Ca bệnh nặng tăng, tỉnh Bắc Giang đề nghị hỗ trợ máy thở

Nguyễn Thắng |

Số ca bệnh nặng của tỉnh Bắc Giang đang tăng. Tỉnh này đề nghị hỗ trợ máy thở để phục vụ công tác điều trị.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân ở Bắc Giang

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân ở Bắc Giang

Theo Bộ Y tế, đến sáng 25/5, tỉnh Bắc Giang có 1055 ca mắc COVID – 19. Tỉnh Bắc Giang đánh giá số ca tăng cao chủ yếu là trong số công nhân tại Khu công nghiệp Quang Châu, trong đó Công ty TNHH Hosiden Việt Nam vẫn chiếm nhiều nhất. Một số bệnh nhân COVID -19 có chiều hướng nặng.

Tỉnh Bắc Giang dự báo trong những ngày tới, số lượng ca F0 vẫn tiếp tục tăng do đang tiến hành xét nghiệm lần 2 đối với tất cả công nhân trong khu công nghiệp và ngoài khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Bắc Giang đánh giá, các trường hợp F0 mới phát hiện chủ yếu vẫn trong các khu cách ly, phong tỏa. Các ca bệnh phát hiện trong cộng đồng chủ yếu trong các khu vực đã cách ly, phong tỏa.

Để tăng cường phòng chống dịch, tỉnh Bắc Giang triển khai hoạt động của các tổ giám sát (chia làm 3 nhóm với 340 người, quản lý theo huyện).

Trên cơ sở danh sách người khai báo y tế, tổ sẽ gọi điện hỏi tiền sử dịch tễ và các triệu chứng lâm sàng hiện tại (nếu có) và hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch phù hợp với từng người dân.

Về chăm sóc, điều trị bệnh nhân, tỉnh Bắc Giang đã bố trí 11 khu cách ly, điều trị cho bệnh nhân dương tính, công suất 2.510 giường. Đồng thời, tỉnh Bắc Giang tiếp tục khẩn trương triển khai đơn vị hồi sức tích cực chăm sóc bệnh nhân nặng (ICU), bố trí đủ số giường bệnh, 16 máy theo dõi chức năng sống, 6 máy thở tần suất cao, lắp đặt hệ thống oxy trung tâm, hoàn thiện lắp đặt hệ thống camera... đi vào hoạt động trong ngày 24/5.

Tỉnh Bắc Giang quyết định lập thêm 1 ICU tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Bệnh viện dã chiến số 2 tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang đã thi công hoàn thành, đang tiến hành lắp đặt thiết bị để kịp thời đưa vào phục vụ điều trị cho bệnh nhân.

Trong số người nhiễm COVID -19 hiện đã có một số bệnh nhân có diễn biến nặng nên tỉnh Bắc Giang đang khẩn trương hoàn thiện các trang thiết bị cho khu điều trị đơn vị hồi sức tích cực chăm sóc bệnh nhân nặng (ICU).

Tỉnh Bắc Giang còn thiếu một số máy thở, máy lọc máu, máy xét nghiệm đông máu, xét nghiệm sinh hóa và vật tư thuốc. Lãnh đạo Bắc Giang đề nghị Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID -19, Bộ Y tế quan tâm hỗ trợ các máy móc và vật tư này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại