Bức ảnh từ năm 1917 xuất hiện chi tiết kỳ lạ: Lại thêm một bằng chứng về cỗ máy thời gian là có thật?

Thuy Anh |

Cùng xem điểm đặc biệt ở trong bức ảnh và quan điểm của các chuyên gia về vấn đề này.

Một bức ảnh về một người đàn ông được cho là du hành xuyên thời gian vào năm 1917 đã xuất hiện trở lại gây ra không ít tranh cãi về chủ đề này.

Bức ảnh được phát hiện trong cuốn sách The Great Cape Scott Story năm 1974 của Lester Ray Peterson - một câu chuyện về lịch sử của khu vực Canada. Bức ảnh được chụp cách đây hơn 100 năm ở Canada, trong ảnh là một nhóm đàn ông, phụ nữ và trẻ em đang ngồi trên sườn đồi.

Song những người tinh mắt đã nhận thấy bức ảnh nổi bật vì một lý do rất đặc biệt - đó là một người đàn ông giống như đến từ thế kỷ 20. Anh ta mặc một chiếc áo phông rộng thùng thình và quần soóc, thể thao với mái tóc bồng bềnh hiện đại và rõ ràng là khác biệt với mọi người xung quanh.

Nhìn kỹ hơn những người xung quanh, người đàn ông bên trái dường như hoàn toàn choáng váng trước sự hiện diện của anh ta.

Xa hơn bên phải, một người phụ nữ cũng dường như đang chỉ tay về phía người được cho là du hành thời gian , khiến nhiều người suy đoán rằng người đàn ông đã vô tình lọt vào bức ảnh. Có vẻ như anh ấy đã xuất hiện bất thình lình khi bức ảnh được chụp.

Bức ảnh từ năm 1917 xuất hiện chi tiết kỳ lạ: Lại thêm một bằng chứng về cỗ máy thời gian là có thật? - Ảnh 1.

(Ảnh: Cuốn sách The Great Cape Scott Story)

Trước đây đã có bức ảnh tương tự từ những năm 1940 với một người đàn ông có phong cách thời trang "đi trước" những người xung quanh hàng chục năm.

Một người xem đã bình luận: "Tôi đã xem qua cuốn sách này khi còn nhỏ và nhìn thấy bức ảnh này và cũng thấy lạ. Đến giờ khi nghĩ lại vẫn khiến tôi ớn lạnh".

Chuyên gia cho biết, du hành thời gian vào quá khứ cho đến nay vẫn chưa có cơ sở chắc chắn. Có rất nhiều giải thích cho Thuyết tương đối của Einstein cho phép con người thay đổi thời gian. Vấn đề là cơ sở nào để những tình huống có thể xảy ra trong vũ trụ thực, hay liệu chúng chỉ là những giả thuyết vô căn cứ được thêu dệt nên.

Vị giáo sư nhấn mạnh rằng chưa từng có thí nghiệm hoặc quan sát nào trong vũ trụ cho thấy việc du hành thời gian như vậy xảy ra.

Theo Express

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại