Ca sĩ Lưu Kỳ Hương: “Tôi bị cưỡng bức năm 17 tuổi, khi đó hoảng lắm”

Lạc Thành |
Ca sĩ Lưu Kỳ Hương: “Tôi bị cưỡng bức năm 17 tuổi, khi đó hoảng lắm”
Ca sĩ Lưu Kỳ Hương: “Tôi bị cưỡng bức năm 17 tuổi, khi đó hoảng lắm”

Lưu Kỳ Hương không ngần ngại kể về quá khứ nhiều tổn thương của mình. Cô từng bị người lạ cưỡng bức năm 17 tuổi…

Tôi nhiều lần bị cưỡng hiếp…

Lưu Kỳ Hương sinh năm 1988, cô được biết đến trong vai trò là một MC, diễn viên, ca sĩ có tên tuổi trong làng giải trí. Cô gái tốt nghiệp chuyên ngành diễn viên kịch nói tại Hải Phòng, hiện đang công tác nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam… Mới đây, cô chia sẻ về quá khứ rất sốc của mình. Cô bị xâm hại tình dục năm 17 tuổi, các tổn thương đó đã đi theo cô nhiều năm trời.

Ca sĩ Lưu Kỳ Hương: “Tôi bị cưỡng bức năm 17 tuổi, khi đó hoảng lắm” - Ảnh 1.

Lưu Kỳ Hương từng có quá khứ đau buồn khi bị xâm hại năm 17 tuổi.

Chào Lưu Kỳ Hương, chị từng kể về quãng đời thanh xuân với nhiều đau buồn khi chị bị cưỡng bức?

Bây giờ, mỗi lần nhớ lại quãng thời gian khi tôi 17 tuổi, nỗi sợ hãi vẫn còn nguyên vẹn. Đó từng là những ngày tôi không muốn nhớ đến. Năm đó, tôi từ quê lên thành phố Hải Phòng để đi làm. Lần đầu tiên đi chơi cùng một nhóm bạn, tôi uống một chút bia. Một gã dân chơi chở tôi về nhưng sự thật hắn đã đưa tôi vào nhà nghỉ và cưỡng hiếp.

Vừa đau đớn, vừa sợ hãi, tôi thấy khốn khổ khi nghĩ bản thân đã mất giá trị. Không có ai bảo vệ cũng như đủ tin tưởng để chia sẻ những nỗi sợ của mình, tôi đành cất giấu và tiếp tục sống.

Sau đó, thêm nhiều lần, tôi bị những gã đàn ông cưỡng hiếp. Họ là ông chủ và tôi phải đáp ứng nếu muốn có việc làm. Cũng từ đây, cái nhìn của tôi về đàn ông bắt đầu lầm lạc, khập khiễng. Tôi sợ hãi, coi thường và hận đàn ông. Có thời gian tôi sợ cuộc sống, sợ phải gặp người mới nhưng sau một thời gian tôi đã bình tĩnh và chủ động hơn trong cuộc sống của mình.

Vậy chị đã làm gì để vượt qua được những tổn thương cả thể xác và tâm hồn như vậy?

Tôi từng chìm đắm trong hận thù, đau đớn. Một cô gái trẻ ở quê mới lên thành phố lập nghiệp, không có ai bảo vệ và bị xâm hại, điều đó kinh khủng lắm.

Cuộc đời tôi bắt đầu chuyển sang một trang mới khi tôi được mời về đoàn ca múa Hải Phòng làm việc. Ở đó, tôi được các chú, các cô, các anh chị em giúp đỡ. Tôi được mời về trường Văn hóa Nghệ thuật Hải Phòng học lớp đào tạo nguồn chuyên ngành diễn viên chèo.

Sau nhiều năm lập nghiệp ở Hải Phòng, tôi lên Hà Nội công tác tại nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam. Quang thời gian này cũng khó khăn nhưng những sóng gió trong cuộc đời đã làm tôi trưởng thành hơn. Tôi thận trọng hơn trong các mối quan hệ rồi cần mẫn đi hát, làm MC, làm liveshow.

Ca sĩ Lưu Kỳ Hương: “Tôi bị cưỡng bức năm 17 tuổi, khi đó hoảng lắm” - Ảnh 2.

Lưu Kỳ Hương công tác tại nhà hát Tuổi trẻ, khá thân với Thu Quỳnh.

Giá trị của người phụ nữ không nằm ở cái màng trinh

Vì sao sau nhiều năm giấu kín, chị lại công khai việc mình bị cưỡng hiếp năm 17 tuổi. Chị không sợ mọi người sẽ "soi mói" sao?

Tôi muốn kể chuyện của mình vì hiện tại tôi đã tìm được bình yên trong tâm hồn. Có nhiều em gái cũng bị kẻ xấu cưỡng bức nhưng không dám kể với ai. Tôi muốn là người công khai việc này để các em có sự đồng cảm, từ đó giải tỏa cảm xúc của mình.

Tôi cũng mong các bậc phụ huynh nên chú ý đến con, em mình nhiều hơn. Có trường hợp biết con, em bình xâm hại nhưng phụ huynh cũng giấu kín khiến cho các em cả đời sống trong tổn thương cả về thể xác và tâm hồn. Nhiều em không tìm được hạnh phúc cá nhân vì các em bị tư duy lệch lạc, không có ai để chia sẻ.

Tôi công khai việc mình bị xâm hại không có nghĩa là tôi sẽ bị mất giá trị vì chuyện xấu ấy. Tôi công khai để biết rằng, giá trị của người phụ nữ không nằm ở cái màng trinh mà ở bản lĩnh, cách sống. Nếu ai đó bị tổn thương, tôi cũng mong họ đọc được câu chuyện cuộc đời tôi để vươn lên. Bởi, khi bị xâm hại, sự tổn thương là dai dẳng. Cái tổn thương nhiều nhất là ở tâm hồn, đến năm tôi 30 tuổi, cảm giác sợ hãi, xấu hổ vẫn còn. Điều đó khiến tôi không thể hạnh phúc với mối tình nào vì rất mặc cảm.

Ca sĩ Lưu Kỳ Hương: “Tôi bị cưỡng bức năm 17 tuổi, khi đó hoảng lắm” - Ảnh 3.

Lưu Kỳ Hương viết sách từ những tổn thương của mình.

Bạn trai nói gì khi chị công khai mình từng bị xâm hại năm 17 tuổi?

Sau nhiều năm cố gắng, tôi đang có cuộc sống ổn định. Tôi có nghề nghiệp và đang làm mẹ đơn thân. Hiện tại, tôi đang có người yêu, anh ấy sống ở Đức và có đi về giữa hai nước. Chúng tôi dự định sẽ làm đám cưới vào năm 2021. Bạn trai tôi khi nghe chuyện quá khứ, anh ấy rất thông cảm và muốn bù đắp cho tôi. Chúng tôi yêu nhau và hiểu nhau. Có lẽ, anh ấy là món quà mà cuộc sống đầy sóng gió bù đắp lại cho tôi.

Bản thân tôi thấu hiểu những sóng gió, vấp ngã, đau đớn trong cuộc đời người phụ nữ và mong muốn giúp đỡ, chia sẻ, tư vấn kiến thức để phụ nữ tự tin, hạnh phúc và được tôn trọng. Phụ nữ luôn xứng đáng được yêu thương và chính họ có thể thay đổi cuộc đời mình, trở thành một phiên bản thực sự tốt đẹp và hạnh phúc hơn tất cả những phiên bản họ từng kỳ vọng.

Có phải chính từ những trải nghiệm, đau đớn của bản thân mà chị ra cuốn sách Tuyệt chiêu sống và yêu dành cho phái đẹp?

Đúng vậy. Tôi luôn muốn phụ nữ yêu bản thân mình hơn nên đã viết ra cuốn sách Tuyệt chiêu sống và yêu dành cho phái đẹp. Đó là những trải nghiệm, lời động viên của tôi dành cho phái đẹp. Tôi hy vọng, những kiến thức, kinh nghiệm sống và yêu trong cuốn sách sẽ có ích với ai còn vướng bận nhiều tâm tư, chưa tìm được lối thoát, chưa xác định được phiên bản tốt nhất mình có thể trở thành. Tôi cũng tin và hy vọng rằng cuốn sách sẽ là người bạn đồng hành cùng các bạn, giúp các bạn tìm được mục tiêu, ý nghĩa trên hành trình cuộc đời mình.

Tôi đã tự chữa lành vết thương của mình và tôi muốn các bạn gái, em gái cũng phải mạnh mẽ vượt qua những thử thách của cuộc đời như vậy.

Ca sĩ Lưu Kỳ Hương: “Tôi bị cưỡng bức năm 17 tuổi, khi đó hoảng lắm” - Ảnh 4.

Hiệp Gà cũng là một người bạn khá thân của Lưu Kỳ Hương.

Nếu người ta nói, Lưu Kỳ Hương đang "làm màu" khi còn trẻ nhưng lại viết sách để "dạy dỗ" người khác. Lưu Kỳ Hương đón nhận thế nào?

Tôi không dạy dỗ ai cả, tôi đang chia sẻ kinh nghiệm của mình. Từ quá khứ đau đớn của mình, tôi đã đứng dậy thế nào? Biết đâu, ở những miền quê xa hay một thành phố nào đó, có những bạn gái từng bị xâm hại trong quá khứ mà không dám vượt qua. Nếu cả cuộc đời luôn sống tự ti, mặc cảm vì lỗi lầm của người khác thì họ hãy nhìn tôi mà cố gắng.

Ba năm qua, tôi học rất nhiều, từ các dịch giả nước ngoài, rồi kiến thức từ các nhà tâm lý để "giải mã" cuộc đời mình. Tôi thấy mình đã khác rất nhiều so với Lưu Kỳ Hương 5 năm trước, tôi có thể tự tin nói về câu chuyện của mình mà không xấu hổ và ngại ngùng. Và, tôi muốn những ai đã từng có quá khứ buồn như mình sẽ có điểm tựa để đứng dậy.

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

theo Người Đưa Tin

Đọc báo mới mới nhất về tin Sao hoa ngữ tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên