Ca sĩ Ngọc Linh: "Tôi vừa giơ tay lên thì Micheal Jackson đã lại xoa đầu tôi"

Tùng Ninh |

"Khi biết tin Micheal qua đời, tôi đã khóc rất nhiều vì tôi vẫn giữ hình ảnh và kỷ niệm đẹp, đáng giá về anh trong sự nghiệp của tôi" – Ngọc Linh chia sẻ.

Mới đây, tại chương trình Người kể chuyện đời, ca sĩ Ngọc Linh đã chia sẻ về cột mốc lớn nhất cuộc đời mình:

"Năm 1993, khi tôi mới 14 tuổi, có một cuộc thi được tổ chức ở Sài Gòn, với tận 500 em thiếu nhi tham gia. Cô giáo tôi ở Nhà Văn hóa Thiếu nhi thành phố cũng dẫn chúng tôi đi thi. Chúng tôi phải thi rất nhiều môn như hát, nhảy, tiếng Anh. Cuối cùng, chỉ có 5 em được chọn ra để đi hát cùng Micheal Jackson, trong đó có tôi.

Nhưng tôi là người may mắn nhất trong 5 em nhỏ vì là người duy nhất chọn lên hát cùng Michael Jackson. Tôi vẫn nhớ như in, đó là ngày 19/8/1993 tại Thái Lan, tôi hát bài Heal the world với Michael Jackson. Đây là bài hát ý nghĩa, hàn gắn thế giới, mang tính thiện nguyện. Lúc đó, Micheal Jackson làm rất nhiều việc thiện nguyện cho trẻ em nên tôi tự hào vô cùng khi được hát cùng anh.

Ca sĩ Ngọc Linh: Tôi vừa giơ tay lên thì Micheal Jackson đã lại xoa đầu tôi - Ảnh 1.

Ngọc Linh

Cảm giác của tôi khi được đứng chung sân khấu với Michael Jackson vô cùng hỗn độn, đó cũng là lần đầu tiên tôi được ra nước ngoài. Đến sau này, các anh chị nghệ sĩ vẫn bảo rằng tôi may mắn vô cùng vì đến họ cũng không có cơ hội này. Tôi là người Việt Nam duy nhất cho tới giờ phút này được hát chung với Michael Jackson.

Michael Jackson thân thiện lắm. Trước giờ diễn, tôi ngồi ở phòng chờ cùng 19 bạn khác đến từ các nước. Micheal Jackson biết được nên vào hỏi ai là người Việt Nam.

Tôi vừa giơ tay lên thì Micheal Jackson đã lại xoa đầu tôi, đứng ở khoảng cách rất gần. Sau đó, Michael có yêu cầu với ban tổ chức rằng, ngoài bạn nhỏ người Thái Lan thì tôi là người thứ hai được đứng cạnh anh ấy khi hát.

Khi ra sân khấu, tôi không nhìn xuống khán giả mà cứ nhìn theo Michael Jackson và hình tượng của chính mình trên màn hình. Đến khi về tới nhà, tôi vẫn không hiểu vì sao mình lại được chọn chứ không phải 4 bạn còn lại.

Khi biết tin Micheal qua đời, tôi đã khóc rất nhiều vì tôi vẫn giữ hình ảnh và kỷ niệm đẹp, đáng giá về anh trong sự nghiệp của tôi".

Tiếp đó, Ngọc Linh tâm sự về quá trình vào nghề của mình: "Từ năm 3 tuổi tôi đã vào Nhà Văn hóa Thiếu nhi sinh hoạt. Lúc đó, tôi chưa biết chữ nên ngồi nghe các chị hát rồi hát theo đến khi thuộc lòng thì thôi. Như vậy, tôi đi hát từ năm 3 tuổi.

Bài hát đầu tiên tôi hát là Em đi chơi thuyền. Nhờ bài đó mà tôi được bên Nga chọn sang du học 11 năm. Nhưng ông ngoại tôi không đồng ý vì tôi còn quá bé, mới có 4 tuổi.

Tôi còn thu băng và bán ra được tận 2000 băng dù khi ấy còn rất nhỏ. Dù bán được nhiều như vậy nhưng tôi không thấy tiền đâu hết vì mẹ tôi lúc đó cho tôi đi hát chỉ với tâm lý sinh hoạt cho vui. Lâu lâu thầy cô cũng gửi tiền mẹ tôi mua sách vở chứ không nặng nề vật chất.

Chính vì điều này nên hình thói quen cho tôi từ trước đến giờ là đi hát không đặt nặng vấn đề cát xê. Tôi luôn để người ta tự báo giá cát xê trước chú không đòi hỏi".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại