BQP Nga: Binh lính Thổ Nhĩ Kỳ bị tấn công tiêu diệt vì trà trộn với khủng bố

Tú Anh |

Chính vì các binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ ở lẫn với các đơn vị khủng bố nên đã bị hỏa lực Quân đội Chính phủ Syria tấn công ở gần thị trấn Behun hôm 27/2 và gây ra thương vong lớn.

Bộ Quốc phòng Nga ngày hôm nay cho biết, thời điểm diễn ra vụ không kích của Quân đội Chính phủ Syria vào các mục tiêu ở Idlib thì binh lính Thổ Nhĩ Kỳ đang hoạt động bên trong “các đơn vị chiến đấu” cùng với lực lượng phiến quân nổi dậy tại đây.

Vụ không kích được tiến hành khi Quân đội Syria đang chống trả một cuộc phản kích quy mô lớn của tổ khủng bố Hayat Tahrir al-Sham (HTS), một chi nhánh Al-Qaeda ở Syria tại khu vực giảm leo thang căng thẳng Idlib.

Chính vì các binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ ở lẫn với các đơn vị khủng bố này nên đã bị hỏa lực Quân đội Syria tấn công hôm 27/2 gần thị trấn Behun và gây ra thương vong lớn, cướp đi sinh mạng của 33 người.

Trung tâm tái hòa giải các bên xung đột của Nga ở Syria thường xuyên liên hệ với Ankara và liên tục đề nghị cung cấp thông tin về vị trí hoạt động của binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuy nhiên, theo dữ liệu mà Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp thì đã không có binh lính nào của nước này hoạt động ở gần Behun trong vụ không kích kể trên của Quân đội Syria.

Các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ đã lên án Damascus về vụ tấn công này. Phó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Fuat Oktay cảnh báo các đơn vị thuộc Quân đội Chính phủ Syria phải trả giá đắt “vì hành động phản bội này”.

Đây không phải lần đầu tiên Moscow cáo buộc Ankara đã không cung cấp thông tin kịp thời và chính xác cho Nga và Chính phủ Syria về hoạt động di chuyển của Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bên trong khu vực giảm leo thang căng thẳng Idlib.

Đầu tháng này, 6 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã thiệt mạng khi đoàn xe quân sự của họ bị tấn công ở phía Tây Saraqib sau khi di chuyển tới đó mà không thông tin cho phía Nga biết.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại