Cách dùng túi nylon để thông tắc bồn cầu

Nhật Thùy/VTC News |

Ai cũng biết việc cho túi nylon vào bồn cầu sẽ gây tắc nghẽn, tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng túi nylon để thông tắc bồn cầu bằng mẹo vặt dưới đây.

Hãy thử ngay mẹo cho túi nylon vào bồn cầu để xử lý tắc nghẽn dưới đây nhé, bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ.

Cách thông tắc bồn cầu bằng túi nylon

Tắc bồn cầu có lẽ là nỗi ám ảnh của nhiều gia đình và khiến chủ nhà hoang mang không biết xử lý thế nào. Thông thường, mọi người dùng bơm thông bồn cầu hay bột hóa chất chuyên dụng. Ngoài ra, còn một mẹo khác là sử dụng túi, màng nylon.

Sử dụng chổi cọ vệ sinh, túi nylon

- Bọc túi nylon lên chổi cọ vệ sinh, sau đó thắt nút để cố định.

- Nhét đầu chổi cọ vệ sinh cùng với túi nylon vào bồn cầu và chọc mạnh xuống cống.

Cách này giúp bạn thông tắc bồn cầu dễ dàng bởi túi nilon đã bịt kín đầu chổi, tăng áp lực để loại bỏ chất tắc nghẽn cống bồn cầu. Ngoài ra, túi nylon còn giữ cho đầu chối được sạch sẽ.

Cách dùng túi nylon để thông tắc bồn cầu - Ảnh 1.

(Ảnh: Shop16430)

Sử dụng màng bọc nylon

- Quấn một lớp màng bọc thực phẩm dày lên bồn cầu.

Dùng băng dính dán chặt màng bọc nylon vào bồn cầu ,không để lại khe hở.

- Nhấn nút xả bồn cầu. Khi thấy màng bọc thực phẩm căng phồng, bạn dùng tay ấn mạnh.

Dưới áp lực của nước và áp lực cộng thêm khi bạn ấn mạnh màng bọc nylon, chất tắc nghẽn trong đường ống xả của bồn cầu thoát nhanh chóng.

Cách dùng túi nylon để thông tắc bồn cầu - Ảnh 2.

(Ảnh: Tipsandcrafts)

Tuy nhiên, hai cách trên chỉ có tác dụng trong trường hợp tắc nhẹ. Nếu bồn cầu tắc nghiêm trọng hơn, bạn cần áp dụng cách khách hoặc gọi thợ xử lý.

Đổ đá lạnh vào bồn cầu có tác dụng gì?

Đá lạnh luôn được coi là phương pháp khử mùi tốt, ngăn ngừa tình trạng tắc nghẽn bồn cầu hiệu quả, nhất là tại các khu vực nhà vệ sinh có đông người sử dụng, khó dọn dẹp kịp thời.

Việc đổ đá viên vào bồn cầu làm loãng dung dịch Amoniac khi đá tan, điều này còn giúp hạn chế mùi hôi khi bạn quên giật nước sau khi đi vệ sinh. Khi đá lạnh tan ra, hơi nước ít bốc lên sẽ làm giảm mùi hôi.

Cách dùng túi nylon để thông tắc bồn cầu - Ảnh 3.

Việc đổ đá lạnh vào bồn cầu có tác dụng bất ngờ. (Ảnh: Analiticaderetail)

Ngoài ra, việc đổ nước đá vào bồn tạo ra môi trường nhiệt độ thấp giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, ngăn ngừa các chất thải bám vào thành bồn tiểu, việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn.

Lợi ích cuối cùng của nước đá chính là giúp thông tắc bồn cầu. Việc xả nước để đá viên trôi xuống ống thải tạo áp lực mạnh đẩy các chất thải nhẹ như giấy vệ sinh trôi xuống.

Nếu bạn quan ngại về việc đá lạnh khiến bồn cầu đang tắc càng tắc hơn thì đừng lo, chúng sẽ dần dần tan thành nước và không thể khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Ngoài ra, đá lạnh thực sự có thể bị nước cuốn trôi.

Thả que diêm vào bồn cầu có tác dụng gì?

Nghe có vẻ lạ lùng, nhưng đốt cháy một que diêm rồi thả xuống bồn cầu được cho là phương pháp khử mùi hiệu quả, bên cạnh một số công dụng khác.

Cụ thể, sau khi đi vệ sinh và xả nước, bạn có thể đốt cháy một que diêm để giúp khử mùi. Que diêm cháy tạo ra khí sulfur dioxide, giúp át mùi methyl mercaptan sinh ra trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh.

Đặc biệt, với những toilet kín và không thông thoáng, phương pháp này giúp khử mùi tức thì. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận không để rơi que diêm cháy dở xuống cống nước vì dưới các cống rãnh có thể có khí mêtan, gây cháy khi gặp lửa.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại