Ca sĩ tổ chức đám cưới đồng tính đầu tiên tại Việt Nam: U50 sở hữu tài sản triệu đô

Hương (tổng hợp) |

"Cuộc sống những năm gần đây của tôi rất đầy đủ và trọn vẹn, từ công việc, gia đình tới tài chính. Mọi thứ đều vững chắc, không sợ bị gẫy đổ nữa", ca sĩ chuyển giới Cát Tuyền nói.

Cát Tuyền sinh năm 1974. Ở tuổi U50, ca sĩ chuyển giới đầu tiên tại Việt Nam sở hữu khối tài sản "khổng lồ" cả ở Việt Nam lẫn nước Mỹ. Sau 3 lần đổ vỡ tình cảm, hiện tại, nữ ca sĩ đang có một tình yêu đẹp với anh chàng cùng nghề.

7 năm trốn nhà theo đoàn lô tô

Cát Tuyền sinh ra trong một gia đình có truyền thống về cải lương. Từ nhỏ, Cát Tuyền đã tham gia đoàn văn công Tiền Giang, để tóc búp bê, nét mặt như con gái và thường hát vai nữ như Tào Nhị, Nghi Xuân...

Cho tới một ngày, đoàn diễn ở Vĩnh Kim, chủ đoàn lô tô thấy Cát Tuyền hát hay bèn mời qua hát để kéo khách. Thấy ở các đoàn lô tô "cởi mở" với người thuộc giới tính thứ ba nên Cát Tuyền trốn nhà đi theo để được sống theo đúng con người thật của mình. Năm đó, Cát Tuyền mới 11 tuổi.

Cuộc sống ở đoàn lô tô khổ cực trăm bề, tối ngủ dưới gầm sân khấu, đến tấm ván để lót lưng cũng không có. Gặp những bến cát có kiến lửa, mọi người trong đoàn bị cắn sưng mình sưng mẩy là chuyện bình thường. Ấy vậy mà, đó lại là quãng đời tươi đẹp và nhiều kỷ niệm sâu sắc nhất trong lòng Cát Tuyền.

Ca sĩ tổ chức đám cưới đồng tính đầu tiên tại Việt Nam: U50 sở hữu tài sản triệu đô - Ảnh 1.

Ca sĩ Cát Tuyền.

Vào đoàn lô tô, Cát Tuyền bán vé hội chợ, tới năm 18 tuổi mới được lên sân khấu hát. Sau 7 năm đứng trên sân khấu, Cát Tuyền tự lập một đoàn lô tô cho riêng mình rồi lần lượt thêm 2 đoàn nữa.

Mối tình đầu của Cát Tuyền là năm 22 tuổi. Khi ấy, Cát Tuyền chưa chuyển giới nhưng đi đâu cũng mặc quần áo con gái. Cát Tuyền yêu một chàng trai, khi biết Cát Tuyền chưa phẫu thuật chuyển giới, người đó đã ôm Cát Tuyền khóc.

Hai người yêu nhau say đắm. Họ mê mải kiếm tiền để Cát Tuyền sang Thái Lan phẫu thuật. Tình yêu quá nồng ấm nên có đôi lúc Cát Tuyền thấy "đủ", chị nguội dần ước mơ được làm con gái thực thụ. Cho đến một ngày, gia đình bắt chàng trai đi lấy vợ – lấy một người con gái đúng nghĩa!

Sau 7 năm gắn bó khăng khít, chuyện tình của họ kết thúc trong nước mắt đắng cay! Cát Tuyền tuyệt vọng nghĩ đến cái chết nhưng khi bình tĩnh, chị nhận ra, bản thân chưa tròn chữ hiếu với cha mẹ nên quyết tâm ôm hết tiền vàng, một mình qua Thái Lan chuyển giới.

Trải qua bao đớn đau về thể xác, Cát Tuyền trở về với thân hình một cô gái đẹp đúng nghĩa. Người yêu cũ bỏ vợ để quay lại nhưng tình cảm đã nguội lạnh nên Cát Tuyền không đón nhận.

Đám cưới đồng tính đầu tiên ở Việt Nam

Trong một lần mời nghệ sĩ về hát tăng cường cho đoàn lô tô của mình, Cát Tuyền gặp Chinh Nhân. Hai người nảy sinh tình cảm lúc nào không hay. Chinh Nhân lúc đó đã chia tay người vợ trước và đang nuôi con một mình. Cát Tuyền càng thương anh hơn nên mong lấy nhau để san sẻ cuộc sống.

Thế nhưng chuyện tình Chinh Nhân – Cát Tuyền cũng đầy giông tố. 6 năm quen nhau, trải qua biết bao dị nghị, áp lực từ bạn bè, đồng nghiệp, gia đình... cuối cùng, họ cũng đến được với nhau.

Ca sĩ tổ chức đám cưới đồng tính đầu tiên tại Việt Nam: U50 sở hữu tài sản triệu đô - Ảnh 3.

Cát Tuyền là ca sĩ tổ chức đám cưới đồng tính đầu tiên ở Việt Nam.

Đám cưới của Chinh Nhân – Cát Tuyền năm 2008 là một scandal ầm ĩ nhất vào thời điểm đó. Bởi đó là đám cưới đồng tính đầu tiên ở Việt Nam.

"Đám cưới của tôi và Chinh Nhân, có rất nhiều nghệ sĩ tới nhưng không dám vào dự. Họ sợ, đang nửa chừng thì công an tới, sở Văn hoá vô nên chỉ đến gửi tiền mừng rồi về. Đúng giờ đãi khách thì công an tới mời tôi ra làm việc. Lúc đó khoảng 4, 5 giờ chiều. Tôi mặc nguyên chiếc váy cô dâu ra gặp.

Tôi nói: các anh có bắt thì cứ bắt. Em với Chinh Nhân đi làm giấy đăng ký kết hôn nhưng không được. Luật hôn nhân của Việt Nam không cho người đồng tính lấy nhau, chúng em đành chịu nhưng luật không cấm chúng em làm đám cưới", Cát Tuyền nhớ lại.

Trong gia đình, đám cưới không có mặt nhà ngoại của Chinh Nhân vì mẹ anh không chấp nhận. Ngay cả khi đã tổ chức tiệc cưới nhưng Cát Tuyền – Chinh Nhân vẫn chịu quá nhiều áp lực. Một phần không nhỏ đến từ việc Chinh Nhân là con trai của cặp nghệ sĩ nổi tiếng Bạch Mai – Đức Lợi. Chính bởi áp lực đó đã khiến Cát Tuyền khó xử.

Cát Tuyền từng kể: "Để cắt đứt tình cảm của hai đứa, mẹ chồng tôi lo cho anh Chinh Nhân đi Mỹ. Tôi qua Mỹ tìm chồng. Mẹ phát hiện lại đưa anh về Việt Nam. Cuối cùng tôi cắn răng chia tay dù vẫn còn thương anh rất nhiều!

Tôi đổi số điện thoại. Tôi muốn mọi chuyện kết thúc êm đẹp, muốn anh quên tôi đi để lấy vợ khác. Chinh Nhân giận. Anh bảo, nếu để anh gặp, anh sẽ giết tôi vì tôi bỏ anh ấy. Trong mắt anh Chinh Nhân, tôi chưa bao giờ là người chuyển giới.

Chia tay Chinh Nhân, 7 năm sau tôi mới kết hôn. Tiếc rằng cuộc hôn nhân ấy cũng không trọn vẹn. Yêu người trong nghề, ngoài nghề tôi đều không hạnh phúc. Người ngoài nghề thì họ muốn mình ở nhà kinh doanh chứ không muốn cho đi hát. Tôi thà bỏ chồng chứ không bỏ hát.

Nhưng nguyên nhân lớn nhất có lẽ là vì chúng tôi không có con. Đứa con là sợi dây gắn kết giữa hai người thêm bền chặt, tăng hạnh phúc thì chúng tôi không có. Tôi nghĩ, hôn nhân vui vẻ thì sống với nhau hoài, hết vui thì mình tự ra đi cho êm đẹp. Tôi không muốn lúc đầu đẹp mà sau lại không vui".

10 năm sau họ gặp lại trong tình huống Chinh Nhân bệnh nặng. Ngày gặp lại, họ vẫn dành cho nhau những tình cảm như những ngày đầu "Suốt đời này, anh vẫn là chồng của em"!

Cát Tuyền từng trải qua ba lần đổ vỡ tình cảm. Chị có nhiều cuộc tình nữa nhưng chưa đều không kết hôn.

3 lần lấy chồng, U50 tài sản triệu đô

Cát Tuyền từng kể: "Không biết tiếng Thái, vậy mà chuyển giới xong tôi ở bên đó rồi lấy chồng luôn. Một anh chàng người Thái. Tôi 3 lần làm đám cưới. Tôi ở 3 nước lấy 3 đời chồng".

Cát Tuyên 3 lần kết hôn nhưng đều dang dở. Chị cũng có nhiều cuộc tình đẹp nhưng đều không đi đến trái ngọt. Vài năm trước, Cát Tuyền từng khoe có chồng sắp cưới là một doanh nhân, kém chị 10 tuổi. Anh từng đổ vỡ hôn nhân và đang nuôi con.

Hai người ấp ủ một đám cưới đẹp vào đầu năm 2019 nhưng rồi cũng lặng lẽ chia tay khi ngày cưới đã gần kề.

Chị từng chia sẻ: "Những người chuyển giới khó mà có được một tình yêu trọn vẹn tới cuối đời. Tôi vẫn luôn nghĩ rằng, so với nhiều người chuyển giới, tôi là người có phước. Tình cảm tuy lận đận, yêu rồi chia tay nhưng trong tất cả các cuộc tình ấy, tôi luôn được sống hạnh phúc với người mình yêu.

Đặc biệt, tôi luôn là người quyết định số phận của những cuộc tình đó. Khi chia tay, tôi luôn là người chủ động ra đi chứ không phải là người bị bỏ rơi. Và ngay cả khi đã đường ai nấy đi thì những người chồng, người tình ấy vẫn đều rất yêu tôi".

Hiện tại, Cát Tuyền cũng đang hạnh phúc với một người bạn trai cùng nghề. Chị cho biết, nếu tình cảm chín mùi, chị sẽ lên xe hoa lần nữa.

Cát Tuyền năm nay 48 tuổi, chị định cư ở Mỹ cùng mẹ nuôi nhưng vẫn thường xuyên đi về Việt Nam. Thu nhập bên Mỹ của chị chủ yếu đến từ việc cho thuê nhà. Nữ ca sĩ sở hữu khối tài sản hàng triệu đô ở Mỹ. Một trong số đó, phải kể tới căn biệt thự thiên thần, gần 4 triệu đô nằm ở San Joe, miền Bắc tiểu bang California, nước Mỹ.

2 trong rất nhiều biệt thự mà Cát Tuyền đang sở hữu tại Việt Nam và Mỹ. Chị cũng rất hiếu thuận với cha mẹ, chăm lo cho tất cả các anh chị em trong nhà.

Ở Việt Nam, Cát Tuyền sở hữu cơ ngơi đồ sộ ở cả Sài Gòn và Cần Thơ. Tư gia của chị ở Mỹ Tho vô cùng hoành tráng, nằm ngay mặt tiền đường lớn, được xây dựng công phu, dát vàng lộng lẫy.

Bên cạnh đó, Cát Tuyền còn mua nhà cũ, tu sửa rồi bán lại. "Tôi đang mở phim trường để quay các chương trình ca nhạc, game show, quảng cáo. Đó sẽ là cách để tôi duy trì cái nghề của mình.

Cuộc sống những năm gần đây của tôi rất đầy đủ và trọn vẹn, từ công việc, gia đình tới tài chính. Mọi thứ đều vững chắc, không sợ bị gẫy đổ nữa. Ngày xưa cũng lên xuống trồi sụt còn giờ thì không lo nữa, giống như tôi được ông trời bù đắp qua quá nhiều gian nan", Cát Tuyền nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại