Cá trắm cỏ nặng hơn 50kg mắc lưới, người đánh bắt kinh ngạc!

Diệp Anh |

Con cá trắm cỏ có cân nặng ngang một người trưởng thành mắc vào lưới đã khiến những người tham gia đánh bắt không khỏi kinh ngạc.

Sự việc được ghi nhận tại một hồ sinh thái ở Tam Thủy, thành phố Phật Sơn, Quảng Đông, Trung Quốc. Hồ nước là một phần trong khu du lịch

Theo báo điện tử Sina (Trung Quốc), các nhân viên làm việc tại đây khi quăng lưới đánh bắt đã vô tình bắt được con cá khổng lồ này.

Với trọng lượng lên đến 102,5kg, dài 1,32m, con cá trắm cỏ có kích thước lớn như một người trưởng thành đã khiến những người tham gia đánh bắt không khỏi kinh ngạc.

Theo người quản lý khu sinh thái này, bề mặt hồ có diện tích lên đến 50 mẫu và chưa bao giờ hồ được tát cạn trong suốt 20 năm qua.

Cá trắm cỏ nặng hơn 50kg mắc lưới, người đánh bắt kinh ngạc! - Ảnh 1.

Hồ sinh thái nơi con cá trắm cỏ thuộc hàng "khủng" được đánh bắt.

Trước đây, đã từng có người nhìn thấy cá lớn xuất hiện trên mặt hồ nhưng không biết đó là cá gì. Vào tuần trước, khi quăng lưới đánh bắt cá đồng thời thả thêm cá giống, nhân viên làm việc tại đây đã bất ngờ thu về "chiến lợi phẩm" ngoài tưởng tượng.

Ngoài con cá "khủng" nhất này, họ còn bắt thêm được 2 con khác tương đối lớn, có trọng lượng dưới 50kg.

Thông thường, cá trắm có dài nhất cũng chỉ khoảng 80cm, nặng khoảng vài kg. Những con cá có trọng lượng đến 50kg như thế này quả là rất hiếm.

Đã có người trả giá cao để mua những con cá "to bất thường" này song ban quản lý khu sinh thái cho hay, họ không có ý bán đi.

"Sau khi kiểm tra, nếu không có bệnh, chúng tôi sẽ thả những con cá này trở về hồ", ông Hàn Mẫn Hồng – phụ trách quản lý hồ sinh thái cho hay.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại