Các tỷ phú càng chăm làm điều này với vợ, khả năng giàu có càng cao

Thuỳ Anh |

Có người cho rằng, muốn biết 'cái tầm' của người đàn ông, chỉ cần nhìn người phụ nữ đồng hành với họ là rõ!

Người ta nói đằng sau mỗi người đàn ông vĩ đại là một người phụ nữ ủng hộ anh ta vượt qua tất cả những sóng gió của cuộc đời. Trong suy nghĩ của nhiều người, người phụ nữ chỉ là người đứng sau. Thế nhưng sự thật là, mặc dù họ là "hậu phương" nhưng họ mới là người thâu tóm tất cả "cuộc chơi" trong tay!

Nghiên cứu của các nhà tâm lý học đến từ đại học Carnegie Mellon chỉ ra, vợ có thể tạo động lực cho chúng ta nâng cao tỷ lệ thành công. Theo các chuyên gia, những người bạn đời "tận tâm" giúp cuộc sống gia đình viên mãn hơn. Những điều này giúp cho người bạn đời của họ tập trung hơn vào công việc.

Đằng sau người đàn ông thành công là hình bóng người phụ nữ

Cựu tổng thống Barack Obama cho rằng thành công chính trị của ông là nhờ vợ.

"Sự thật là tôi đã không thể làm bất cứ điều gì mà tôi đã làm nếu không có Michelle", Obama nói với Oprah Winfrey vào năm 2011. "Trước đó, mọi người đã hỏi điều gì giúp tôi tỉnh táo, điều gì giúp tôi cân bằng, điều gì cho phép tôi đối phó với áp lực. Chính là cô gái trẻ này... Cô ấy không chỉ là một đệ nhất phu nhân tuyệt vời, cô ấy còn là "tảng đá" của tôi. Cuộc sống mỗi ngày của tôi trông cậy cả vào cô ấy".

Trong phim tài liệu "Trở thành Warren Buffett" của kênh truyền hình HBO năm 2017, nhà đầu tư huyền thoại đã chia sẻ, quyết định quan trọng nhất cuộc đời của ông là chọn đối tượng để kết hôn.

Các tỷ phú càng chăm làm điều này với vợ, khả năng giàu có càng cao - Ảnh 1.

Tỷ phú Buffett và vợ. Ảnh: Market Realist

Warren Buffett nói trong một cuộc thảo luận với Bill Gates năm 2017 tại Đại học Columbia rằng: "Người bạn kết hôn có ảnh hưởng rất nhiều đến hướng đi cuộc đời của bạn, khả năng bạn có thể đạt được mục tiêu hay không. Tôi nhấn mạnh rằng, đó là người đặc biệt quan trọng".

Trong cuộc họp thường niên của Berkshire Hathaway năm 2009, tỷ phú cũng từng chia sẻ: "Việc chọn đúng người để kết hôn đặc biệt quan trọng. Nó sẽ tạo ra rất nhiều khác biệt cho cuộc sống của bạn. Nó sẽ thay đổi nguyện vọng của bạn về mọi thứ".

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cũng đã từng nhắc đến vai trò quan trọng của người vợ Priscilla Chan trong cuộc đời mình trong bài phát biểu khai giảng năm 2017 tại Harvard. Chuyên gia công nghệ cho biết Chan đã truyền cảm hứng cho anh để hoạt động tình nguyện và tham gia công việc xã hội.

Anh chia sẻ: "Priscilla là người quan trọng nhất trong cuộc đời tôi. Có thể nói, cô ấy là điều tuyệt vời nhất mà tôi có được trong cuộc đời này".

Yêu thương là bản năng, nhẫn nại là bản lĩnh

Một người đàn ông đã bắt đầu cuộc sống hôn nhân của mình với từ con số "0" cùng với người phụ nữ anh ta yêu. Khi ấy, họ chưa có gì trong tay nhưng lại rất hạnh phúc. Cuối cùng, sau những nỗ lực không ngừng nghỉ, thành công đã mỉm cười với họ, khối tài sản tích lũy ngày một tăng lên.

Họ mua một ngôi nhà lớn hơn, một chiếc xe hơi tốt hơn và nhiều tài sản phục vụ cho cuộc sống sung túc hiện tại.

Sau 50 năm trôi qua, người đàn ông nhìn quanh mình và hãnh diện vì tất cả những gì họ tích lũy được. Sau đó, ông liếc nhìn vợ mình. Ông nhìn kỹ mái tóc bạc trắng, nếp nhăn và dáng người chậm chạp của bà và nói:

"Năm mươi năm trước, chúng ta có một ngôi nhà rẻ tiền, một chiếc xe hơi bình thường, ngủ trên giường sofa và xem TV đen trắng 10 inch, nhưng tôi lại nằm chung giường với một cô gái 23 tuổi trẻ trung, xinh đẹp!".

Các tỷ phú càng chăm làm điều này với vợ, khả năng giàu có càng cao - Ảnh 2.

Hình minh họa. Ảnh: Engadget

Người vợ chỉ đơn giản nhìn chồng trong im lặng. Người đàn ông vẫn tiếp tục với chủ đề của mình: "Bây giờ, tôi có một ngôi nhà trị giá 500.000 USD, một chiếc xe hơi 45.000 USD, một chiếc giường lớn đẹp và một chiếc TV màn hình lớn, nhưng tôi đang ngủ với một người phụ nữ 69 tuổi. Thật chẳng cân xứng". Có vẻ không công bằng?

Người vợ nhìn chồng hồi lâu. Cuối cùng, bà cất tiếng nói. Bằng một giọng bình tĩnh và rất bình thản, bà cho phép người chồng ra ngoài và tìm một cô gái 23 tuổi trẻ trung, xinh đẹp. Và bà chắc chắn rằng ông sẽ một lần nữa biết được niềm hạnh phúc khi sống trong một ngôi nhà rẻ tiền, lái một chiếc xe hơi, ngủ trên giường sofa và xem một chiếc TV đen trắng 10 inch.

Nói đến đây, người chồng hoàn toàn "nín lặng".

Có thể thấy, không có ai hoàn hảo tuyệt đối. Chỉ khi biết trân trọng đối phương, hạnh phúc gia đình mới bền vững.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại