Bức xúc cảnh hàng chục du khách đè lên thắng cảnh hàng triệu năm tuổi ở Lý Sơn

T.Trực |

Dù có biển cảnh báo không được quá 7 người lên cổng Tò Vò nhưng đoàn du khách 40 người vẫn leo lên chụp ảnh.

Hình ảnh hàng chục người leo lên cổng Tò Vò chụp ảnh, gây bức xúc dư luận. Ảnh Facebook

Hình ảnh hàng chục người leo lên cổng Tò Vò chụp ảnh, gây bức xúc dư luận. Ảnh Facebook

Sáng 19-4, cộng đồng mạng Facebook lan truyền nhau hình ảnh một đoàn du khách 40 người "đè" lên thắng cảnh cổng Tò Vò (thôn Tây, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) để chụp ảnh. Phần lớn các ý kiến tỏ ra bức xúc vì cho rằng hành động đoàn du khách cùng nhau leo lên cổng Tò Vò với số lượng 40 người như vậy dễ làm cổng bị sập.

Bức xúc cảnh hàng chục du khách đè lên thắng cảnh hàng triệu năm tuổi ở Lý Sơn - Ảnh 1.

Hình ảnh hàng chục người leo lên cổng Tò Vò chụp ảnh, gây bức xúc dư luận. Ảnh Facebook

"Cổng Tò Vò là thắng cảnh hiếm có và rất đặc biệt ở Lý Sơn. Vòm đá này được hình thành từ trầm tích núi lửa cách đây hàng triệu năm... Nơi này có nhiều khe nứt, là vị trí xung yếu dễ bị sóng biển phá hủy… Nhưng chẳng hiểu sao lại có hàng chục người trèo lên chụp hình cùng lúc như thế" - anh Trần Văn Nguyên, một người dân Lý Sơn, bức xúc.

Bức xúc cảnh hàng chục du khách đè lên thắng cảnh hàng triệu năm tuổi ở Lý Sơn - Ảnh 2.

Cổng Tò Vò. Ảnh: T.Trực

Ông Trương Đình Thuận, Phó trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện Lý Sơn, cho biết cổng Tò Vò dài khoảng 20m, đỉnh cổng cao hơn bề mặt mài mòn biển 4m, điểm hẹp nhất rộng khoảng 2m. Trong những năm qua, cấu trúc của cổng Tò Vò đang bị sóng biển xâm thực, đặc biệt là vào mùa mưa bão.

"Mỗi năm có hàng chục ngàn du khách đến tham quan. Từ năm 2017, UBND huyện Lý Sơn đã cắm biển cảnh báo không quá 7 người đi lên cổng Tò Vò cùng lúc. Tuy nhiên, nhiều đoàn khách đông người vẫn cố tình leo lên cổng Tò Vò chụp ảnh, gây ảnh hưởng xấu đến vòm đá này" - ông Thuận cho biết.

Bức xúc cảnh hàng chục du khách đè lên thắng cảnh hàng triệu năm tuổi ở Lý Sơn - Ảnh 3.

Chính quyền địa phương khuyến cáo du khách không nên mạo hiểm chụp hình khi du lịch ở Lý Sơn. Ảnh: T.Trực

Cũng theo ông Thuận, ngoài cổng Tò Vò, tại Lý Sơn có rất nhiều thắng cảnh được hình thành từ trầm tích núi lửa hàng triệu năm; nhiều thắng cảnh xung yếu, nguy hiểm… Do đó, khi du lịch Lý Sơn, du khách cần hết sức đề phòng, chú ý khuyến cáo của chính quyền địa phương để tránh những sự việc không đáng có.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại