Cách làm bánh gà phô mai giòn rụm tan chảy khiến trẻ nhỏ mê tít

Thủy Linh |

Nghỉ hè con trẻ ở nhà, mẹ nào cũng "đau đầu" nghĩ món cho bé làm sao để làm nhanh mà ăn ngon lại hợp khẩu vị của bé. Món bánh gà phô mai chiên là một gợi ý vô cùng hấp dẫn, các mẹ tham khảo nhé!


Cách làm bánh gà phô mai giòn rụm tan chảy khiến trẻ nhỏ mê tít - Ảnh 1.

Chị Hoàng Vân Hà (Hà Nội) cho biết, khi ăn ở ngoài hàng thấy ngon về chị tự nghĩ tự đoán ra một số nguyên liệu. Sau khi kết hợp những thứ ấy cùng sự hiểu biết chút ít của bản thân về nấu nướng chị tự cho ra công thức "không giống ai" ưng ý nhất và khá là thành công.

"Thật sự là rất ngon, bánh gà làm bằng ức gà và rau củ thơm ngon bổ dưỡng. Thêm nhân phomai chảy jambon trẻ con thích mê". Hà chia sẻ.

Cùng xem công thức làm bánh gà phô mai dinh dưỡng giòn rụm tan chảy thơm ngon khó cưỡng của gái đảm Hoàng Vân Hà dưới đây nhé:

Cách chọn mua ức gà tươi ngon

Để chế biến món ăn ngon bạn nên chọn những miếng ức gà có da màu trắng, vì đây là gà lớn thịt có phần ngon và dai hơn, gà non thì thịt hay bị bở.

Nếu bạn mua ức gà đã lột da thì quan sát lớp mỡ trên thịt gà. Nên chọn phần mỡ có màu trắng thì thịt sẽ ngon hơn.

Chọn miếng ức có những sọc kẻ trong thớ thịt ít. Khi mua ức gà, bạn có thể sẽ thấy những gân trắng trên bề ngoài thớ thịt, chúng giống những kẻ sọc chạy song song. Ức gà càng nhiều đường trắng này thì càng nhiều chất béo và ít protein, đồng thời ảnh hưởng đáng kể tới chất lượng thịt, khiến nó khó hấp thụ nước sốt và dễ hỏng khi nấu.

Nguyên liệu:

Cách làm bánh gà phô mai giòn rụm tan chảy khiến trẻ nhỏ mê tít - Ảnh 2.

Thịt ức gà xay rối hoặc băm chứ đừng xoay nhuyễn quá ăn sẽ bị bở.

1 củ cà rốt 1 củ hành tây băm nhỏ.

Cách làm

Cách làm bánh gà phô mai giòn rụm tan chảy khiến trẻ nhỏ mê tít - Ảnh 3.

Trộn nhân: ức gà, cà rốt, hành tây thêm hạt nêm, hạt tiêu, bột hành, paprika, 1 thìa cafe ngũ vị hương, dầu hào & mayonnaise

Cách làm bánh gà phô mai giòn rụm tan chảy khiến trẻ nhỏ mê tít - Ảnh 4.

Nặn viên nhân phomai mozzarella & jambon (tùy sở thích).

Cất tủ đá khoảng 30ph cho cứng. Sau đó mang ra tẩm bột sẽ dễ làm hơn.

Cách làm bánh gà phô mai giòn rụm tan chảy khiến trẻ nhỏ mê tít - Ảnh 5.

Chuẩn bị 3 bát: 1 bát bột khô (bột năng, hạt tiêu, paprika, bột hành), 1 bát bột chiên xù, 1 bát trứng đánh

Cách làm bánh gà phô mai giòn rụm tan chảy khiến trẻ nhỏ mê tít - Ảnh 6.

Nhúng lần lượt bánh gà qua bột khô, trứng, bột chiên xù.

Chiên ngập dầu.

Thành phẩm: Bánh gà chiên phô mai thơm lừng có màu vàng ruộm bên ngoài. Thịt gà mềm, chín tới hòa cùng phô mai chảy béo ngậy bên trong cực hấp dẫn. Bánh ngon nhất là ăn khi còn nóng và có thể ăn kèm với tương ớt hoặc sốt mayounaise nhé!

theo Giáo dục và Thời đại

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
    Công ty Cổ phần VCCorp

    © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

    Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
    Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
    Email: btv@soha.vn
    Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
    Điện thoại: 024 7309 5555

    Liên hệ quảng cáo:
    Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
    Email: giaitrixahoi@admicro.vn
    Hỗ trợ & CSKH:
    Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
    số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
    Tel: (84 24) 7307 7979
    Fax: (84 24) 7307 7980
    Chính sách bảo mật

    Chat với tư vấn viên