Bỏ ra 280 ngàn đồng mua chiếc bình, người đàn ông không ngờ có được gia tài gần 2 tỷ

Minh Hân |

Thấy chiếc bình trông có vẻ đẹp, người đàn ông chỉ định mua chơi nhưng không ngờ đó là bình cổ có giá trị cả tỷ đồng.

Đã có rất nhiều người may mắn đến không thể ngờ, như bất ngờ trúng sổ số, bất ngờ nhặt được đồ giá trị hoặc thoát chết thần kỳ trong gang tấc, và trường hợp của người đàn ông này có lẽ cũng được coi là một trong những người may mắn nhất thế giới.

Theo tờ Mirror (Anh), một người đàn ông (giấu tên) đã bỏ ra 10 bảng Anh (khoảng 280 nghìn đồng) để mua một chiếc bình nhỏ chỉ cao khoảng 12cm vì "thấy nó trông thú vị".

Bỏ ra 280 ngàn đồng mua chiếc bình, người đàn ông không ngờ có được gia tài gần 2 tỷ - Ảnh 1.

Chiếc bình nhỏ nhưng có giá trị bằng cả gia tài.

Thực tế ông không hề biết giá trị thật của chiếc bình và sự quý giá của nó, ông chỉ mua cho vui. Vậy nên, sau một thời gian mua về chơi, ông đem nó giao bán trên mạng ebay.

Đến lúc này ông mới "ngã ngửa" vì có người sẵn sàng trả 10.000 bảng để mua lại nó.

Biết rằng đó không phải là một món đồ tầm thường, người đàn ông lập tức rút về và đem đến bán đấu giá tại trung tâm đấu giá Woolley & Wallis ở Salisbury, Wiltshire.

Bỏ ra 280 ngàn đồng mua chiếc bình, người đàn ông không ngờ có được gia tài gần 2 tỷ - Ảnh 2.

Trong buổi đấu giá ngày hôm qua 15/11, có người đã đưa ra mức giá 50.000 bảng để có chiếc bình. Thế nhưng một người Trung Quốc đã chi hẳn 61.000 bảng (tương đương 1,7 tỷ đồng) và được sở hữu chiếc bình cổ quý hiếm.

Trong khi đó, người ta định giá chiếc bình khoảng 20.000 đến 30.000 bảng.

Theo chuyên gia nghệ thuật châu Á, John Axford, làm việc tại Woolley & Wallis, đây thực sự là một chiếc bình cổ quý hiếm khoảng 220 năm tuổi, tức là nó ra đời vào khoảng giai đoạn 1736-1795, thời vua Càn Long, vị hoàng đế thứ 6 của nhà Thanh, chiếc bình có thể do các nghệ nhân làm đồ gốm ở Cung điện Bắc Kinh làm ra.

Bỏ ra 280 ngàn đồng mua chiếc bình, người đàn ông không ngờ có được gia tài gần 2 tỷ - Ảnh 3.

Dù lớp men ở phần đế bình đã bị xước nhưng nó vẫn được bán với giá cao ngất ngưởng. Ông Axford cho rằng người bán có lẽ đã nhận ra "điều đặc biệt ẩn chứa bên trong chiếc bình nhỏ, mảnh mai". Ông cũng công nhận đây là một vụ đầu tư quá hời.

Trước đó, năm 2012, trung tâm Woolley & Wallis cũng từng bán một chiếc chổi tre 300 năm tuổi có nguồn gốc Trung Quốc với giá 360.000 bảng, số tiền này sau đó được dùng làm từ thiện.

(Nguồn: Mirror)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại