Ca sĩ Phạm Khánh Hưng: "Lương công nhân thời đó 1 triệu 6 mà tôi đã làm được 90 triệu một tháng"

Tùng Ninh |

"Trong giới ít ai như tôi, không phải đi hát lót ngày nào, vừa lên sân khấu đã nổi tiếng" – Phạm Khánh Hưng nói.

Vừa qua, tại chương trình Khi ta 20, ca sĩ Phạm Khánh Hưng đã tâm sự về bản thân ở tuổi 20 và con đường đến với nghề ca sĩ. Anh nói: "15 tuổi tôi đã đi làm rồi sau đó mở phòng thu cùng anh trai nên thời 20 tuổi cuộc sống dễ dàng, không phải suy nghĩ nhiều.

Lương công nhân thời đó là 1 triệu 6 một tháng mà tôi đã làm được đến 90 triệu một tháng, nên rất thoải mái, dư giả. Đời sống của tôi thoải mái về kinh tế nhưng lại bận rộn đến mức ăn ngủ trong phòng thu.

Ca sĩ Phạm Khánh Hưng: Lương công nhân thời đó 1 triệu 6 mà tôi đã làm được 90 triệu một tháng - Ảnh 1.

Phạm Khánh Hưng

Tôi làm ra nhiều tiền như thế nhưng chưa bao giờ mua được cho mình chiếc xe máy vì chưa kịp mua xe máy thì đã mua ô tô rồi. Câu hỏi thường trực nhất của tôi thời 20 tuổi là ngày hôm nay ăn gì, đi chơi ở đâu.

Tôi vốn chỉ hoạt động trong phòng thu, chưa bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành ca sĩ. Hồi nhỏ, tôi có đi phục vụ văn nghệ cho trường lớp nhưng chỉ là đánh đàn thôi chứ không cầm mic hát.

Đùng một cái, tôi được làm ca sĩ, được nổi tiếng, có fan hâm mộ, trở thành Idol. Tôi mặc đồ gì, cắt tóc ra sao người ta cũng làm theo. Nhiều khán giả vẫn kể lại rằng hồi xưa cứ vào tiệm tóc là lại bảo cho làm kiểu tóc Phạm Khánh Hưng. Tôi cảm thấy vi diệu quá, giống như món quà trời cho, khi tự nhiên có mọi thứ như thế.

Cột mốc lớn nhất là lần đầu tiên tôi bước chân lên sân khấu, cầm mic hát bài Chắc anh có yêu em cùng nhóm Mây Trắng. Lúc đó tôi chỉ nghĩ hát cùng Mây Trắng cho vui, ai ngờ lại bước ngoặt cuộc đời mình.

Sau đó, tôi thực hiện một điều điên rồ là dám phát hành album để đi hát, điều mà tôi chưa bao giờ nghĩ đến. Lúc ấy, tôi đang viết nhạc thì các anh chị nghệ sĩ vào bảo sao không đi hát đi. Tôi lập tức tìm xem còn bài nào chưa bán cho ca sĩ thì đem ra thu rồi làm thành album, liều dễ sợ. Tôi còn liều hơn cả khi tự làm đạo diễn, mướn máy quay, tự làm hết mọi thứ mà không có ekip nào.

Ca sĩ Phạm Khánh Hưng: Lương công nhân thời đó 1 triệu 6 mà tôi đã làm được 90 triệu một tháng - Ảnh 3.

Tôi liều lĩnh lắm vì chẳng biết gì về quay phim mà dám thuê máy về ngồi tự mò. Tôi còn tự thuê xe tải chở giường tủ, ghế vào khu Phú Mỹ Hưng, dựng nên bối cảnh để quay MV bài Thật lòng xin lỗi em. Chắc do tôi đam mê phim ảnh quá nên tâm huyết lắm, muốn tự mình làm MV, đổ bao công sức cho nó. Và có lẽ cũng vì đổ nhiều công sức như vậy nên Tổ nghiệp thương, cho tôi được nổi tiếng. Trong giới ít ai như tôi, không phải đi hát lót ngày nào, vừa lên sân khấu đã nổi tiếng.

Sau này, tôi quên đi những ký ức này vì nếu cứ sống mãi với vinh quang trong quá khứ thì mình là người thất bại, đến giờ mới lục lại chúng. Tôi ở tuổi 20 là người liều lĩnh, nhiệt huyết, bồng bột".

Tiếp đó, Phạm Khánh Hưng hé lộ về lần thất bại lớn nhất trong cuộc đời mình ở thời điểm đó:

"Nhưng cũng vì tính bồng bột, cuộc sống lại thoải mái dư giả quá nên tôi liều lĩnh chơi cổ phiếu trong khi chưa tìm hiểu kỹ, không hiểu luật chơi, nên thất bại.

Nhưng cũng may là thất bại đến sớm, dạy cho tôi bài học lớn để tôi còn thời gian đứng dậy được, hiểu rằng không gì là dễ dàng. Tôi vẫn thấy ông trời đối đãi tốt với mình, cho mình được đứng lên".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại