Nguyên liệu:
Sườn thăn : 300g
- Hành tây : 1/2 củ
- Ớt chuông : 1/2 quả
- Dứa : 1/2 quả
- Bột chiên
- Gia vị: Muối, mì chính, đường, giấm, tương cà, bột canh
Cách làm:
- Chặt sườn thành các miếng vừa ăn rồi đem trần qua nước sôi cho sạch bẩn và hết mùi hôi. Sau đó, ướp sườn với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt trong khoảng 15 phút.
- Sườn đem tẩm qua bột chiên, cho một lượng dầu ăn phù hợp vào chảo, rồi chiên vàng đều 2 mặt đến khi sườn chuyển sang màu vàng đậm là được, vớt ra để ráo dầu.
- Rửa sạch dứa, hành tây, ớt chuông, đem cắt thành từng miếng vuông.
- Công thức làm sốt chua ngọt: 1/2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường và 1 muỗng canh tương cà, 1 ít bột canh và 1 xíu nước vào hòa đều.
- Đun nóng dầu cho hành tây, ớt, dứa vào xào rồi cho sườn đã chiên vào, đổ hỗn hợp nước chua ngọt đã hòa ở trên vào đảo đều. Đun sền sệt là hoàn thành món ăn, có thể vắt thêm một chút chanh lên món sườn xào chua ngọt.
Chúc bạn thành công!