Cách làm ức gà xào măng tây thơm ngon, cực thích hợp cho người giảm cân

Linh Chi |

Ức gà đậm đà, thấm gia vị ăn cùng với măng tây giòn ngọt hấp dẫn vô cùng, đảm bảo giúp thực đơn của người giảm cân bớt nhàm chán.

Nguyên liệu:

- Ức gà: 450gr

- Măng tây xanh: 900gr

- Tỏi băm: 2 muỗng canh

- Gừng cắt sợi: 1,5 muỗng canh

- Hành lá: 1 nhánh

- Tinh bột bắp: 2 muỗng cà phê (có thể thay bằng bột năng)

- Rượu Sherry: 1 muỗng canh (có thể thay bằng rượu vang trắng các loại)

- Nước hầm gà: 180 ml

- Nước tương: 1 muỗng canh

- Dầu ô liu: 2 muỗng canh

- Muối/ Đường: 1 ít

Cách làm:

- Ức gà sau khi mua về các bạn lấy khoảng 1 muỗng cà phê muối chà xát bề mặt ức gà, sau đó xả sạch lại với nước. Cắt gà thành các miếng vừa ăn dày khoảng 1 lóng tay. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

- Ướp thịt gà với 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh gừng cắt sợi, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tinh bột bắp, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh rượu Sherry. Trộn đều và để cho ức gà ngấm gia vị khoảng 15 - 20 phút.

Cách làm ức gà xào măng tây thơm ngon, cực thích hợp cho người giảm cân - Ảnh 1.

- Để loại bỏ hết bụi bẩn, sau khi mua về bạn ngâm măng tây với nước muối loãng trong 10 phút . Sau đó, bạn rửa măng lại với 2 - 3 lần nước rồi dùng khăn giấy thấm khô măng.

- Khi măng đã ráo, bạn cắt bỏ phần cứng ở cuối thân măng tầm 1 đến 2 lóng tay nhỏ rồi tiếp tục cắt măng tây thành các khúc vừa ăn khoảng 1 lóng tay lớn.

Cách làm ức gà xào măng tây thơm ngon, cực thích hợp cho người giảm cân - Ảnh 2.

- Cho 1 muỗng cà phê tinh bột bắp vào cùng với 180ml nước hầm gà rồi dùng cây đánh trứng khuấy đều.

- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ô liu vào. Khi dầu đã nóng, bạn cho phần măng tây, hành lá, 1 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh gừng cắt sợi vào chảo và xào đến khi măng tây vừa chín tới.

- Kế đến, thêm tiếp 4 muỗng canh nước lọc và 1/4 muỗng cà phê muối vào chảo và xào thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp rồi cho măng tây ra tô.

- Cho 1 muỗng canh dầu ô liu vào chảo và đun nóng, cho phần ức gà đã ướp gia vị vào và xào cho chín đều.

- Trút toàn bộ phần măng tây, phần nước hầm gà pha với tinh bột bắp vào chảo sau đó đảo đều thêm 2 phút nữa cho nước sốt sánh lại thì tắt bếp.

Cách làm ức gà xào măng tây thơm ngon, cực thích hợp cho người giảm cân - Ảnh 3.
Cách làm ức gà xào măng tây thơm ngon, cực thích hợp cho người giảm cân - Ảnh 4.

Chúc bạn thành công!

theo ĐS&PL

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
    Công ty Cổ phần VCCorp

    © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

    Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
    Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
    Email: btv@soha.vn
    Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
    Điện thoại: 024 7309 5555

    Liên hệ quảng cáo:
    Hotline: 0942.86.11.33
    Email: giaitrixahoi@admicro.vn
    Hỗ trợ & CSKH:
    Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
    số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
    Tel: (84 24) 7307 7979
    Fax: (84 24) 7307 7980
    Chính sách bảo mật

    Chat với tư vấn viên