Cách luộc trứng để lúc nào cũng được lòng đào chuẩn như đầu bếp chuyên nghiệp

Quỳnh Chi |

Trứng luộc tưởng là món ăn dễ nhất trần đời tuy nhiên không phải ai cũng biết cách luộc trứng chín đúng như ý muốn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Trứng đem từ tủ lạnh ra

- Nước lạnh

Cách luộc trứng lòng đào:

- Cho trứng vào nồi, đổ nước lạnh vào cao hơn trứng 2-3 cm.

- Cho nồi lên bếp, đun nhiệt độ cao tới khi nước sôi già.

- Tắt bếp, đậy nắp nồi.

- Đặt đồng hồ hẹn giờ để có quả trứng theo mong muốn

Cách luộc trứng để lúc nào cũng được lòng đào chuẩn như đầu bếp chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Thời gian hẹn giờ:

- Trứng vừa mới chín, lòng đào còn chảy, chỉ có lòng trắng đông lại: 3 phút

- Trứng chín sơ, một ít lòng đỏ còn lỏng: 4 phút

- Trứng lòng đào: 6 phút

- Trứng chín, lòng đỏ hơi mềm: 10 phút

- Trứng chín già: 15 phút

Cách luộc trứng để lúc nào cũng được lòng đào chuẩn như đầu bếp chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại