NSƯT Thoại Mỹ: Diễn cảnh bị đánh đến bầm cả người, phải lăn xuống sân đầy mảnh chai

Tùng Ninh |

"Tất nhiên, khi đánh vẫn có mấy chục phần trăm là thật. Nhiều khi bị đánh xong, tôi về bầm hết người" – NSƯT Thoại Mỹ nói.

Vừa qua, tại chương trình Hẹn cuối tuần, nghệ sĩ ưu tú Thoại Mỹ đã tiết lộ về những vai diễn mình bị đánh trên sân khấu.

Cô nói: "Các cô chú nghệ sĩ khi đánh tôi cũng có kỹ thuật, họ phải đánh như thế nào để khán giả thấy như thật. Tất nhiên, khi đánh vẫn có mấy chục phần trăm là thật. Nhiều khi bị đánh xong, tôi về bầm hết người".

NSƯT Thoại Mỹ: Diễn cảnh bị đánh đến bầm cả người, phải lăn xuống sân đầy mảnh chai - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Thoại Mỹ thời trẻ

Tiếp đó, nghệ sĩ Thoại Mỹ tiết lộ về một lần diễn khá nguy hiểm của mình: "Lần đó, tôi đi hát ở miền Trung, phải diễn một cảnh lăn từ sân khấu xuống dưới sân. Gần đến giờ diễn của tôi thì một anh trong đoàn phát hiện dưới sân toàn mảnh chai vỡ. Mọi người tá hỏa, chia nhau đi nhặt mảnh chai nhưng vì sân quá rộng nên không thể hết được.

Bản thân tôi lại không hề biết chuyện này, chỉ tập trung hát và diễn đúng tới cảnh ngã lăn từ sân khấu xuống. Mọi người ở ngoài cứ nghĩ tôi sẽ bị mảnh chai cắm vào người. Nhưng Tổ nghiệp che chở nên tôi không bị sao.

Thậm chí, mọi người còn để đống mảnh chai nhặt được lên một chiếc bàn mà tôi không thấy, cứ thế diễn tới cảnh đập tay vào bàn. Nếu lúc đó tôi đập tay trúng đống mảnh chai đó là xong rồi, nhưng may mắn không sao.

Tôi mà đã diễn là không để ý gì hết vì máu nghề trong tôi lớn lắm. Tôi cứ nghĩ, lúc diễn chỉ có mười mấy phút phân cảnh của mình, phải diễn sao để khán giả nhớ mình.

Nhiều lúc tôi cũng nghĩ mình phải tiết chế lại để giữ sức vì dù có kỹ thuật đến đâu mà ra sân khấu cứ phải diễn cảnh la hét lớn thì kiểu gì cũng ảnh hưởng tới thanh quản, sức khỏe. Nhưng hễ ra đến sân khấu là tôi lại quên hết, diễn hết mình rồi về nhà lại phải uống thuốc. Đó như cái nghiệp của tôi, cứ lên sân khấu là phải nhả hết sức ra, không giữ lại được.

NSƯT Thoại Mỹ: Diễn cảnh bị đánh đến bầm cả người, phải lăn xuống sân đầy mảnh chai - Ảnh 3.

Vũ Linh và Thoại Mỹ

Nhưng tôi cũng cố gắng gìn giữ thân sắc vì nghĩ mình còn đứng trên sân khấu phục vụ công chúng thì phải gìn giữ, chau chuốt, không thể buông lơi sắc đẹp và sức khỏe.

Tôi là người rất cầu toàn về vấn đề giữ gìn sắc đẹp. Tôi rất sợ bị mất đi nhan sắc. Tôi cố gắng hết sức mình để giữ được phong độ, ngoại hình, giọng hát để phục vụ khán giả. Ví dụ, tôi đóng vai cao sang quyền quý mà lại để bản thân đầu bù tóc rối, không chăm chút thì kỳ lắm".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại