Bphone mở cửa hàng mặt phố đầu tiên Bphone Store, tự chủ việc phân phối - bảo hành điện thoại và phụ kiện

Nhật Anh |

Bên cạnh việc bán tại các chuỗi siêu thị điện thoại tầm trung như CellphoneS, Hoàng Hà Mobile, hay hợp tác với Mobifone, mới đây Bphone đã khai trương cửa hàng phân phối, báo hành đầu tiên của riêng mình.

Theo thông tin trên fanpage chính thức của Bphone, trong sáng 10/8, thương hiệu điện thoại thuộc sở hữu của tập đoàn Bkav đã khai trương cửa hàng Bphone Store đầu tiên trên đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Bphone Store được miêu tả là nơi bán và trưng bày sản phẩm, phụ kiện, đồng thời thực hiện các hoạt động liên quan đến vấn đề bảo hành, sửa chữa, chăm sóc khách hàng. Đặc biệt Bphone Store còn là nơi để để cộng đồng yêu thích và sử dụng Bphone giao lưu, tổ chức các buổi offline.

Hiện tại Bphone Store mới chỉ có tại Hà Nội và trong thời gian sắp tới sẽ mở thêm tại các tỉnh thành khác. Cửa hàng hoạt động tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả cuối tuần.

Bphone mở cửa hàng mặt phố đầu tiên Bphone Store, tự chủ việc phân phối - bảo hành điện thoại và phụ kiện - Ảnh 1.

Ảnh: Fanpage Bphone.

Tháng 10 năm ngoái, Bkav có mở showroom riêng bày bán Bphone tại TTTM Royal City, đặc biệt cho phép khách hàng trải nghiệm Bphone 3. Tuy nhiên, hiện tại showroom này đã đóng cửa. Thay vào đó, Bphone hiện được phân phối qua các chuỗi bán lẻ khác.

Với động thái mở Bphone Store ở mặt phố, có vẻ như Bkav đang tìm lối đi riêng để khắc phục điểm yếu về phân phối sản phẩm. Phiên bản Bphone đầu tiên ra mắt năm 2015 chỉ được Bkav bán trực tuyến và gây ra rất nhiều khó khăn cho công ty này khi khách hàng không có cơ hội để trải nghiệm sản phẩm trước khi mua.

Đến Bphone 2, Bkav đã bắt tay cùng với đối tác là Thế Giới Di Động để bán sản phẩm của mình. Tuy nhiên, sự hợp tác này cũng không mang lại thành công cho Bkav khi phải cạnh tranh với chính những đối thủ khác tại chuỗi cửa hàng của nhà bán lẻ này.

Vì vậy, sang đến Bphone 3, sản phẩm không được lên kệ ở Thế Giới Di Động cũng như những chuỗi bán lẻ lớn khác là FPT Shop, Viễn Thông A, Viettel Store... Thay vào đó, Bkav chuyển sang hợp tác với những cửa hàng có quy mô nhỏ hơn như CellphoneS và Hoàng Hà Mobile, cũng như tại chuỗi hơn 600 cửa hàng của MobiFone và 400 cửa hàng nhỏ lẻ khác trên toàn quốc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại