Cách làm mực xào sa tế cay ngon bắt vị cho bữa cơm gia đình

Linh Chi |

Mực xào sa tế có cái tươi ngon của mực, ấm nồng từ hành tây kết hợp với vị cay thơm của sa tế vô cùng hấp dẫn.


Nguyên liệu:

- 1kg mực ống

- 100g hành tây

- 20g tỏi

- 20g hành tím

- 40g củ gừng

- 20g ớt sừng trâu

- 20g sả

- Gia vị: dầu hào, đường, hạt nêm, tiêu xay, rượu trắng, dầu điều, nước mắm, sa tế

Cách làm:

- Đầu tiên, dùng dao rọc con mực ra, lột bỏ lớp da ngoài và phần phía trong của nó. Sau đó, cho mực và 2 muỗng canh rượu trắng vào thau nhỏ, trộn đều khoảng 5 phút để loại bỏ mùi tanh. Tiếp đến, dùng dao rọc thân mực thành những ô dạng caro, rồi cắt thành các đoạn vừa ăn.

Cách làm mực xào sa tế cay ngon bắt vị cho bữa cơm gia đình - Ảnh 1.

- Trước hết, gừng và hành tím đem phân nửa cắt lát mỏng. Sau đó, cho chúng và 600ml nước vào nồi, bắc lên bếp. Khi sôi thì cho mực vào, trụng sơ khoảng 1 phút cho săn lại, rồi vớt ra ngâm vào thau đá khoảng 5 phút.

Cách làm mực xào sa tế cay ngon bắt vị cho bữa cơm gia đình - Ảnh 3.

- Phần gừng, hành tím còn lại cùng với tỏi, ớt sừng trâu và sả đem băm nhuyễn. Còn hành tím cắt thành những lát mỏng tầm 0,5cm.

- Bắc chảo lên bếp, cho 6 muỗng canh dầu điều vào, khi dầu sôi thì thêm hỗn hợp băm nhuyễn phi vàng thơm. Tiếp đến, nêm vào lượng 1/2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, sa tế (tùy độ cay bạn muốn) và 1/2 muỗng canh hạt nêm đã chuẩn bị sẵn, khuấy đều.

- Khi hỗn hợp đậm màu thì cho mực với 1/2 muỗng canh nước mắm vô xào đều với lửa vừa cho đến khi chín. Lúc này, bạn có thể nêm nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng, thêm hành tây vào đảo cho chín vừa tới rồi tắt bếp.

Cách làm mực xào sa tế cay ngon bắt vị cho bữa cơm gia đình - Ảnh 4.

Chúc bạn thành công!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại