người Nhật xử lý hậu quả khi hố tử thần xuất hiện. Chỉ trong trọn vẹn 6 ngày đêm mà họ đã "hô biến" nó không còn 1 dấu vết!

Cách người Nhật "xử lý" hố tử thần khổng lồ khi nó xuất hiện trong thành phố

Cũng theo ông Takashima, con đường bây giờ không chỉ được sửa sang lại như chưa từng có hố tử thần mà nó còn chắc chắn, mạnh mẽ hơn 30 lần so với trước khi sự cố xảy ra (theo Time)

Cách người Nhật xử lý hố tử thần khổng lồ thần tốc chỉ trong... 6 ngày! - Ảnh 4.

Thực tế, việc san lấp, sửa chữa lại con đường bị hố tử thần phá hủy chỉ trong 6 ngày đêm thực sự là 1 kỳ tích từ những kinh nghiệm trong quá khí, tinh thần kỷ luật và cách làm việc cực kỳ khoa học của người Nhật.

Họ sẵn sàng làm việc suốt hơn 140 tiếng (6 ngày đêm liền) để có thể hoàn thành sớm nhất dự án sửa chữa con đường phục vụ người dân.

So sánh 1 chút để thấy được sự hiệu quả đáng kih ngạc của dự án này:

Trước đây, thành phố Manchester cũng xuất hiện 1 hố tử thần ở trên 1 con đường lưu thông chính và thời gian để sửa chữa lên tới 10 tháng, tức hơn 300 ngày, gấp đến 50 lần con số bên trên. 

Tham khảo nhiều nguồn

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại