Nguyên liệu:
- Thịt gà 300 gr
- Giò sống 50 gr
- Cà rốt 50 gr
- Mỡ heo 50 gr
- Trứng 2 quả
- Dầu ăn 300 ml
- Đậu phộng rang 30 gr
- Ớt bột 1/2 muỗng cà phê
- Bột cà ri 1/2 muỗng cà phê
- Sốt mayonnaise 1 muỗng canh
- Bột chiên xù 1 chén
- Bột mì 1 chén
- Muối, tiêu xay 1 ít
Cách làm:
- Thịt gà sau khi mua về bạn mang đi rửa sạch và xay nhuyễn. Mỡ heo, cà rốt gọt vỏ, làm sạch và cắt hạt lựu. Trứng bạn lấy một quả, tách lấy lòng trắng trứng thôi nhé. Đậu phộng rang bạn giã bể sơ.
- Thịt gà xay nhuyễn sẽ được trộn với 50gr giò sống, 50gr mỡ heo cắt hạt lựu, cà rốt, 30gr đậu phộng rang, 1 cái lòng trắng trứng gà, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê bột cà ri, 1 muỗng canh sốt mayonnaise.
- Trộn thật đều cho các nguyên liệu và gia vị hòa quyện vào nhau. Ướp trong khoảng 5 - 10 phút cho các gia vị tan và thấm vài thịt gà.
- Đập 1 cái trứng cho vào chén và đánh đều lên. Sau đó, bạn lấy khoảng 1 muỗng canh hỗn hợp gà nặng thành hình tròn hơi dẹp và lăn qua bột mì. Sau đó thì nhúng vào trứng rồi lăn qua với bột chiên xù, sao cho bột chiên xù áo đều quanh lớp vỏ bánh.
- Cho vào chảo 300ml dầu ăn, bật bếp và đun sôi dầu. Khi dầu sôi thì cho bánh vào chiên với lửa nhỏ, khoảng 5 phút thì trở bề chi bánh chín vàng đều cả 2 mặt là được.
Chúc bạn thành công!