Ca sĩ Tuấn Hưng: Mẹ tôi yêu con dâu như con đẻ

Thu Phương |

"Mẹ vợ tôi yêu tôi như con đẻ và bây giờ mẹ tôi cũng yêu con dâu như con đẻ. Thật ra việc đấy cần sự hi sinh và sự khéo léo của tôi", ca sĩ Tuấn Hưng chia sẻ.

Sau một thời gian hạn chế đi hát, chủ yếu dành thời gian cho gia đình và chăm sóc con cái. Sắp tới đây, ca sĩ Tuấn Hưng sẽ tổ chức 2 đêm nhạc với khách mời là ca sĩ Thanh Lam để đánh dấu chặng đường hoạt động nghệ thuật của mình.

Trong cuộc trò chuyện mới đây, Tuấn Hưng đã chia sẻ cuộc sống của anh phía sau ánh đèn sân khấu và sự kết hợp với Thanh Lam sắp tới.

Tôi rất nghiêm khắc với các con nhưng chưa bao giờ đánh

* Ở tuổi 44, làm bố của 3 đứa con anh thấy mình thay đổi như thế nào?

- Cứ từng đứa con sinh ra thì cả người bố lẫn người mẹ đều thay đổi chứ không riêng gì một mình tôi. Chúng tôi phải thay đổi về giờ giấc sinh hoạt, phải suy nghĩ, tính toán rất nhiều thứ.

Buổi sáng 6h tôi đã dậy và đưa các con đi ăn sáng, sau đó là đón đưa các con đến trường và về nhà. Đây là giá trị lớn nhất mà tôi đang muốn lưu lại trong trí nhớ của các con mình bởi vì bản thân chúng ta đều có thể nhớ lại được lớp 1, lớp 2, lớp 3... bố mẹ yêu thương mình như nào thì điều tương tự cũng sẽ được lưu giữ lại trong đầu con mình.

* Dạy các con, Tuấn Hưng có sử dụng biện pháp "yêu cho roi, cho vọt" không?

- Tôi rất nghiêm khắc với các con nhưng chưa bao giờ đánh. Tôi dạy bằng cách, nếu như các con làm sai, tôi sẽ phạt vào niềm vui. Ví dụ thứ 7, chủ nhật tôi hứa cho sang bà ngoại hoặc cho đi bơi... nếu không ngoan sẽ không được đi nữa. Tôi dạy con bằng cách đấy chứ không quát hay đánh bao giờ.

Ca sĩ Tuấn Hưng: Mẹ tôi yêu con dâu như con đẻ - Ảnh 1.

Ca sĩ Tuấn Hưng

* Lui về chăm sóc gia đình và các con nhiều hơn có phải Tuấn Hưng không còn đam mê kiếm tiền nữa?

- Tôi kiếm tiền rất dễ nhưng ở cái tuổi này, tôi không còn muốn chứng tỏ cái tôi của mình nữa. Tôi hay nói nửa đùa nửa thật là vợ tôi cũng kiếm tiền rất giỏi nhưng trong cuộc sống gia đình thì mỗi người nên nắm một vai trò thôi.

Nếu bây giờ cả hai cùng lao đi kiếm tiền thì chỉ khoảng 5, 7 năm tới, lúc các con trưởng thành chắc chắn tôi sẽ hối hận vì không ở bên cạnh, đồng hành với các con.

Bản thân tôi được như bây giờ cũng phải học rất nhiều các bài học và tôi thấy tài sản lớn nhất của những người làm bố làm mẹ không phải là kiếm một tỷ hay chục tỷ mà là sự trưởng thành của những đứa con. Tức là sự có mặt của tôi trong nhà không phải để con tôi học giỏi mà là để dạy cho con những điều cơ bản nhất, nhỏ nhặt nhất và giữ lửa cho toàn thể gia đình.

* Không khó để nhận ra "con ngựa bất kham" Tuấn Hưng ngày nào giờ đã "đằm tính" hơn rất nhiều. Có phải nhờ những đứa trẻ đã khiến anh thay đổi?

- Thật ra là vì tôi muốn thay đổi. Trước đây, tôi nóng tính và khi mình nóng lên cái đầu phản ứng nhanh hơn sự tự chủ của mình nhưng hiện tại sự tự chủ đã lấn át được nên cơn nóng sẽ chậm lại và tôi có thể xử lý mọi chuyện nhẹ nhàng hơn.

* Sự "đằm tính" của Tuấn Hưng hiện tại khi đối diện với việc bị người khác nói không hay trên mạng xã hội thì như thế nào?

- Giờ ai nói gì về tôi thì nói thôi, quan trọng là bản thân tôi phải chứng tỏ được mình là người tốt, người đàng hoàng.

Người tốt và người làm việc tốt hoàn toàn khác nhau. Người tốt là người không bao giờ nghĩ xấu về người khác và làm những điều sai trái với người khác thì đó mới là người tốt.

* Tò mò chút, trong cuộc sống gia đình anh đã bao giờ phải đau đầu vì chuyện "mẹ chồng, nàng dâu" không?

- Mẹ vợ tôi yêu tôi như con đẻ và bây giờ mẹ tôi cũng yêu con dâu như con đẻ. Thật ra việc đấy cần sự hi sinh và sự khéo léo của tôi. Với bố mẹ vợ, tôi đối xử hết lòng hết dạ khi mình làm việc đấy thì vợ mình sẽ nhìn thấy và sẽ lại cư xử với bố mẹ mình giống như thế.

Ca sĩ Tuấn Hưng: Mẹ tôi yêu con dâu như con đẻ - Ảnh 2.

Tuấn Hưng bên vợ và các con

Tôi gọi chị Thanh Lam là chị Hai

* Sau một thời gian hạn chế nhận show, được biết sắp tới Tuấn Hưng sẽ đánh dấu con đường âm nhạc của mình bằng liveshow "Chị tôi" và khách mời là ca sĩ Thanh Lam. Tại sao anh lại lựa chọn Thanh Lam?

- Từ nhiều năm nay, tôi đã luôn ấp ủ thực hiện một đêm nhạc với chị Thanh Lam và gần đây khi có nhiều dịp được gặp gỡ, trò chuyện thậm chí hát cùng đàn chị thì ý tưởng thực hiện liveshow chung mới chính thức được hiện thực hoá.

Càng tiếp xúc với chị Thanh Lam, tôi càng cảm nhận được những quan điểm sống tương đồng. Có lẽ với chị Lam hay tôi bây giờ, âm nhạc vẫn là điều không thể thiếu trong cuộc sống nhưng chúng tôi đang từng bước dành thời gian cho gia đình nhiều hơn.

Chính sự đồng cảm ấy, tôi muốn kỷ niệm con đường âm nhạc của mình với chị Lam bằng 2 đêm diễn vào ngày 29/10 và 30/10 tới.

* Tuấn Hưng có nói rằng làm hai đêm nhạc này xác định sẽ lỗ. Vậy anh tham vọng điều gì khi biết lỗ nhưng vẫn làm?

- Tôi tới với chị Lam bằng tình cảm của một đứa em, muốn dành tất cả những gì có thể để chị mình tiếp tục toả sáng hơn nữa. Việt Nam sinh ra rất nhiều tài năng âm nhạc nhưng chỉ có vài người được vinh danh là diva. Và trong lòng tôi chị Thanh Lam là diva duy nhất.

Do đó khi muốn chị mình bay bổng, mình phải gạt đi những con số. Tôi sẽ lo tất cả, chị chỉ việc hát làm sao hay nhất.

Đầu tiên, tôi đã đặt tên liveshow là "Màu của Lam" nhưng chị Thanh Lam đã gạt đi, nói rằng như vậy sẽ giống show của chị. Tuy nhiên dù có đặt thế nào, đây vẫn là show của chị Lam còn tôi sẽ cố gắng thể hiện vai trò của mình theo một cách khác. Nếu show có lãi thì hai chị em chia đôi, còn lỗ thì một mình tôi chịu.

Ca sĩ Tuấn Hưng: Mẹ tôi yêu con dâu như con đẻ - Ảnh 3.

Diva Thanh Lam và Tuấn Hưng

* Anh bảo làm show này để Thanh Lam toả sáng hơn còn anh thì sao?

- Hiểu sâu xa hơn, trong một gia đình thì người đàn ông phải là trụ cột. Có thể vợ tôi kiếm tiền giỏi hơn, nhưng sự ổn định trong nhà phải là người đàn ông. Sự bùng cháy của một người đàn ông trưởng thành rất khác.

Một tiết mục song ca hay không phải hai người đều chứng tỏ bản thân. Tôi có thể hát đè, điểm lại khoảng trống mà chị Lam để lại, trở thành điểm tựa vững chắc để chị bay xa hơn. Đó là lý do liveshow này tôi lo hết cho chị. Còn cái mà tôi có được đó là được hát cùng chị. Tôi sẽ không giảm độ hot được vì tôi nhiều trò lắm (cười).

Liveshow này lấy tên "Chị tôi" vì tôi gọi chị Lam là chị Hai.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại