Giáng chức hiệu trưởng để giáo viên "làm bậy" với nữ sinh lớp 9

T.Nốt |

Hiệu trưởng Trường THCS ở tỉnh Kiên Giang đã bị giáng chức vì để giáo viên “làm bậy” với nữ sinh lớp 9 nhưng không có biện pháp ngăn chặn.

Một phần nội dung quyết định kỷ luật ông Chim

Một phần nội dung quyết định kỷ luật ông Chim

Ngày 19-4, nguồn tin của phóng viên Báo Người Lao Động cho biết UBND huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang đã ra quyết định kỷ luật ông Võ Văn Chim (hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Phong 2, xã Vĩnh Phong) bằng hình thức khiển trách và điều động về làm phó hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Tân Thuận 1, xã Tân Thuận.

Theo đó, với vai trò là người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị nhưng để xảy ra hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng trong phạm vi phụ trách mà không có biện pháp ngăn chặn. Tuy nhiên, ông Chim có tình tiết giảm nhẹ là đã tự nhận khuyết điểm, sai sót, có thái độ nghiêm túc tiếp thu ý kiến góp ý và hứa sẽ rút kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của bản thân.

Do đó, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận quyết định kỷ luật ông Chim bằng hình thức khiển trách về mặt Đảng và chính quyền. Đồng thời, giáng chức ông Chim để điều động ông này về làm phó hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Tân Thuận 1.

Như đã thông tin, vào đầu tháng 12-2020, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Thuận đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Nguyễn Thanh Quân (42 tuổi, nguyên giáo viên Trường THCS Vĩnh Phong 2) để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi "Giao cấu với trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi".

Làm việc với cơ quan công an, ông Quân thừa nhận từ tháng 11-2019 đã dạy kèm 2 môn Toán và Vật lý cho T. (lúc này em 14 tuổi và học lớp 9) nên giữa đôi bên nảy sinh tình cảm. Sau nhiều lần quan hệ tình dục tại nhà nghỉ trên địa bàn thị trấn Vĩnh Thuận, ông Quân hứa sẽ ly hôn vợ để cưới em T. nhưng không thực hiện.

Đến ngày 19-11-2020, nữ sinh lớp 10 này tiếp tục hẹn ông Quân đến nhà nghỉ để tặng quà ngày 20-11. Tại đây, T. nhắc lại chuyện Quân hứa cưới mình làm vợ thì ông này từ chối và khuyên nên ráng lo học cho ra trường. Do đó, T. vào nhà vệ sinh của nhà nghỉ uống thuốc tự tử. Sau đó, T. được ông Quân cùng chủ nhà nghỉ đưa đi cấp cứu nên không ảnh hưởng tính mạng.

Hiện dư luận ở địa phương đang bức xúc vì người dự kiến về làm hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Tân Thuận 1 cũng để xảy ra việc giáo viên sàm sỡ với 2 nữ học sinh lớp 4 và giáo viên này đã bị kết án 12 tháng tù nhưng không bị xử lý kỷ luật.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại