Cách làm sạch ốc cực lạ khiến dân mạng chia thành 2 phe: Người khen hay, người vội chỉ ra điểm đáng lo ngại

LYN |

Mẹo làm sạch ốc này rốt cuộc có áp dụng được hay không đây?

Ốc có thể chế biến được thành khá nhiều món ngon và được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, có một công đoạn khiến nhiều người ái ngại nhất khi ăn các món ốc đó chính là bước làm sạch trước đó. Phải làm sao cho ốc hết tanh, hết nhớt, sạch bùn đất, rong rêu bám vào cũng là cả một vấn đề. Bên cạnh những mẹo vẫn được người ta truyền tai nhau như ngâm ốc với thìa kim loại, với nước vo gạo hay giấm ớt thì mới đây, dân mạng lại phát hiện ra thêm một clip hướng dẫn cách làm sạch ốc cực lạ.

Cách làm sạch ốc cực lạ này đang thu hút đông đảo sự chú ý của cư dân mạng  

Theo đó, một người dùng máy khoan mà phần đầu có gắn thêm một chiếc cọ sắt rồi cho vào thùng nhựa đã có sẵn ốc đã ngâm nước, sau đó khởi động máy để làm sạch vỏ ốc. 

Cách này khiến cho những con ốc chà sát vào phần cọ sắt với mong muốn rút ngắn thời gian và công sức làm sạch ốc theo những cách thông thường.

Cách làm sạch ốc cực lạ khiến dân mạng chia thành 2 phe: Người khen hay, người vội chỉ ra điểm đáng lo ngại - Ảnh 2.
Cách làm sạch ốc cực lạ khiến dân mạng chia thành 2 phe: Người khen hay, người vội chỉ ra điểm đáng lo ngại - Ảnh 3.

Một người đã dùng máy khoan gắn thêm chiếc cọ sắt vào đầu mũi khoan để chế tạo ra dụng cụ làm sạch ốc cực lạ

Ngay khi đăng tải, clip đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Đáng nói, sau khi chứng kiến cách làm sạch ốc độc lạ này, người xem lại chia thành hai chiều ý kiến. Một bên không ngớt lời tán thưởng và cho rằng cách trên quá đỗi sáng tạo lại còn nhanh gọn. Bên còn lại thì chỉ ra điểm bất ổn của cách làm này.

- Thông minh quá! 10 điểm cho sự sáng tạo này.

- Xem được chiêu này phải thả tim liền cho bạn. Cách này đúng nhanh gọn lại sạch sẽ.

- Thế này thì mấy con ốc chóng mặt lắm cho coi. Nhưng mà tác động lực mạnh quá, thế này đến lúc luộc xong chỉ còn vỏ chứ ốc có khi đứt hết ruột.

- Ốc người ta chỉ chà thôi chứ ai lại làm thế này, có mà nát hết vỏ ấy chứ!

- Cho quả ớt vào ngâm là sạch mà bạn ơi, sao phải phức tạp thế! Chưa kể chẳng may vụn sắt len lỏi vào bên trong ốc, đến lúc chế biến ăn phải thì sao?

Có thể thấy, bên cạnh ưu điểm của cách làm trên là sáng tạo, nhanh gọn, sạch sẽ thì cũng có một số điều khiến nhiều người phải lăn tăn nếu muốn áp dụng. Nào là làm như vậy dễ bị vỡ nát vỏ ốc, dập ốc, khi ăn không còn ngon mà chưa kể lực của máy khoan có thể khiến vụn sắt từ chiếc cọ rơi ra, lẫn vào ốc, rất có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe người ăn.

Còn bạn thì sao? Bạn thấy thế nào về cách làm sạch ốc trong clip trên?

Nguồn: TikTok @cogaimiennui22

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại